Chương 12: Bác sĩ cũng không chữa được vết thương lòng

Người học y sợ nhất là bịphân tâm, mỗi sai lầm đều có thể gây chết người, Kì Đình hiểu rõ điều này, vậynên anh luôn gắng sức cẩn thận. Sau gần một năm ở thành phố G, anh vẫn không cómột chút tin tức nào cảu Chỉ An.Trong thời gian đó, anh chỉ về nhà hai lần, chủyếu là liên lạc với gia đình và Chỉ Di qua điện thoại. Họ nói chuyện thời tiếtở hai nơi, kể những chuyện xảy ra xung quanh mình, bàn tán những tin tức hay hotrên tivi, báo đài, nhưng không bao giờ nhắc đến Chi An, dường như con người ấyđã hoàn toàn biến mất khỏi thế gian. Đôi lúc trong nỗi tuyệt vọng, anh còn tựhỏi liệu con người ấy có tồn tại trên cõi đời này không, hay tất cả chỉ là mộtcơn mộng mị. Anh có thể chờ đợi, nhưng không tài nào nén nổi bồn chồn. Cuốicùng , sự bồn chồn này đã gây rắc rối cho anh.

Đó là một ngày cuối tuần,người đến khám bệnh rất đông, ca buổi chiều vừa mới bắt đầu, bác sĩ Ngô đã gọianh qua một bên, đưa anh xem một tờ đơn thuốc mà anh kê. Đó là tờ đơn thuốc kêcho một nữ bệnh nhân mắc viêm dạ dày cấp tính. Đến bác sĩ Ngô xưa nay vốn dễtính cũng phải nghiêm nét mặt, “ Kỉ Đình, trước giờ biểu hiện của em rất xuấtsắc, nhưng chớ có quên, một bác sĩ không cần chỉ giỏi mỗi tay nghề, cái quantrọng là phải chuyên chú, bởi vì nó quyết đinh đến sức khỏe của bệnh nhân khôngđược sơ sểnh lấy một mảy. Trước giờ tôi rất yên tâm về em, nhưng lần này em làmtôi thất vọng quá, lỗi này không phải do kiến thức chuyên môn của em có vấn đề,mà rõ ràng do em bị phân tán tinh thần. Cũng may là em vẫn chưa có quyền kê đơndộc lập, nếu không đã xảy ra chuyện lớn rồi. tôi sẽ phản ánh chuyện này vớithầy Viên chủ nhiệm, còn kết quả thực tập của em, chúng tôi sẽ xem xét lại.”

Kì Đình biết mình có lỗinên không dám tranh cãi, chỉ cúi đầu cụp mắt, bình tĩnh nghe thầy Ngô nói, việcphải đến thì có tránh cũng chẳng được, dù chỉ là họa do anh gây ra, anh bắtbuộc mình phải tự mình gánh chịu.

Buổi chiều, khoa của họmở cuộc họp, trong thời gian thầy Viên không có mặt, mọi việc đều do thầy Ngôphụ trách, thầy Ngô không hề nể tình riêng, đưa ngay vụ việc này ra trước tấtcả mọi người, trước là phân tích mức độ nghiêm trọng và rút ra bài học kinhnghiệm, sau là tự nhận mình, với vai trò là đại diện cho giáo viên hướng dẫncủa Kì Đình, cũng có chỗ tắc trách, cuối cùng là trưng cầu ý kiến tập thể xử lývụ việc. Kì Đình thường ngày vẫn khiêm nhường, ôn hòa, lại có ngoại hình ưanhìn, nên người nào trong khoa cũng có thiện cảm với anh, hơn nữa, biểu hiệnthường ngày của anh ai cũng rõ cả, nên thầy Ngô vừa mới dứt lời, tất cả mọingười đều lập tức im phăng phắc.

“Mọi người ngĩ thế nàoxin cứ nói”, thầy Ngô điềm tĩnh bảo.

“Em có vài lời ạ”.

Mọi người nhất loạt đổdồn về phía người vừa lên tiếng, không ngờ đó là Mạc Úc Hoa xưa nay vốn lặnglẽ, kiệm lời. Ai nấy nhìn nhau ngơ ngác. Thực ra, trong tình hình cạnh tranhhiện nay giữa cô và Kì Đình, lúc này cô bày tỏ ý kiến là bất tiện nhất, cóđiều, sự việc xảy ra hồi sáng, cô là người chứng kiến trực tiếp nhất, có cơ hộiđể ra tay “dìm hàng” đối thủ như thế này, ai nỡ nào bỏ qua kia chứ?

“ÚcHoa à? Em cứ nói đi.” Thầy Ngô cũng có vài phần ngỡ ngàng, nhưng vẫn bình tĩnhmời Úc Hoa phát biểu.

KìĐình vẫn ngồi im, mặt mũi không chút biểu cảm, như thể mặc kệ mọi sự, đến việcMạc Úc Hoa lên tiếng, anh cũng không cảm giác ngạc nhiên gì lắm, chỉ buồn mộtnỗi, nếu vì chuyện này mà việc thực tập bị gián đoạn, không chỉ thầy Tiền bịmang tiếng, bản thân anh cũng đành phải khăn gói rời khỏi thành phố này để trởvề trường học nốt. Cho dù anh đã hạ quyết tâm tốt nghiệp xong sẽ ở lại đây,nhưng ít nhất cũng phải mất ít nhất một năm nữa, cũng một năm thôi có lẽ cũngđã tước mất của anh rất nhiều cơ hội gặp lại cô.

Anh chờ đợi ý kiến của Mạc Úc Hoa, hệt như chờ đợi lời phán quyết giáng xuống mìnhvậy.

“Hôm nay em trực cùng ca với Kỉ Đình, theo quy định, một trong hai người chúngem kê đơn thuốc, bắt buộc phải thông qua cả người kia nữa, nghĩa là, em đã xemqua tờ đơn thuốc này, nhưng lại chỉ xem với thái độ qua loa, vậy nên trong việcnày em cũng phải chịu một nửa trách nhiệm.”

MạcÚc Hoa vừa dứt lời, tiếng xì xào bán tán lập tức nổi lên râm ran khắp phònghọp, người thì bảo cô tử tế, kẻ lại nói cô giả vờ giả vịt, tỏ vẻ này kia. ThầyNgô nhìn Úc Hoa hồi lâu, vẻ mặt rất khó hiểu, cuối cùng thầy thở dài, bảo rằng,“Việc đã đến nước này, mọi người vẫn phải đưa ra quyết định cuối cùng”

Tấtcả mọi người rối rít thảo luận một hồi, các bác sĩ khác trong khoa đều chủtrương là, “Việc to hóa nhỏ, việc nhỏ hóa không có gì”, suy cho cùng, đơn thuốcnày cũng chưa bị chuyển ra ngoài phạm vi khoa, chưa gây ra hậu quả gì nghiêmtrọng, nên không nhất thiết phải làm ảnh hưởng đến tiền đồ của hai người trẻtuổi này. Vậy nên, chỉ cần đưa ra hình thức xử phạt cảnh cáo trong nội bộ khoa,rồi cứ để đó theo dõi, nếu không tái phạm thì cho qua, còn nếu lại sai sót, sẽlập tức báo lên viện.

Lúctan cuộc họp, Kỉ Đình cùng mọi người lũ lượt ra về thẳng hoặc lại có bác sĩ nàođó quen biết trong khoa vỗ vai anh, an ủi dăm câu ba điều, anh chỉ cười lấy lệ.Thầy Ngô là người cuối cùng rời bước, lúc ra đến cửa, Kỉ Đình bỗng nghe thầyNgô nói với Úc Hoa, “Úc Hoa, em ở lại một chút”.

Đếntối, Kỉ Đình tình cờ chạm mặt Úc Hoa ngay ở đầu cầu thang khu kí túc, cô vẫnhệt như mọi khi, chỉ cười cười gật đầu, rồi đi ngang qua người anh, Kỉ Đìnhcũng vậy, nhưng lúc đó cô bước qua rồi, anh vội cất lời, “Úc Hoa, cảm ơn cậu”. Tronglòng anh hiểu rất rõ, bất kể mục đích của cô là gì, lần này cô cũng thiệt thòiquá.

MạcÚc Hoa ngoái đầu nhìn anh, đầu cầu thang tối om, anh không thể nhìn rõ biểuhiện trên gương mặt cô, giọng nói của anh cũng lãnh đạm, “Cám ơn tớ á? Cậu chớcó lầm, tớ không có ý giúp cậu đâu, tớ chỉ nói sự thật thôi. Hơn nữa, tớ cũngphải nói luôn với cậu, tớ ghét nhất là những người làm việc không chuyên tâm,tuy thế, lần này lại phạm đúng lỗi ấy”.

“Tớcũng chỉ nói sự thật thôi, rằng bất kể cậu cố ý hay vô ý, kết quả vẫn là vẫngiúp tớ, tớ vẫn nên cám ơn cậu, còn cậu có chập nhận hay không, tớ không đểtâm”, Kỉ Đình đáp.

Mạc Úc Hoa ngó anh, “Thế thì tớ lại phải nói thêm rằng, tớ khát khao được giữlại trong khoa hơn cậu nghĩ rất nhiều, có điều tớ không thèm để cậu thua tớtheo cách này, lần sau cậu không gặp may thế đâu”. Khẩu khí của cô vẫn rắn rỏi,Kỉ Đình mỉm cười , và anh tin cô cũng vậy.

KỉĐình không thể không thừa nhận rằng, anh rất có cảm tình với những người congái có vẻ ngoài bình thường những tính tình khoáng đạt như Mạc Úc Hoa, nếu córơi vào hoàn cảnh tương tự, anh biết mình không hành xử được như cô. Từ lúc ấy,hai người tuy vẫn ngấm ngầm là đối thủ cạnh tranh của nhau, nhưng mối quan hệcủa họ đã dần dà tốt lên, họ thường gặp nhau để bàn bạc về bệnh án, trao đổinhững điều tâm đắc, thi thoảng còn cùng dùng bữa ở nhà ăn bệnh viện. Đúng nhưnhững gì thầy Viên đã nói, Mạc Úc Hoa tuy không đến mức giỏi giang lắm, nhưngnhững nỗ lực cùng sự cần cù của cô hoàn toàn có thể bù lấp vào đó, xét vềchuyên môn, cô vốn lì lợm kiểu “không giải quyết cho xong quyết không từ bỏ”,cơ hồ tất thảy thời gian dạo phố sắm sanh, trang điển ăn diện hay kết bè kếtbạn của con gái đều được cô đổ vào công việc hết, chỉ một điểm này thôi cũng đủđể người ta tin rằng cô hoàn toàn có thể trở thành một bác sĩ giỏi. Đến Kỉ Đìnhcũng tự thừa nhận trong lòng rằng, nếu người được giữ lại trong khoa là Mạc ÚcHoa, anh chắc chắn tâm phục khẩu phục, còn Mạc Úc Hoa cũng dần dần thay đổi ấntượng xấu về Kỉ Đình như một kẻ xuất thân thuận lợi, vào được bệnh viện nhờ dựadẫm ”các mối quan hệ” và thứ gì cũng bày ra sẵn sàng.

Trongbệnh viện, đặc biệt khoa của họ, không ít người cảm thấy kinh ngạc trước quanhệ ngày càng tốt đẹp giữa hai người, thi thoảng cũng có người chọc ngoáy vài bacâu, nhưng họ đều không nghĩ ngợi so đo, nghe thấy, cũng chỉ cười cười cho qua.Quan hệ giữa người với người thật kì diệu, có những người, anh hoàn toàn có thểcảm mến, nhưng không đời nào yêu được.

Hômấy, sau khi đi xem xét một vòng, Kỉ Đình chuẩn bị về phòng nghỉ, lúc ngang quakhu phòng bệnh, bỗng nghe thấy từ cánh cửa khép hờ của phòng 302 vọng ra tiếngkhóc nỉ non. Bệnh nhân phòng 302 là cô gái trẻ bị viêm ruột thừa, điều kiện giađính có vẻ cũng khá, được ở hẳn một phòng riêng, vừa mới làm phẫu thuật xonghồi sáng. Ca phẫu thuật do Mạc Úc Hoa cầm dao mổ chính, nếu anh nhớ không lầm,toàn bộ ca phẫu thuật diễn ra tương đối thuận lợi, vết mổ cũng nhỏ, không đến nỗiđau đớn gì lắm, cứ theo tình hình này thì mấy hôm nữa cô ấy có thể xuất viện,vậy thì tiếng khóc rấm rứt đớn đau này vì đâu mà ra? Bản năng bác sĩ thôi thúcanh đẩy cánh cửa đang khép, thử ngó vào trong, quả nhiên là cô ấy, vẫn đang mặcbộ đồ phẫu thuật, khóc tấm tức trên giường, càng lúc càng dữ dội ghê gớm, MạcÚc Hoa mặc áo Blouse trắng toát đứng một bên, dường như đang khuyên giải điềugì, anh chỉ nghe thấy mấy câu, ”Việc riêng của em tôi không tiện nói nhiều, tôichỉ có thể bảo em là, nếu em cứ thế này thì không có lợi gì cho vết mổ của emđâu, tôi khuyên em nên để ý tới sức khỏe của mình, những việc khác đợi tới lúcxuất viện thì tính sau.”

Trôngthấy Kỉ Đình đẩy cửa bước vào, Mạc Úc Hoa như chợt sực tỉnh giữa cơn mơ, côtiếp tục nói, vẫn quay về hướng cô gái kia, “Những lời của tôi chắc em nghe khólọt tai, nhưng lời của bác sĩ Kỉ đây chắc em tin hơn chứ?”. Nói rồi cô bước vàibước đến bên Kỉ Đình còn đang đứng ở cửa, lưng quay lại phía cô gái nhăn nhó,”Giúp tôi dỗ dành cô nàng với”. Trong khoa bọn họ, hình tượng và vị trí của KỉĐình trong mắt các nữ bệnh nhân rất vững vàng, bất kể già trẻ gái trai, khôngai ghét nổi chàng bác sĩ trẻ tuổi tướng mạo tài năng kiêm toàn, tính cách ônhòa mà kiên trì nhẫn nại này.

Bìnhthường cứ gặp phải nữ bệnh nhân nào có vẻ rắc rối, các đồng sự đều nhờ cậy đếnKỉ Đình, chỉ cần anh đứng ở đó, dùng giọng điệu dịu dàng riêng của mình mà từtốn chỉ bảo, khơi gợi mấy câu, các vấn đề thường được giải quyết đến nơi đếnchốn, chí ít cũng tạm thời lắng dịu.

Thếnên sau khi hiểu ám hiệu của Mạc Úc Hoa, Kỉ Đình liền nheo mắt, làm ra vẻ dòhỏi, Mạc Úc Hoa tiếp tục giọng thì thào bảo rằng: ”Chia tay với người yêu”. Anhliền hiểu ngay, thái độ có phần ngần ngại, nhưng cuối cùng vẫn mỉm cười, bướcthẳng về phía giường bệnh.

Chừngmười phút đồng hồ sau, anh mới day day trán bước vào phòng nghỉ, Mạc Úc Hoa đãchờ sẵn ở đó, vừa thấy anh ra về đã vội hỏi ngay, “ Thế nào? Khuyên nhủ ổn thỏarồi chứ?”.

KìĐình lắc đầu: ”Không rõ nữa, nghe ý tứ trong lời cô nàng thì không phải chuyệndễ giải quyết đâu, có điều rốt cuộc cô nàng cũng không khóc nữa, chịu nghỉ ngơitử tế rồi, trách nhiệm của bác sĩ chúng ta thì cũng chỉ đến đây thôi”.

“Cậunói cũng phải, cám ơn nhiều nhé!” Mạc Úc Hoa tiện tay đưa cốc nước cho anh.

Kỉ Đình đón lấy cốc nước, ngồi xuống ghế, ”Cũng đáng thương thật, vừa mới làmphẫu thuật xong, vẫn còn đang nằm liệt trên giường, thế mà người yêu sắp cướixin đến nơi lại đành đoạn chia tay”.

“Thếđấy, vừa rồi cô bé khóc hỏi tớ, có phải là em có chỗ nào không tốt, thật tìnhchẳng biết phải trả lời nó ra sao nữa. Có những lời nói ra thật tàn nhẫn, thựcra không yêu là không yêu thôi, anh có tốt ngàn tốt vạn đi chăng nữa cũng chẳngích gì”. Mạc Úc Hoa nương theo lời anh mà nói một tràng, thần sắc bỗng đổi sangu ám.

“Tớ nghĩcô nàng cũng hiểu điều này thôi, có điều tình cảnh đâu có cho người ta quyềnlực chọn, thế nên mới có biết bao người đau khổ”, Kỉ Đình khẽ khàng nhấp ngụmnước. “Chỉ tiếc là bác sĩ cũng không chữa được vết thương lòng.”

Haingười trò chuyện được mấy câu, rồi ai nấy tự điền sổ ghi công việc trực ban,lát sau, một y tá bỗng hốt hoảng quýnh quáng đẩy cửa vào, “Chết rồi, bác sĩMạc, bệnh nhân phòng 302 của chị vừa mới leo lên sân thượng tòa nhà, nói làmuốn nhảy xuống! Chị mau đi xem thế nào, chủ nhiệm khoa với viện trưởng đều lêntrên ấy rồi đấy!”.

MạcÚc Hoa và Kỉ Đình đưa mắt nhìn nhau ngơ ngác, rồi vội vàng lao lên sân thượng,thang máy bấm mãi không dừng, đến lúc bọn họ vất vả mò từ tầng ba lên được tầngmười một, sân thượng đã bị cảnh sát 110 nghe tin ấp đến phong tỏa, vòng ngoàilố nhố từ bệnh nhân, người nhà cho đến y bác sĩ, nhân viên bệnh viện tò mò kéora xem, hai người không tài nào nhìn thấy tình hình ra sao. Gắng gỏi chen vàosát dải dây cấm, họ liền bị nhân viên 110 duy trì trật tự chặn ngay trước mặt.

“Xinphiền chút, tôi là bác sĩ phụ trách của bệnh nhân, cô ấy vừa mới được phẫuthuật xong hồi sáng, tôi buộc là tôi phải xem tình hình cô ấy thế nào”, Mạc ÚcHoa nói với người nhân viên giữ trật tự kia.

Côtrong thấy người nhân viện giữ trật tự ấy chạy đến chỗ lãnh đạo bệnh viện traođổi mấy câu, sau đó gật đầu, ra hiệu cho hai người bọn họ vào.

MạcÚc Hoa và Kỉ Đình leo lên chính giữa sân thượng chẳng mấy chốc đã trông thấy côgái ấy, lúc này cô ấy đã vượt qua lan can phòng hộ đứng ở phía ngoài rìa sânthượng, gió trên tầng thượng thổi đầu tóc cô rối tung, bộ quần áo bệnh nhân màutrắng cũng phần phật trong gió, cả người lắc lư như muốn ngã nhào, khiến ngườingoài nhìn vào mà thót tim kinh hãi.

“TiểuLý à, có gì thì từ từ nói, đừng có làm chuyện dại dột”. Mạc Úc Hoa không dámlại gần, sợ làm cô gái sợ hãi, chỉ đứng gào to từ đằng xa.

Côgái ấy nhìn thấy hai người họ, liền òa khóc nức nở, “Bác sĩ Kỉ, anh đã bảo là,chỉ cần tôi chịu chờ đợi, nhất định hạnh phúc sẽ đến, nhưng cuối cùng cái gìđến đây, anh ta bảo người anh ta yêu không phải là tôi, anh ta không thể quayđầu lại, các người lừa dối tôi hết!”. Cô gái nói, người ngã ra phía ngoài, KỉĐình bất giác toát mồ hôi, chỉ đành vớt vát, “Hạnh phúc của cô đâu nhất địnhphải là người đó mang tới, cô làm thế vì một người không yêu cô có đáng không?”

“Đánghay không ư?” Cô gái ấy vừa khóc lại vừa cười, “Không đáng thì đã làm sao chứ,lẽ nào tình yêu, thích thì cho đi, chán thì đòi về, nói không yêu là không yêuđược sao?”.

Đúng là không thể, không biết vì đâu, thấy cô gái nói thẳng ra như thế, Kỉ Đìnhđột nhiên thấy những lời thuyết phục của mình sao mà yếu ớt.

“Bảovới họ, kêu anh ta đến đây, có vài điều tôi muốn anh ta nói trước mặt tôi. Cảcô ta, kể cả tôi có thua, cũng phải thua cho rõ ràng, minh bạch”.

MạcÚc Hoa và Kỉ Đình đều hiểu ý tứ của cô gái, họ quay lại cửa lên sân thượng,truyền đạt lại câu nói của cô gái với nhân viên 110, sau đó rẽ đám đông rời đi.Họ không phải chuyên gia đàm phán, họ chỉ muốn trông thấy bệnh tình của cô gáikia tạm thời chưa có gì nguy hiểm, những thứ còn lại, họ chẳng thể làm gì hơn.

Cảhai không hẹn mà cùng quay lại phòng khám bệnh, những người tò mò hóng chuyện ởđó đã nhiều rồi không cần thêm hai người họ nữa. Chỉ một chuyện thế này thôi đãkhiến người trên kẻ dưới trong bệnh viên nhộn nhạo hết cả lên, đến giờ trực banbuổi chiều, xe cảnh sát hụ còi ra về, đám người bu lại xung quanh mới dần dàtản đi, xem chừng sự vụ cuối cùng đã được giải quyết.

KỉĐình thay áo blouse trắng ra, rửa sạch tay, hòa vào dòng người đang tản đi bướcra ngoài bệnh viện, trên đường vẫn còn nghe những người tò mò kia bàn luận vềnhững tình tiết hay ho vừa mới xảy ra, một bà chị đi trước anh không xa nói vớimột bà khác, “Đúng là sự đời chẳng thiếu trò gì, nào là bác sĩ, nào là ngườinhà, rồi thằng bồ phụ tình, ai cũng khuyên giải không nổi, cuối cùng làm sao màkhông muốn chết nữa chứ?”.

Bàkia cười nhạt mà rằng, “Tôi nghe nói là cuối cùng cô bồ của gã kia cũng tới, màbồ bịch gì, chỉ là gã đó yêu đơn phương thôi chứ, có người bảo là cô kia đếnchỉ nói đúng một câu, “Những người rào trước đón sau đòi tự tử, cuối cùng cũngkhông chịu nhảy xuống, rặt là cái phường tham sống sợ chết”, mà kể cũng lạ, côta vừa nói như thế con bé định nhảy lầu lóp ngóp bò xuống ngay”.

Kỉ Đìnhkhe khẽ lắc đầu trước vẻ cười cợt của bọn họ, tình yêu xưa nay vẫn là thứ khiếnngười ta đau đớn, chỉ những người vô tình mới tránh được hoàn toàn mà thôi.

Anhdõi mắt về phía vầng dương đang lặn, trời tối dần một ngày nữa lại trôi qua,anh đã định nói với cô gái muốn nhảy lầu rằng, chỉ cần chịu chờ đợi nhất địnhsẽ gặp được hạnh phúc hằng mong mỏi. Thế nhưng có thật như vậy không, chính anhcũng không hề tin tưởng.

Từphía nườm nượp người vừa xôn xao hóng chuyện kéo về, qua những tia nắng còn sótlại, anh thấp thoáng thấy một bong dáng xa xa, dong dỏng, mảnh mai, ngoài rakhông có gì đặc biệt. Kỉ Đình ngẩn người mất vài giây, sau đó hộc tốc chạy, bấtchấp tất thảy mà đuổi theo bóng dáng ấy, giữa cơn vội vã không rõ đã lách quabao nhiêu người, đụng vào bao nhiêu cái vai, cuối cùng anh đứng giữa dòngngười, dáo dác tứ phía, đâu đâu cũng là người nhưng chẳng thấy cô đâu.

Anhkhông tin đây chỉ là ảo giác, bóng dáng ấy đã lướt qua lướt lại biết bao lần cảtrong mơ lẫn khi còn thức, thế mà anh lại một lần nữa để mất cô.

Quảngtrường nhỏ ở trước cổng bệnh viện không rộng rãi gì, Kỉ Đình đứng đó, trời đãsâm sẩm tối, trước mặt không xa là cái ngã bảy nổi tiếng của thành phố, anhkhông biết là cô đã rẽ theo hướng nào. Chưa có lúc nào anh cảm thấy căm hẫn cáidòng người cuồn cuộn như lúc này, chỉ một chút sơ sểnh, một con người đã biếnmất tăm trong đó.

Anhđứng nguyên tại chỗ, rõ ràng là biết đã bỏ lỡ cô, nhưng không cam tâm rời bước,chỉ mong cô cảm nhận được nỗi kiếm tìm cùng sự chờ đợi của anh, để quay đầu trởlại. Thực ra anh thừa biết là chẳng thể như vậy, giữa hai người họ xưa nay đâutồn tại sợi dây cảm ứng nào, nếu không thì vì đâu buổi đêm cô quyết định dứtbước ra đi, anh lại chẳng hề mộng mị, đến khổ đau cũng chẳng thấy mảy may?

Anhbỗng nhiên thấy người chập chờn nóng, lạnh, không cần phải lấy tay sờ thử, cũngbiết mồ hôi đã đọng lại thành lạnh ngắt trên trán.

Ngườiquen trong bệnh viện liên tục đi ngang qua, người thì hỏi, “Kỉ Đình à, sao lạiở đây thế?”, người lại trêu chọc, “Kỉ Đình, chờ người yêu đấy hả?”, có ngườihớn hở chạy lại đứng bên cạnh, “Bác sĩ Kỉ Đình…”. Anh gắng nén nỗi lòng, bìnhthản mỉm cười với họ, sau đó dõi mắt theo bóng họ rời đi. Anh đúng là một ngườingoan ngoãn, từ bé đến giờ, mọi người đều thích khen ngợi anh, chỉ có một ngườitừng bám vào đầu gối anh, hỏi rành rọt từng chũ, “Kỉ Đình, anh cứ thế này cómệt lắm không?”

Từngngọn đèn đường lần lượt sáng lên, người qua lại cũng dần dà thưa vắng hẳn, anhchậm chạp đi tới một góc đèn đường không rọi tới, ôm chặt lấy thân mình sau đóngồi thụp xuống. Đúng thế thật, bóng tối cũng có cái hay của nó, cái gì cũng cóthể bị nhấn chìm trong nó, như lúc này đây, trong một góc khuất sáng, chẳng aidòm ngó, chàng trai Kỉ Đình tuổi trẻ tài cao đang cuộn tròn lại, như một conthú non xa bầy.

Mộtgiọng nữ ngân nga cao vút bỗng nhiên vang lên.

... Nếu sự gặp gỡ năm xưa là định mệnh không thể tránh

Bàn tay này bỗng có sợi tơ vấn vít không rời

Hiểu ra quá muộn, xao động quá sớm

Năm tháng nào đã biến đổi cả đời kiếp này đây?...

Anhsững sờ môt hồi, rồi nhớ ra đấy là nhạc chuông điện thoại của mình, chính làbài hát mà cô y tá trong phòng tiêm đã cài làm nhạc chuông điện thoại cho anh.

Bàihát cứ vang lên thiết tha quyến luyến, mãi một lúc sau anh mới bấm nút nhậncuộc gọi, ở đầu dây bên kia vang lên một giọng nữ ngọt ngào êm ái, là Chỉ Di,cô bảo, “Anh Kỉ Đình ơi, anh khỏe không, thời tiết bên đây thế nào,ở nhà mìnhđã bắt đầu trở lạnh, nếu chỗ anh cũng thế thì lúc đi đâu đừng quên mặc thêm áođấy”.

Anhcố đứng dậy, gắng gỏi tỏ giọng vui vẻ để trò chuyện với cô, nghe cô kể là côcàng lúc càng thạo chữ nổi, lũ cá vàng được chăm sóc rất tốt, lại còn nhắc đếnchuyện một lần đi đường cô suýt bị xe của Lưu Lý Lâm đâm phải, bể cá vàng trêntay rơi xuống vỡ tan tành, dù cho sau đấy anh chàng kia đã đền cho cô rất nhiềucon cá vàng khác, nhưng cô vẫn đau lòng lắm...

KỉĐình nhẫn nại lắng nghe, “Thế à, chuyện này cũng hay đấy chứ”

ChỉDi rốt cuộc vẫn rất tinh nhạy, cô phát hiện ra ít nhiều vẻ khác lạ ở anh, “Anhbận à, em có làm phiền anh không thế?”

“Khôngđâu, chỉ vì một lúc nữa anh có cuộc tiểu phẫu khá căng thẳng, Chỉ Di, anh cúpmáy đã nhé, lúc nào rảnh anh sẽ gọi cho em, em nhớ giữ gìn sức khỏe, gửi lờichào bố mẹ giúp anh... À, nếu có cơ hội, hãy làm quen thêm bạn mới cho vui”

Anhgác máy, hai tay đỡ trán. Em nói đúng, anh mệt mỏi vô cùng, Chỉ An ạ, chỉ mìnhem biết được. Nhưng giờ này em ở đâu?

Như thể nghĩ ra điều gì đó, anh hấp tấp tra lại danhbạ trong điện thoại, rồi vội vàng quay về chỗ ở, như thể một kẻ chết chìm giữabiển khơi vớ được một khúc gỗ trôi.

Chia sẻ
Loading...
Loading...
Loading...
Chia sẻ
Danh sách chương
Loading...
Loading...
Loading...
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện