Chương 13: Nam Tử Thần Bí

Rắc, rắc, âm thanhbăng vỡ truyền đến, Tử Vũ ngơ ngác nhìn Liệt Hỏa trong khối băng, đangdần dần vỡ ra, hai tay hắn đã yêu hóa, bén nhọn chụp vào trong tầngbăng, hai tròng mắt trừng trừng nhìn nàng, trong mắt là ngọn lửa có thểvô hình đả thương người. Toi rồi, tình hình này thì hẳn là hắn đã nổigiận thật sự, nàng giựt mình bừng tỉnh, quay lại nhìn Tịch Mục đang đứng đối diện, hai người nhìn nhau, nhảy dựng lên, xoay người chạy ra phíasau. Trốn a.

-“Mau, phía dưới có một cái mật thất hắn khôngbiết”. Tịch Mục nhanh như tia chớp, chạy đi, thân hình mập mạp thậtkhông ảnh hưởng gì tới tốc độ của lão, nhoáng cái đã không còn thấy tămhơi, biến mất.

Tử Vũ phát huy hết toàn bộ sức lực có thể,như xe lửa, xông thẳng hướng nơi Tịch Mục biến mất đuổi theo, xem khíthế Liệt Hỏa thì biết, hôm nay nếu trốn không thoát, bị hắn bắt được,phỏng chừng nàng sẽ bị hắn lột da mất, viễn cảnh thật đáng sợ. Tốc độTịch Mục quá nhanh, nàng mới đuổi theo một đoạn đã không thấy bóng người đâu, lúc nãy quýnh quáng nàng chưa kịp hỏi Tịch Mục mật thất ở nơi nào, bây giờ mất dấu lão, nàng cứ hướng phía sau dãy nhà mà chạy, chạy càngxa Liệt Hỏa thì càng an toàn.

Bịch bịch bịch, đang cuốngquít, nàng chạy vào một cánh cửa có lẽ đã lâu chưa được mở ra, phủ đầytro bụi và mạng nhện, bám đầy trên người nàng. Nàng thấy có cầu thang đi xuống phía dưới liền chạy nhanh vào, không cần biết là cầu thang đi đến đâu.

Một tiếng rắc rất lớn vang lên, làm cho nàng càng trởnên căng thẳng, đây là âm thanh khối băng bị vỡ, Liệt Hỏa thoát ra đượcrồi, nàng tăng tốc độ dưới chân lên, như điện hướng vào phía tối tăm bên trong chạy đi, bây giờ nàng không còn phân biệt rõ được phương hướngnữa, cứ mơ mơ hồ hồ mà chạy như điên.

-“Hai người các ngươira đây cho ta”. Một tiếng rống to truyền đến, sau đó là tiếng cửa phòngbị đập vỡ. Đi ra? Tử Vũ nghiến răng, ta đâu có ngu, đi ra cho ngươi đánh sao? Nàng nghĩ thầm, dưới chân càng chạy nhanh hơn.

Nàngcàng chạy xuống phía dưới, không gian ngày càng tăm tối, không có ánhsáng, nàng không quen đường, nên nhanh nhanh lựa phương hướng không nghe tiếng của Liệt Hỏa mà chạy, nàng vừa nghe thấy tiếng rống của Liệt Hỏa, nghe như rất gần, hắn quen thuộc địa hình nơi đây hơn nàng, lo lắng,nàng như một mũi tên tăng nhanh tốc độ, đột nhiên nghe ầm một tiếng, TửVũ tông mạnh vào vách tường phía trước do chạy quá nhanh mà không tránhkịp làm vách tường đổ nát, đầu dập bốp lên vách tường, bởi vì lực vachạm quá mạnh nên khi tông vào nàng liền bị văng mạnh ra ngoài, bốn chân giơ lên trời rơi tự do xuống đất, lăn mấy vòng.

Đầu choángváng, mắt hoa như có ngàn ngôi sao bao quanh, nàng cảm thấy trong óchình như có cái gì đó bị lệch khỏi vị trí ban đầu, như mặt nước bị daođộng, phát ra âm thanh ong ong, đau chết nàng a, lấy đầu đập đá, ai mạnh ai yếu không cần phải nghĩ nữa. Tử Vũ nhìn lên chỗ bức tường sập, không ngờ lại có một khe hở ở chỗ đó, có phải là do nàng quá mạnh không đây.Nàng lập tức không do dự lăn theo đoạn đường trong khe hở, lúc đầu rấtêm đẹp, không ngờ càng lăn vào sâu càng dốc, nàng ôm đầu lăn lông lốcxuống phía dưới như con ốc, càng lăn tốc độ càng nhanh.

Phía cuối đoạn dốc là một cánh cửa sắt, ầm một tiếng, nàng theo đoạn dốctông mạnh vào cửa, làm cửa sắt bung ra, nàng theo tốc độ lăn bay vọt vào trong cánh cửa, ào ào, nước văng khắp nơi, nàng rơi vào trong nước. TửVũ đầu óc quay cuồng thấy cả trăng sao, rơi xuống nước một lúc đến khithiếu dưỡng khí mới bừng tỉnh, vội vàng bơi vài cái trồi lên. Nước rấtmát, không lạnh, không nóng, cũng không sâu, dùng để bơi lội là tốtnhất, nhưng là bây giờ toàn thân nàng từ đầu đến chân, các khớp xươnghình như đã bị gãy nát, không bơi được, toàn thân vô lực không đứng dậynổi.

-“Cứu, … ực, Cứu …ực”. Dùng hết sức lực, đưa mặt lênkhỏi mặt nước kêu cứu, nhưng nước giống như là đối nghịch với nàng,tiếng kêu cứu không phát ra được, lại bị uống một bụng nước, thân thểlại từ từ chìm xuống. Chẳng lẽ hôm nay nàng phải chết ở chỗ này? Tử Vũliều mạng bơi, càng bơi nàng chìm xuống càng nhanh, nàng tuyệt vọng, nếu hôm nay nàng phải chết và nếu có kiếp sau, nàng nhất định sẽ làm yêutinh cường đại đến hỏi tội Liệt Hỏa, không bởi vì hắn, hôm nay sao nàngphải chết ở chỗ này chứ, Tử Vũ oán than, thân thể đang chìm xuống,nguyện vọng cũng sắp được như ý.

Thể lực đã cạn, nàng chìmsâu xuống, nàng đang cố gắng liều mạng giãy dụa, đột nhiên có một lựcrất mạnh hướng đỉnh đầu nàng, nắm tóc nàng kéo lên, cả người nhanh chóng được lôi lên khỏi mặt nước.

-“Khụ, khụ”. Tử Vũ vừa ra khỏimặt nước lập tức ho khan, đưa tay lên đỉnh đầu nắm lấy cánh tay đang túm tóc mình, nói:” Ân cứu mạng ta sẽ tạ ơn, ngươi làm ơn hãy thả tóc tara”. Nàng vừa chịu đau vừa mở miệng nói, tóc nàng là tóc ngắn a, nắm như vậy, thật là muốn đem tóc nàng nhổ xuống hết, đau chết nàng.

-“Nữ tử ?”. Tên yêu tinh cứu mạng Tử Vũ kêu lên, không ngờ nàng là nữ tử, lập tức buông tay.

-“A, cha mẹ ơi, đau quá”. Tử Vũ rơi xuống đất, vội vàng xoa xoa da đầu,trong mười đại cực hình cũng không đau bằng cái này a, thân thể đau nhức cũng đã bị cái đau trên đầu chiếm hết, đúng là đau hơn cả cực hình mà.

Có tiếng xích sắt leng keng vang lên, giống như là có người đang bước đilàm xích sắt phát ra tiếng vậy, Tử Vũ một bên xoa đầu một bên xoay người nhìn lại. Nàng thấy một bạch y nam tử đưa lưng về phía nàng chậm rãi đi về phía trước, tóc đen dài xõa ngang hông, vạt áo mở rộng, đôi chântrần giẫm lên đá trên mặt đất, trên chân trái mang một cái xích sắttrắng như tuyết, đúng là do hắn đi lại nên mới phát ra âm thanh lengkeng lúc nãy.

Tấm lưng kia rất tao nhã, đi chậm rãi, khôngcó chút cảm giác khốn khổ khi bị xiềng xích, chỉ có thanh nhã cùng nhuhòa, từng bước từng bước thong dong mà cao quý, chỉ là tấm lưng kia làmTử Vũ có cảm giác tịch mịch, cô đơn nói không nên lời. Tử Vũ thấy vậynhướng mày, đứng lên nhìn bốn phía, nơi đây là một mật thất nhỏ, chừng60 - 70 m2, mặt trên có ba tảng đá lớn, trên tảng đá có một vật to bằngnắm tay dùng để phát sáng, ánh sáng chiếu ra bốn phía, xung quanh khôngcó bất cứ cái gì ngoài bạch y nam tử kia, mà xích sắt một đầu xích trêncổ chân của bạch y, một đầu được chôn sâu trong ba tảng đá lớn, bốn phía xung quanh toàn là nước, nơi đây đã bị cô lập hoàn toàn.

Ngẩng đầu nhìn lên tảng đá mà bạch y nam tử vừa ngồi xuống, mày như kiếm, mắt sắc bén như thần, tóc đen xõa trên áo trắng, thật là phong thái hơnngười, dung nhan tuyệt mỹ, khí chất ôn hòa, càng làm cho người ta nhưtẩm trong gió xuân, chỉ là trong đôi mắt kia như không có sinh khí, tĩnh mịch vô thần. Tử Vũ chưa từng gặp qua nam tử nào xinh đẹp như thế,không khỏi phát ra một câu:” Cái gì quá cũng không tốt”.

Cổnhân có câu hồng nhan họa thủy, đẹp quá có đôi khi cũng không phải làchuyện tốt, nước đầy sẽ tràn, trăng tròn sẽ khuyết, quá mức xinh đẹpcũng không phải là phúc khí a, chuyện này không nói riêng nử tữ mà namtử cũng vậy.

Nam tử đó trong lúc Tử Vũ đánh giá hắn, cũngnhìn lại nàng, nghe nàng nói vậy, mắt tịch mịch có chút thay đổi, mộtlát sau liền gật đầu, nhàn nhạt mở miệng:” Ngươi là người?”. Nghe tuy là hỏi nhưng cũng đã là khẳng định.

Chia sẻ
Loading...
Loading...
Loading...
Chia sẻ
Danh sách chương
Loading...
Loading...
Loading...
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện