Quyển 1 - Chương 6: Tù Nhân Trong Phòng Thí Nghiệm (3)

Trong thời đại vũ trụ này, robot biến hình căn bản chính là phế vật. Việc thiết kế các loại robot tư nhân cao cấp và robot chiến đấu đã hoàn toàn vứt bỏ khả năng biến hình. Bởi vì, bây giờ các loại robot đã được phân chia nhiệm vụ rất rõ ràng, ngoại trừ việc biến hình cục bộ khi hành quân ra thì căn bản không cần đến biến hình toàn thân.

Robot biến hình có một khuyết điểm cực lớn, đó là không thiết thực! Ví dụ như, một chiếc robot cần hậu có sực nặng đến vài chục tấn thậm chí cả trăm tấn hoặc một chiếc robot lục chiến hạng nặng nếu như biến thành một chiếc máy bạy chiến đấu, vậy chẳng phải là sẽ bị người quay như quay dế sao. Robot lúc đó sẽ gặp phải những vấn đề gần như là không thể giải quyết như dư thừa linh kiện, dư thừa sức nặng, lãng phí tiền bạc vào động cơ siêu mạnh, lại không có cách nào hoàn toàn giải quyết các vấn đề về khí động học.

Nếu robot lục chiến không thể nào thích ứng với việc chiến đấu trên không, vậy máy bay chiến đấu thì sao?

Còn robot chiến đấu trong vũ trụ, chúng đã có mẫu hạm vũ trụ làm căn cứ chiến đấu, lại càng không cần biến hình. Trong hoàn cảnh chân không không trọng lượng, biến hình để làm gì? Khác với máy bay vũ trụ lấy phá huỷ làm mục tiêu, nhiệm vụ của robot chiến đấu vũ trụ là đổ bộ và bắt giữ tàu địch, bình thường chỉ xuất phát khi trận chiến đã gần kết thúc.Chỉ khi tình huóng đặc biệt nghiêm trọng hoặc chiến đấu cơ tổn thất quá lớn thì mới lấy robot làm chiến lực bổ sung. Mà robot vũ trụ cũng không thích hợp cho chiến đấu trong khí quyển của tinh cầu, bọn họ thậm chí còn nặng hơn so với robot lục chiến, ở môi trường không trọng lực thì không sao, nhưng nếu ở trong khí quyển thì chắc chắn là sẽ thành cái bia bắn mà thôi.

Mập mạp len lén bĩu môi một cái, đáng tiếc động tác này lại không tránh được con mắt của Milan, nàng lập tức véo tai mập mạp, cả giận nói: "Đây chính là robot tiên tiến của phòng thí nghiệm chúng ta, tên mập mạp chết tiệt nhà ngươi lại dám xem thường sao? "

Vài tuần nay, người bắt nạt mập mạp nhiều nhất chính là vị mỹ nữ nhìn qua có vẻ nho nhã thanh thuần vô hại này. Cho nên, một cái véo tai này thật sự rất chuyên nghiệp.

Điền Hành Kiện kêu la xin tha, vẻ đau đớn cùng với nước mắt giàn giụa trên mặt khiến ai cũng không đành lòng nhìn!

Mễ Lan sớm đã nhìn thấu suy nghĩ của mập mạp, tức giận nói: "Lại đây! Ta cho ngươi xem thứ gì mới chân chính là robot biến hình! "

Mễ Lan bấm điều khiển từ xa trong tay một cái, buồng lái của robot liền mở ra cho nàng leo vào, khi cửa sắp đóng lại nàng vẫn còn trừng mắt với mập mạp một cái, nói: " Đồ nhà quê, nhìn đây này. "

Theo các thao tác của Mễ Lan, mập mạp thực sự bị chấn động. Chỉ thấy lớp vỏ giáp bên ngoài được phân tách thành những mảnh nhỏ, nhanh chóng co rút lại như miếng bọt biển bị vắt nước rồi biến mất ở sau lưng robot. Tiếp đó, robot bắt đầu biến hóa, thay đổi đầu tiên chính là màu sắc, một đạo ánh sáng kỳ dị hiện lên, toàn thân robot biến thành màu đen. Tiếp đó, tứ chi và đầu nhanh chóng co vào trong phần thân để bắt đầu biến hình, loại biến hình này trông giống như miếng pho mát bị hoà tan, vài giây sau, này khối pho mát này là co lại thành một khối kim loại màu đen trông như là thiên thạch.

"Cái con bà nhà nó chứ! " Mập mạp như hít phải một hơi khí lạnh: " Kim loại hoá lỏng!"

"Xem tiếp này! " Từ hệ thống loa của robot truyền ra tiếng nói của Mễ Lan.

Một tiếng “pang” vang lên, chỉ trong nháy mắt, robot đã đem tứ chi bắn ra, biến trở về nguyên hình. Đồng thời, vỏ giáp bên ngoài cũng từ trong hộp lao ra ngoài, nhanh chóng che kín toàn thân.

Mập mạp cảm thấy mình sắp phát điên mất rồi.

"Trời ạ! Đem thuộc tính trí nhớ kết hợp với kim loại hoá lỏng! Dùng để làm cái thứ bỏ đi này....... Bà cô này điên rồi! "

Tiếp đó, robot lần lượt biến thành hình dạng của máy bay chiến đấu, máy bay vũ trụ, tàu vận tải cỡ nhỏ và robot lục chiến có khả năng di chuyển trên mọi địa hình.

Mễ Lan nhảy ra khỏi robot, đắc ý hỏi: "Thế nào! Ngươi còn nói được gì nữa không. "

Điền Hành Kiện há mồm cứng lưỡi nói không nên lời, qua một hồi lâu, tên khốn kiếp này lại làm bộ mặt giả ngốc hỏi: "Món đồ chơi này trị giá bao nhiêu tiền vậy? Có thể bán được không? "

Mễ Lan thiếu chút nữa là tức chết, hung hăng nói: " Đồ chơi? Ngươi tự mình thử xem, xem nó có phải là đồ chơi hay không! "

Với kiến thức của mập mạp về thiết kế robot, kim loại và vật lý thì thứ này thật đúng chỉ là một món đồ chơi. Kim loại hoá lỏng, tính chất đúng như tên gọi, nhưng thực tế thứ kim loại có thể tùy ý thay đổi hình dạng này cũng có một khuyết điểm lớn—— mềm

Kim loại có thể thay đổi hình dạng đã được phát hiện từ hơn một ngàn năm trước, nhưng mà, mặc dù thứ này có thể thông qua máy vi tính tạo ra chấn động với tần số đặc biệt khiến cho trong khoảng thời gian ngắn có thể tiến hành chuyển hóa kim loại thành dạng lỏng rồi thay đổi hình dạng nhưng độ cứng của nó vẫn không có cách nào để tăng cao. Nếu phối hợp với những kim loại khác thành hợp kim để tăng độ cứng thì khả năng hoá lỏng sẽ không còn đầy đủ, thời gian chuyển hoá cũng sẽ dài hơn, nếu là hợp kim hoá lỏng mà có độ cứng ngang với thép cao cấp thì có lẽ thời gian chuyển hóa sẽ lên tới một tuần mất. Chính vì vậy, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt ra thì thứ kim loại này rất ít khi được dùng vào mục đích quân sự.

Một kẻ chân yếu tay mềm dù có thiên biến vạn hóa thì có ích lợi gì? Trong mắt mập mạp, chiếc robot này có lẽ cũng chỉ như những con búp bê vải ở Trái Đất cũ mà thôi. Độ cứng của thứ kim loại này căn bản là không thích hợp cho chiến đấu! Hơn nữa, loại này kim loại này vẫn còn rất nặng.

Bất quá, rất nhanh, mập mạp liền hiểu rõ thứ trước mắt mình tuyệt đối không phải một món đồ chơi, mà là một thứ hung khí. Một hung khí vĩ đại nhất trong lịch sử hàng trăm năm qua của robot!

Mễ Lan lấy một khối kim loại giống như loại dùng cho robot bỏ vào máy đo kim loại, nhưng số liệu kết quả lại khiến cho mập mạp môt lần nữa nghi ngờ liệu máy có vấn đề hay không! Bởi vì độ cứng của lim loại này so với hợp kim siêu cứng còn cứng hơn sáu lần, mà khối lượng lại chỉ bằng hợp kim siêu nhẹ. Mà quan trọng hơn là, kim loại hoá lỏng có khả năng giãn nở và dát mỏng, nghĩa là nó cỏ thể mở rộng phạm vi phòng ngự ra cực lớn!

Nhưng thế vẫn còn chưa đủ! Điểm chết người chính là, loại này hợp kim siêu cấp này lại còn có đặc tính của kim loại trí nhớ! Người phát minh ra thứ kim loại này tuyệt đối phải là thiên tài trong thiên tài! Đây quả thực là kỳ tích của thần!

" Được rồi, ta thừa nhận, thứ này không phải đồ chơi! " Mập mạp hoàn toàn bị đánh bại rồi, đối mặt với thứ tuyệt đối là đứng đầu về khoa học kỹ thuật chế tạo robot này, dù là người vô sỉ hơn nữa thì cũng không có biện pháp để chối bỏ, sự thật dù sao cũng là sự thật.

Nhìn vẻ mặt đắc ý của Mễ Lan, mập mạp không biết sống chết lại tái phát tật xấu: "Chiếc robot này ngươi lấy trộm ở đâu về vậy? "

-------*-------

----------oOo----------

Danh sách chương
17/1,057 (1.6%)