Chương 15

Hứa Gia Trì biết hôm sau Dư Tịnh được nghỉ, nên cũng xin nửa buổi về nhà sớm với cô. Nhưng Dư Tịnh không ở nhà, ban đầu anh không chú tâm lắm, tưởng cô đi chơi với bạn hoặc đi xem phim. Đã đến chín giờ tối Dư Tịnh vẫn không về nhà, anh có phần lo lắng. Dư Tịnh không phải người vô trách nhiệm, nếu cô có việc bận chắc chắn sẽ nói với anh, không như bây giờ ngay đến một cuộc điện thoại cũng không có.
Anh gọi vào di động của cô, tiếng chuông quen thuộc này vang lên trong phòng ngủ: “Cái cô nàng đãng trí này.” Hứa Gia Trì lắc đầu. Có thể quên mang điện thoại mới không liên lạc với anh, Hứa Gia Trì hơi yên tâm.
Nhưng đến mười một giờ mà vẫn không thấy gì, Hứa Gia Trì không ngồi yên nữa rồi. Anh gọi điện cho Hạ Sính Đình trước, hình như cô đã ngủ, giọng ngái ngủ: “A lô.”
Hứa Gia Trì hỏi ngay: “Sính Đình, Tiểu Tịnh không đi với em à.”
“KHông ạ, sao thế?”
“Cô ấy chưa về nhà nên anh hỏi thử, có thể về nhà bố mẹ. Em ngủ tiếp đi, không làm phiền nữa.” Hứa Gia Trì không muốn giải thích nhiều.
Hạ Sính Đình mơ mơ màng màng đáp: “Vâng.”
Hứa Gia Trì lại gọi cho Thiệu Mân Quân cũng câu trả lời tương tự.
Cúp máy Hứa Gia Trì do dự mãi, ông bà Dư đã lớn tuổi, ngủ sớm, bây giờ gọi liệu có làm phiền họ nghỉ ngơi không huống hồ anh cũng không muốn họ lo lắng. Anh đi qua đi lại trong phòng khách, cuối cùng sự quan tâm Dư Tịnh cũng chiếm thế thượng phong, anh gọi tám số đã thuộc nằm lòng.
Giọng bà Dư vang vang, có vẻ tinh thần rất khá, vừa nghe giọng Hứa Gia Trì, bà hỏi ngay: “Gia Trìm con tìm Tiểu Tịnh à?”
“Tiểu Tịnh có ở bên mẹ không ạ?” Hứa Gia Trì sốt ruột hỏi.
Bà Dư ung dung đáp: “tt sáng nay có gọi điện, nói bệnh viện sắp xếp cho nó đi học ở tỉnh khác gấp, lúc đi vội quá nên quên nói với con, nó nhờ mẹ gọi điện cho con, mẹ thì đãng trí nên quên mất.”
Hứa Gia Trì hỏi ngay: “Cô ấy có nói đi học ở đâu không ạ?”
Bà Dư nghĩ ngợi: “Cái này thì không thấy nói.”
“HÌnh như cũng không nói.”
Hỏi cái nào cũng không biết, Hứa Gia Trì buồn bực, cũng may có tin tức của Dư Tịnh, anh yên tâm rồi. Nhưng nghĩ lại thì Dư Tịnh thật sự gấp gáp thế sao, đến độ thời gian gọi một cuộc điện thoại đích thân báo anh một tiếng cũng không có.
Lúc nãy trong một tích tắc, anh như bị ma xui quỉ khiến, nghĩ rằng cô đã bỏ nhà ra đi.
Sao lại có suy nghĩ kì quặc như vậy, Hứa Gia Trì buồn cười vỗ trán. Dư Tịnh chỉ quên mang điện thoại, cô lại không thích phiền phức nên thông báo cho ông bà Dư thì tiện nhờ báo cho anh, cô không thể cô ý đi mà không chào được.
Hứa Gia Trì cố gắng nghĩ về hướng tốt, nhưng thực sự thì Dư Tịnh đúng là cố ý trốn tránh anh.
Buổi sáng cô cứ giả vờ ngủ đến khi Hứa Gia Trì đi làm, cô lập tức dậy gọi điện cho Doãn Quyên xin nghỉ phép, dọn sơ hành lí rồi gọi xe đến thẳng sân bay.
Thực ra cô không biết phải đi đâu, chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi ngôi nhà này, tìm một nơi không có Hứa Gia Trì để nghĩ kĩ về tương lai của họ. Cô không mang điện thoại là vì không muốn bất kì ai quầy rầy, cũng không muốn vì oán hận mà lạnh lùng mỉa mai Hứa Gia Trì, cô cần tuyệt đối bình tĩnh, sáng suốt để quyết định.
Cô tìm đại một nơi, mua vé máy bay đi Bắc Kinh sau một tiếng nữa. Nghĩ thấy vẫn còn thời gian nên gọi cho bố mẹ, mới nhận ra không mang theo điện thoại, nghĩ cũng chẳng sao, ngược lại có thể trốn tránh tốt hơn. Cô vào quầy điện thoại sân bay để gọi về nhà bố mẹ, nói dối phải đi học ở tỉnh khác.
Bà Dư nghe máy, bà dặn cô đi đường cẩn thận, chú ý an toàn. Bà Dư không ngờ con gái hoản loạn bỏ trốn là vì có mâu thuẩn với Hứa Gia Trì, mà điểm gây ra mâu thuẫn là đứa con gái khác của bà
Dư Tịnh nhắc đến Hứa Gia Trì rất vắn tắt, mượn cớ bệnh viện thông báo muộn, cô đi lại gấp gáp nên không kịp báo, nhờ mẹ chuyển lời. Bà Dư không thấy gì lạ, đồng ý ngay.
Hai tiếng rưỡi sau, máy bay đáp xuống sân bay thủ đô. Dư Tịnh không phải lần đầu tới Bắc Kinh, nhưng cách lần trước một khoảng thời gian rất lâu rồi, nơi đây đã thay đổi quá nhiều.
Đó là lúc còn học cấp ba, cô và Trình Lãng cùng được chọn đại diện trường tham gia cuộc thi số học dành cho học sinh cấp ba toàn quốc, cả trường chỉ có hai người, đó là vinh dự rất to lớn, Dư Tịnh cũng rất coi trọng kì thi này.
Trường sắp xếp cho hai giáo viên một nam một nữ đi cùng, ở nhà khách gần trường Thanh hoa. Buổi tối Dư Tịnh cứ trốn trong phòng làm bài, Trình Lãng thì lại có bản lĩnh qua mắt thầy cô kéo Dư Tịnh ra ngoài đi chơi.
Dư Tịnh trách móc: “Ngày mai thi rồi, em chẳng có chút tự tin nào hết, em còn muốn làm mấy đề nữa để mở rộng tư duy, anh gọi em ra làm gì?”
“Khó khăn mới tới Bắc Kinh một chuyến, cứ ở lì trong phòng thì có ý nghĩa gì?” Trình Lãng nở nụ cười không cho phép từ chối: “Chúng ta ra ngoài đi dạo.”
Dư Tịnh động lòng. Cô đã n ghe nói Bắc Kinh không chỉ có đủ món ăn vặt cực ngon, mà còn có rất nhiều món đồ chơi thủ công đặc sắc, con gái ai cũng không thể kháng cự lại cám dỗ.
Trình Lãng tiếp tục dụ dỗ: “Chơi vui thì ngày mai mới phát huy tốt được, đây gọi là học và chơi kết hợp.”
Dư Tịnh không chần chừ nữa, bản tính ham chơi bị anh kích thích, hào hứng đi theo.
Nhưng vẫn có chút không yên tâm: “Đừng đi xa quá nhé.”
Trình Lãng quay lại cười tươi, nắm tay cô: “Em sợ anh bị lạc đường à?”
“Vậy có không?”
“Anh sẽ bán em đi, ngày mai giải nhất sẽ thuộc về anh?” Trình Lãng cười rất đáng ghét.
Dư Tịnh ra sức nhéo vào tay anh: “Hừ, em không đi nữa.”
Trình Lãng cố ý la to: “Em mưu sát chồng em.”
Dư Tịnh nghẹn lời: “Anh im đi!”
Trình Lãng cười hì hì nắm tay cô đặt lên môi hôn nhẹ: “Vợ yêu nhất của anh làm sao anh nỡ bán em đi được.”
Dư Tịnh mắc cỡ đỏ mặt, thấy ngọt ngào quá đỗi.
Sau đó họ đi dạo một vòng quanh trugn tâm, Trình Lãng mua một chiếc trâm cài tóc tặng cô, cô giữ gìn nó như bảo bối, nhưng lúc chuyển nhà bị mẹ làm mất, cô buồn bực muốn chết, mấy năm sau này tìm khắp các cửa hàng trang sức Thượng Hải cũng không thể tìm được cái giống vậy.
Dư Tịnh đợi xe ở bến taxi, trong đầu thoáng qua cảnh tượng ấy.
Sau đó hai người một trước một sau quay vè nhà khách, thế mà không bị thầy cô phát hiện.
Dư Tịnh cười khẽ bảy năm đã qua, đời người như mộng, mây bay gió cuốn, cái còn lại chỉ là hồi ức rời rạc mà thôi.
Tài xế nói giọng Bắc Kinh chính thống: “Cô gái, đi đâu đây?”
Dư Tịnh nghiêng đầu suy nghĩ: “Bác tìm một khách sạn nào đẹp một chút rồi cho cháu xuống.”
Tài xế chắc chưa từng gặp khách nào như thế, không kiềm được, quay lại nhìn cô.
Dư Tịnh chớp mắt vô tội, để tỏ ra trạng thái tinh thần cô bình thường, cô nói thêm: “Đừng sang trọng quá, tiện đi lại là được.”
Kết quả tài xế dừng lại trước một khách sạn liên doanh: “Cô xem có được không?”
“Được.” Dư Tịnh không yêu cầu quá cao về nơi ở, chỉ cần sạch sẽ là được. Cô trả tiền xe, xách hành lí nhỏ gọn đến quầy tiếp tân làm thủ tục nhận phòng.
“Thưa cô, cô muốn ở mấy ngày?”
Dư Tịnh vì nhất thời nông nổi mà rời khỏi Thượng Hải, không biết phải đi đâu, càng chưa từng nghĩ sẽ ở lại mấy ngày. Nên cô chọn đại chuyến bay tới Bắc Kinh, rồi nói: “Ở tạm một tuần trước vậy.”
“Thưa cô, thang máy bên phải lên tầng 6 rồi rẽ trái là phòng của cô.”
Dư Tịnh gật đầu, vừa bấm nút thang máy, của mở ra, một người đàn ông trẻ bước ra, anh ta nhìn Dư Tịnh, nheo mắt như không tin nổi: “Dư Tịnh”
“Ừm….” Dư Tịnh rõ ràng sửng sốt: “Sao lại là anh?”
Lăng Thiên Ý cũng không ngờ lại gặp cô ở đây. Bố anh sức khỏe sa sút phải vào bệnh viện kiểm tra, mấy người bạn cũng nghe tin từ tỉnh khác đến thăm, Lăng Thiên Ý cũng vì bệnh của bố mà quay về Bắc Kinh, cũng may kiểm tra thì chỉ là vấn đề nhỏ. Lần này, anh vừa sắp xếp nơi ở ọi người xong, vừa ra khỏi thang máy liền gặp ngay Dư Tịnh. “Chỉ có mình em à?”
Dư Tịnh gật đầu vẻ thiếu tự nhiên.
“Đi công tác hay du lịch?” Vì cô là bạn thân của Hạ Sính Đình, lại thêm mối quan hệ với Trình Lãng, nên Lăng Thiên Ý không khỏi hỏi thêm vài câu.
Dư Tịnh không muốn nói nhiều, cô ậm ừ: “Anh cứ bận việc đi.”
“Anh không bận.” Nói ra rồi, Lăng Thiên Ý mới nhận ra Dư Tịnh không muốn nói anh biết, dù sao hai người chỉ mới gặp nhau, anh rụt rè: “Vậy anh đi trước nhé.”
“Tạm biệt.” Dư Tịnh chỉ mong anh đi nhanh.
Lăng Thiên Ý đã đi đến cửa lại quay lại, chặn ở cửa thang máy “ Nếu em có chuyện gì, thì có thể tìm anh, anh còn ở Bắc Kinh vài ngày, số di động của anh em ghi lại đi…”
Dư Tịnh cắt ngang: “Nếu em cần sẽ tìm Hạ Sính Đình.”
Lăng Thiên Ý hình như hơi sững sờ hai lần tiếp xúc, cô không giống người khó gần, chuyện gì vậy?
Nhưng ai cũng có lúc nóng nảy khó chịu, Lăng Thiên Ý hiểu được, anh cười cười rồi đi.
Nếu không phải đã dùng thẻ tín dụng trả trước tiền phòng Dư Tịnh vốn đã định đổi khách sạn khác, nhưng nghĩ lại thì Lăng Thiên Ý chắc không rảnh lo chuyện thiên hạ, cùng lắm thì kể với Hạ Sính Đình, cũng chẳng sao.
Nhưng cô không ngờ rằng, Lăng Thiên Ý lại báo cho Trình Lãng,.
Thực ra Lăng Thiên Ý cũng đã đấu tranh tư tưởng dữ dội lắm mới kể chuyện n ày cho Trình Lãng nghe, anh phát hiện sắc mặt Dư Tịnh u ám cảm xúc không ổn, cảm giác rất kì lạ sợ cô xảy ra chuyện nên suy nghĩ trước sau rồi vẫn gọi điện.
Trình Lãng tất nhiên không biết Dư Tịnh đi Bắc Kinh, càng không hiểu vì sao cô lại đi. Nhưng nghe Lăng Thiên Ý thuật lại như thế cũng cảm thấy kì lạ. Chỉ là chào hỏi mà thôi Dư Tịnh không cần thiết phải khó chịu với Lăng Thiên Ý như vậy. Khả năng duy nhất là tâm trạng cô rất tệ, nên ngay cả việc che giấu cảm xúc cũng không muốn.
Lăng Thiên Ý ngần ngại một lúc rồi nói: “Nhưng tôi thấy hành lí cô ấy mang theo rất ít, không giống bỏ nhà ra đi.”
“Cậu nghĩ nhiều quá đấy.” Trình Lãng tuy nói vậy nhưng trong lòng tự dưng thấy băn khoăn.
“Haizzz…tôi cũng không lo được nhiều, tự cậu nghĩ cách đi.” Lăng Thiên Ý vội cúp máy.
Trình Lãng cầm điện thoại băn khoăn hồi lâu, muốn liên lạc với Dư Tịnh, lại lo cô sẽ nói anh lo bò trắng răng, chuyện bé xé ra to, kệ cô thì anh thực sự không yên tâm.
Anh bỏ điện thoại qua một bên tiếp tục xử lí công việc, nhưng không tài nào tập trung được, cầm điện thoại lên anh gọi vào di động của Dư Tịnh, nhưng luôn trong trạng thái không người nghe máy.
Tim anh thắt lại, lập tức lên mạng tra số điện thoại khách sạn mà Lăng Thiên Ý nhắc tới, nhờ chuyển máy.

Dư Tịnh đang nằm trên giường ngẫm nghĩ, tối qua gần như mất ngủ cả đêm, bây giờ khó khắn lắm mới hơi buồn ngủ thì lại bị điện thoại đánh thức. Cô tưởng là quầy tiếp tân hỏi cô chuyện đặt thức ăn, lúc nghe máy thì lại thấy một giọng nói quen thuộc trầm trầm, cô ngớ người.
“A Tịnh là anh.” Trình Lãng cuống quýt hỏi: “Em vẫn ổn chứ?”
Dư Tịnh sực nhớ chắc là Lăng Thiên Ý tiết lộ hành tung của cô, cô nghiến răng rủa thầm anh ta trăm lần. miệng vẫn nói cứng: “Em rất ổn mà.”
“Không có chuyện gì chứ?”
Dư Tịnh hỏi ngược lại: “Em thì có chuyện gì?”
“Vậy tại sao em không mang theo di động?” Anh nghi ngờ.
Dư Tịnh đáp gọn: “Ồ, em quên mang theo.”
Trình Lãng hỏi tới: “Em đi Bắc Kinh làm gì?”
“Học.”
“Ở bệnh viện nào.” Trình Lãng không buông tha.
Dư Tịnh bắt đầu bực bội: “Anh hỏi nhiều làm gì?”
“Khi nào về?”
Dư Tịnh thẹn quá hóa giận: “Trình Lãng, anh đang hỏi cung tội phạm đó hả?”
“Em không nói cũng được, anh hỏi anh họ vậy.”
Gần như vừa nói xong, Dư Tịnh đã buột miệng: “Đừng, anh đừng nói với anh ấy em đang ở Bắc Kinh.”
Trình Lãng có ý dò đoán, ai ngờ mới thả mồi mà Dư Tịnh đã nói hớ.
“Em cãi nhau với anh họ à?” Trình Lãng dè dặt hỏi.
Trình Lãng lại hỏi: “Vậy anh ấy chọc giận em hả?”
“Không phải.”
“Chắc không tới nỗi anh ấy có người phụ nữ khác ở bên ngoài chứ.” Trình Lãng đùa một câu mà anh tự cho là rất buồn cười.
Lần này, Dư Tịnh không nói gì.
Tim Trình Lãng bất giác thót lên, sắc mặt thay đổi. Nhưng theo những gì anh hiểu về Hứa Gia Trì, làm sao có thể?
Bên kia vẫn giữ im lặng.
Trình Lãng bình tĩnh: “A Tịnh, em rời Thượng Hải là để tránh mặt anh họ?”
Tất cả đúng như anh dự đoán, Dư Tịnh thấy rối bời, cô hoảng loạn lắc đầu.
“Anh họ không phải người như vậy, liệu có hiểu lầm không?”
Dư Tịnh cũng mong đó chỉ là hiểu lầm, đáng tiếc không phải.
“A Tịnh em nói gì đi chứ, em như thế anh rất lo.”
Nước mắt trước đó luôn bị kiềm nén bây giờ không ngừng chảy ra, Dư Tịnh khóc như mưa. Cô nức nở: “Em không sao, đừng lo cho em.”
“Em khóc rồi.” Trình Lãng xót xa vô cùng, nếu anh ở bên Dư Tịnh, anh sẽ không nỡ để cô đau lòng như vậy.
Dư Tịnh chùi nước mắt mãi vẫn không khô được, gượng cười: “Em có khóc đâu.”
Cô mãi mãi bướng bỉnh và mạnh mẽ, Trình Lãng còn nhớ lần thi số học năm ấy, cuối cùng cô không thể đạt hạng nhất cô nén nước mắt, thề thi tốt nghiệp điểm số học nhất định phải vượt qua bạn đạt giải quán quân đó.
Trình Lãng hít sâu: “Em nghỉ ngơi đi, anh cúp máy trước.”
Bên kia vang lên tiếng ‘tút tút’, Dư Tịnh đờ đẫn cầm điện thoại, Trình Lãng lại cúp máy thế ư? Điểm này không giống tác phong của anh chút nào.
Bị cú điện thoại đó quấy rối, cô hoàn toàn tỉnh ngủ, định tìm cuốn sách đọc giết thời gian, nhớ ra mình vốn không có thói quen mang theo sách, trước kia Hứa Gia Trì lúc nào cũng nhé một cuốn tiểu thuyết vào để cô đọc giải sầu trước khi đi đâu xa. Cô lại muốn chơi game, lúc sinh nhật Hứa Gia Trì tặng ipad mini mà cũng quên mang theo. KHóe môi cô bất giác cong lên, Hứa Gia Trì đã giúp cô tải tiểu thuyết cô thích đọc, phim truyền hình và các game, cô đi làm hay tan sở về cũng sẽ không buồn chán Cô vô thức nhếch môi, lúc nào cũng dựa dẫm vào anh, bây giờ không có anh thì loạn cào cào hết lên rồi. Cô không biết nên làm gì, đành ôm gối ngồi ngẩn ngơ.
Thực ra Hứa Gia Trì lúc nào cũng ân cần dịu dàng, chu đáo chăm sóc cô, có thể anh đối với ai cũng vậy nên đã trở thành thói quen. Dư Tịnh cắn môi nghĩ, tuy nhiên nếu cứ khăng khăng cho rằng Hứa Gia Trì đối với cô hoàn toàn là giả tạo, thì đúng là miễn cưỡng.
Dư Tịnh thả lỏng vai, nhớ lại lần đầu hẹn hò cùng Hứa Gia Trì.
Cô nhớ hôm đó cô mặc một chiếc áo jeans màu xanh lam, quần jeans cùng màu, Hứa Gia Trì lại đòi dẫn cô đi quán Tây ăn bò bít tết.
Lúc đó cô thấy rất kì lạ: “Hay là em về nhà trước, thay quần áo rồi đi?”
Hứa Gia Trì cười tít mắt: “Chỉ cần bản thân thấy thoải mái là được, cần gì phải chú ý suy nghĩ của người khác.” Anh cũng ăn mặc rất giản dị. Dư Tịnh vội nghĩ ngợi rồi nhận lời dù sao cũng có anh mất mặt chung.
Kết quả là trong nhà hàng Tây đó, đa số đều ăn mặc tùy ý, còn có người mặc đồ Tây mang giày thể thao, nếu cô mặc lễn phục nghiêm chỉnh thì đúng là bị người ta cười chết mất. Dư Tịnh lè lưỡi, cũng may nghe lời khuyên của Hứa Gia Trì.
Dư Tịnh bình thường hiếm khi ăn bò bít tết, không phải cô không thich ăn mà chỉ một chữ thôi: Lười. đối với cô, muốn cô cắt miếng thịt bò to đó thành từng miếng nhỏ, mà còn phải cắt thật đẹp, đúng là nhiệm vụ bất khả thi. Nên khi đĩa thịt bò được mang lên, cô bắt đầu thấy khó khăn, muốn nhờ Hứa Gia Trì giúp, cô tự thấy lần đầu tiên hẹn hò mà nhõng nhẽo thì thật quá đáng, nhưng bắt cô giải quyết thì rõ ràng là làm khó cô.
Hứa Gia Trì lặng lẽ tự giải quyết phần bò của anh, Dư Tịnh hơi bực, chỉ biết ăn một mình, không thèm nghĩ tới cảm giác của cô, những lại bất đắc dĩ khâm phục anh, làm sao anh có thể cắt đẹp đến thế chứ.
Dư Tịnh bĩu môi, Hứa Gia Trì thoáng nở nụ cười, đẩy phần bò đã được cắt đẹp đẽ qua trước mặt Dư Tịnh.
“Anh cắt cho em sao?” Dư Tịnh ngạc nhiên.
“Tất nhiên.” Hứa Gia Trì mím môi cười: “rất vui được phục vụ em.”
Ấn tượng về anh của Dư Tịnh đã tăng vùn vụt mấy hạng. Cô từng gặp rất nhiều đàn ông ích kỉ, bao gồm bác sĩ trong bệnh viện hoặc bạn trai của đồng nghiệp, chưa từng nghĩ đến người khác. Hứa Gia Trì cho dù đang lấy lòng cô, cũng lấy lòng thật đúng chỗ, không hề cảm thấy đang cố ý, chỉ khiến người ta thấy anh nho nhã ung dung, được giáo dục rất tốt, sự hiểu ý người khác của anh là phẩm chất bẩm sinh.
Rất nhiều tình yêu sét đánh thực ra là cảm động trong một giây phút nào đó, trong tim Dư Tịnh như có thứ gì đang đập thình thịch, mặt cô nóng lên.
Đã trôi qua lâu như vậy, Dư Tịnh nhớ lại hôm ấy vẫn thấy đỏ mặt, đó là lần thứ hai trong đời cô thấy rung động. Hứa Gia Trì và Trình Lãng là hai kiểu người khác nhau, có câu ‘khiêm khiêm quân tử, ôn nhuận như ngọc’ dùng câu này để hình dung Hứa Gia Trì quả là chính xác. Có một quãng thời gian Dư Tịnh cũng từng lo lắng, liệu anh có đối xử với tất cả phụ nữ như cô không, về sau cô quan sát rất khĩ, Hứa Gia Trì tuy tỏ ra dễ tính nhưng trừ cô, anh đều giữ khoảng cách với những người con gái khác đối với yêu cầu quá đáng thì anh đều phớt lờ, nếu có người đeo bám dữ dội xung quanh anh như mở máy lạnh vậy, ánh mắt đã có thể đóng băng người đó. Nhưng có lúc cũng lịch sự tới mức khiến người ta phát ghét, anh quen Dư Tịnh đúng một năm sau mới có can đảm nắm tay cô, ngốc tới mức khiến cô dở khóc dở cười.
Còn Trình Lãng nhiệt tình như lửa, ngang ngược và có ham muốn kiểm soát mạnh mẽ, ban đầu yêu nhau Dư Tịnh nếu nói vài câu với nam sinh khác, cho dù là đang giảng giải bài tập, anh cũng không vui, nhưng giận dỗi đến nhanh cũng đi nhanh, đến khi tan học thì anh cũng quên mất chuyện đó, vui vẻ đưa Dư Tịnh về, vừa đi vừa chọc cho cô vui.
Cả buổi chiều Dư Tịnh chìm đắm trong hồi ức mênh mang, lúc ngọt ngào mỉm cười, lúc hụt hẫng thương cảm, đến khi sắc trời tối sầm cô mới nhận thấy dạ dày trống rỗng khó chịu.
Cô xách túi xác chuẩn bị ra ngoài ăn cơm, vừa mở cửa thì thấy Trình Lãng đứng trước cửa, chắc đang định gõ của, tay vẫn giữ động tác giơ lên, Dư Tịnh hơi đờ người: “Sao anh tới đây?”
Trình Lãng cúp máy rồi chạy thẳng tới sân bay, mua vé chuyến gần nhất đến Bắc Kinh, không lãng phí chút thời gian nào, nên mới đứng trước mặt Dư Tịnh vào giờ này. Ánh mắt anh lóe lên nụ cười: “Em muốn ra ngoài?”
“Vâng.” Dư Tịnh không có ý để anh vào phòng, cứ đứng chặn ở cửa: “Đi ăn chút gì đó.”
Vậy đi chung.” Trình Lãng giữ nụ cười nhẹ nhàng: “Anh cũng đói rồi.”
Dư Tịnh nhìn anh: “Được.” Rồi nói : “CÓ cần gọi cả anh em tốt của anh không?”
Trình Lãng nghi hoặc: “Ý em là Lăng Thiên Ý?”
Dư Tịnh gật đầu, ngoài anh ta ra thì còn ai. Nếu không do anh ta nhiều chuyện thì Trình Lãng làm sao biết cô ở đây. Cô không muốn ở một mình với Trình Lãng, nên mới lấy Lăng Thiên Ý ra làm bia đỡ đạn thôi.
Trình Lãng mặt không đổi sắc: “Trên đường đi anh có liên lạc với cậu ấy, nói là trong nhà có việc nên không đi được.”
“Ừm.” Dư Tịnh nói.
Trình Lãng đã nói đối, anh không hề gọi cho Lăng Thiên Ý, anh cũng biết lần này anh hành động điên cuồng, Lăng Thiên Ý chắc chắn sẽ ngăn cản, đồng thời cũng sẽ nghi ngờ anh và Dư Tịnh có gì mờ ám, nên thà không để cậu ta biết.
Hai người tìm một quán sủi cảo sạch sẽ, Trình Lãng dùng khăn giấy lau đũa rồi mới đưa cho Dư Tịnh.
Lần nào ra ngoài ăn Hứa Gia Trì cũng chu đáo như vậy, không chỉ giúp cô lau sạch đũa thìa, còn lưu ý xem khí lạnh thôi vào đâu để đổi chỗ chho cô, nếu cô gặp ‘bà dì’ sẽ nhấc cô đừng uống nước lạnh, cũng không cho cô ăn cay hoặc ăn chua.
Dư Tịnh vẫn ngẩn ngơ, Trình Lãng hỏi: “Sao vậy?”
“Không có gì.” Dư Tịnh cụp mắt che giấu cảm xúc, Hứa Gia Trì làm sao quan tâm một người mà anh không yêu nhưu vậy, huống hồ ở cô chẳng có gì đáng để anh lừa gạt, mà còn lừa bao năm trời như thế.
“Em và anh họ có chuyện gì vậy?” Trình Lãng không kìm được hỏi. Một người là người phụ nữ anh yêu, người kia là anh họ cùng anh lớn lên từ nhỏ, anh tuyệt đối không có ý đùa vui trên nỗi đau kẻ khác.
Dư Tịnh không muốn nói cho anh biết sư thật, cắn môi không nói.
Không khí rơi vào sự im lặng ngắn ngủi.
“Em không muốn nói thì anh cũng không ép.” Trình Lãng nhìn cô: “Vậy thì vui lên, xem như đi du lịch, ngày mai anh đưa em đi xem mấy thắng cảnh.”
“Em không phải không vui.” Dư Tịnh nghiêm túc: “Còn nữa, em vốn đến đây là để du lịch.”
“vậy càng tốt, anh cũng đến du lịch.” Trình Lãng không vạch trần cô, cười: “Anh có thể làm hướng dẫn cho em?”
Dư Tịnh hờ hững: “ Anh quen thuộc lắm à?”
“Đương nhiên, anh học bốn năm đại học ở đây mà.” Trình Lãng khẽ nói. Dư Tịnh quả nhiên không để tâm tới anh, ngay cả chuyện anh học đại học ở Bắc Kinh cũng quên. Khi Lăng Thiên Ý nói Dư Tịnh đang ở Bắc Kinh có một khoảnh khắc, anh tự cho rằng Dư Tịnh đến đó là vì muốn tìm hiểu quá khứ của anh.
Dư Tịnh thật sự không biết, cũng chưa từng muốn tìm hiểu bảy năm họ mất nhau. Duyên phận chẳng khác gì hạt cát chảy qua kẽ tay, đã từng đắm say nhưng cuối cùng cũng vụt mất.
Trình Lãng thoáng nhíu mày, trái tim nhói lên một nỗi đau khó tả.
Dư Tịnh thờ ơ gắp một chiếc bánh lên, định chấm vào giấm,
Danh sách chương
17/17 (100%)