Chương 8: Thói quen

Bữa tối tổ chức ở một doanh trướng cực lớn, mấy cái kệthấp nối dài thành một bàn lớn, ai nấy đều khoanh chân ngồi trên da thú dùngcơm, điểm chút phong vị thô sơ như hồi còn là dân Nữ Chân chưa nhập quan. Haidãy bàn dài đặt kế nhau, nam một dãy nữ một dãy, những người trẻ tuổi đặc biệtthích cách sắp xếp như vậy. mấy mâm đấu lưng nhau đều bị các thiếu niên nam nữchiếm đầy.

Mỹ Ly được xếp vào toa vị thứ hai bên phải thái hoàngthái hậu, nàng lẳng lặng ngồi xuống, nàng chỉ tới dùng cơm thôi mà. Tĩnh Nhàntrước giờ đều đòi ngồi ở chỗ gần lão tổ tông nhất, lần này cũng không là ngoạilệ, cô ta ngồi ở vị trí thứ nhất bên tay trái Hiếu Trang, thỉnh thoảng lại lườmMỹ Ly, ra vẻ chỗ mình ngồi gần phía trước là có ưu thế hơn.

Trước giờ Mỹ Ly vốn không hợp tính với nhóm người bênTĩnh Nhàn, lại vì Tử Tình tỷ tỷ nên Tĩnh Nhàn cứ hay châm chích nàng, Mỹ Lycũng không lấy làm lạ.

Người đã đến gần như đông đủ, hoàng thượng và lão tổtông cũng đều ngồi vào chỗ cả rồi, vị trí bên cạnh Mỹ Ly vẫn còn trống. Tới tậnkhi thái giám cung nữ bắt đầu bưng thức ăn nóng lên, Tố Doanh mới theo TĩnhHiên bước vào trướng. Nàng ta được tiểu cung nữ dẫn tới ngồi ở vị trí sát bêntay phải của thái hoàng thái hậu, Tĩnh Hiên cũng ngồi xuống đằng sau, đấu lưngvới nàng ta. Ban đầu Mỹ Ly hơi bối rối, nàng gần y quá, gần đến mức khi y xoayngười nói chuyện với thái hoàng thái hậu và Tố Doanh, thì tay y có thể chạmđược người nàng.

Nhưng sau nàng an tâm cười nhạt, lão tổ tông lo lolắng hỏi thăm vết thương của Tố Doanh, hỏi han thành tích săn bắn của TĩnhHiên. Chẳng ai quan tâm đến nàng, chẳng ai tỏ ý muốn nói chuyện với nàng cả,sao cứ mãi lo sợ không đâu.

Vĩnh Hách đang rất bận rộn, nãy giờ vẫn chạy qua chạylại sắp xếp mọi việc bên ngoài trướng, gần đến lúc khai tiệc mới vào chỗ. KhangHy cho hắn ngồi cạnh Tĩnh Hiên, Mỹ Ly nghiêng người để hắn ngồi xuống dễ dàng,Vĩnh Hách mỉm cười nhẹ giọng cảm ơn. Lúc xoay người, Mỹ Ly nhìn thấy Tử Úc ở mébên kia. Nhược Vũ mang thai không đến, Tử Úc cô độc một mình, nàng mỉm cười vớigã, Tử Úc gật đầu tỏ ý đã thấy.

Nhạy cảm nhận ra ánh thương hại trong mắt gã, nànglẳng lặng quay đi. Tuy đã quen rồi, nhưng thấy bạn bè nhìn mình như vậy, nàngvẫn không khỏi đau lòng.

“Mỹ Ly, dạo này ngươi chịu khó ăn uống bổ dưỡng mộtchút, sắc mặt không tốt tí nào.” Hiếu Trang nãy giờ đang nói chuyện với TốDoanh chợt chuyển chủ đề sang nàng. Vì câu nói của lão tổ tông, người xungquanh càng quan sát nàng kỹ càng hơn nữa, nàng ngoan ngoãn gật đầu, không muốnnói nhiều.

Tang Châu ngồi bên cạnh nàng cứ phấn khởi xoay quaxoay lại nói chuyện cười đùa với Phúc Sâm bối tử ở đằng sau, vô ý va phải ngườinàng suốt. Mỹ Ly hơi cau mày, hèn gì mấy tiểu thư ngồi cạnh cứ trừng mắt giậndữ với cô ta.

Thức ăn bưng lên đầy đủ, hoàng thượng và lão tổ tôngnói vài câu đơn giản rồi bữa tiệc náo nhiệt bắt đầu. Vì người ngồi chật như nêmnên không có thị giả hầu hạ gắp thức ăn. Mỹ Ly khó xử nhìn vào chén của mình,tay trái nàng bị thương, không cách nào cầm chén gắp thức ăn, bàn lại thấp quá,nàng cúi người và cơm thì rất khó coi. Cũng may trước mặt nàng có một dĩa bánhnhỏ, nàng nhặt một chiếc nhai thong thả, vị rất ngon, còn có nhân thịt nữa.

“Sao không ăn thức ăn?” Giữa tiếng trò chuyện rì rầm,giọng nói trầm ấm dễ nghe vang lên rành rành bên tai khiến nàng nhất thời nảysinh ảo giác, người bất thần run lên, cứ ngỡ Tĩnh Hiên đang hỏi mình.

“Ôi chao!” Tố Doanh ngồi kế bên nũng nịu bật kêu, rồinhõng nhẽo quay người thì thào vào tai Tĩnh Hiên. TĩnhHiên tủm tỉm cười, âu yếm cầm chén nàng ta, gắp ít thức ăn bên bàn mình đưalại.

Mỹ Ly nhìn chằm chằm vào miếng bánh trên tay, mà quakhóe mắt vẫn trông thấy rõ cảnh bọn họ chụm đầu thân mật trò chuyện. Nàng bỗngcăm tức bản thân, liền đặt bánh xuống cầm đũa lên, lúc này mới phát hiện mấyđĩa thức ăn trước mặt toàn là thịt cá dầu mỡ, mấy món rau nàng muốn ăn đều nằmở xa, hèn gì Tố Doanh phải nhờ Tĩnh Hiên gắp giùm. Dù sao cũng cầm đũa lên rồi,nàng gắp bừa một miếng thịt. Có lẽ nàng gắp phải miếng thịt hơi lớn, Tĩnh Nhànvà Ngân Địch ngồi đối diện phá lên cười ha ha, ánh mắt liếc nàng vừa thương hạivừa khinh bỉ.

Mỹ Ly lạnh lùng nhìn lại, nàng không còn xúc động háothắng như xưa, nhưng nếu bọn họ cứ khiêu khích, dẫu nàng không muốn để ý, nhưngcũng không có nghĩa phó mặc họ được đằng chân lân đằng đầu.

Bị nàng lườm, Tĩnh Nhàn và Ngân Địch ngẩn người, khôngngờ nàng còn can đảm phản kháng.

Mỹ Ly vừa cầm nửa cái bánh còn lại chuẩn bị đưa lênmiệng. Bấy giờ không hiểu Phúc Sinh ở đằng sau nói gì khiến Tang Châu cười khúckhích, người hết vặn qua vẹo lại. Mỹ Ly vôtình bị cô ta đụng phải, bánh rơi xuống bàn. Nàng chẳng nghĩ nhiều, cầm ngaybánh lên cắn một miếng, rồi mới phát hiện cả bàn nữ đều lặng người, những kẻ vốnkhông để ý đến cửa động của nàng cũng bị vẻ kỳ lạ của người khác ảnh hưởng,quay ra nhìn nàng chăm chăm.

Nàng ngẩn người một thoáng. Đúng rồi! Cả bàn này toànnữ nhân ăn sung mặc sướng, thức ăn rơi xuống bàn là bẩn rồi, chẳng khác gì rơixuống đất cả. Nếu người khác làm vậy, bọn họ cũng chỉ nhìn mà cười nhạt, nhưngvì là nàng, là Mỹ Ly cách cách vừa được thả ra từ lãnh cung, lấy thức ăn bẩntống vào miệng thì đúng là quá tức cười. Quả nhiên, có người không chịu bỏ lỡcơ hội này.

“Ngươi từng ở trong lãnh cung đúng là khác hẳn,” TĩnhNhàn giễu cợt, rõ ràng vẫn để bụng cái lườm của nàng khi nãy, “Biết coi trọngthức ăn hơn hẳn.”

Người ngồi đó ai cũng dùng đủ loại ánh mắt nhìn nàngchờ xem trò vui, Hiếu Trang sầm mặt nhưng không tiện nói gì lúc này.

Mỹ Ly bậm môi, ngồm ngoàm ăn hết nửa cái bánh còn lạitrước ánh mắt dè bỉu của mọi người. Nàng cười lạnh, “Đúng rồi, An Ninh điện bangày mới được ăn thịt một lần, ta ăn thấy rất ngon. Chứ không như ngươi, ngàynào cũng ăn sơn hào hải vị, ăn gì cũng như ăn đất, đúng là lãng phí lương thựcmà!”

Vĩnh Hách ngồi đằng sau nghe vậy, cười phì một tiếng.

“Ngươi!” Tĩnh Nhàn bị nàng chặn họng, chỉ đành trừngmắt nhìn, nghe thấy tiếng cười của Vĩnh Hách lại càng thêm tức giận và xấu hổ,đang định cay nghiệt phản kích thì bị Hiếu Trang trừng mắt nhìn. Quá khiếp sợtrước thần băng giá đó, cô ta há hốc miệng, không dám nói tiếp gì nữa.

“Thấy ngon thì ăn nhiều vào! Hài tử ngươi gầy ốm đếnphát thương. Ngọc An, múc một bát canh gà rừng của ta cho Mỹ Ly!”

Mọi người tẽn tò tiếp tục ăn uống, có kẻ hạ giọng kểchuyện cười để khỏa lấp bầu không khí gượng gạo.

Mỹ Ly uống canh xong, bẩm với Hiếu Trang rồi rời khỏitiệc, đã có nhiều người rời tiệc rồi, nàng đi hay ở cũng chẳng ai chú ý.

Bên ngoài trướng đã đốt nhiều đống lửa lớn, ánh lửabừng bừng khiến Mỹ Ly sợ run, nàng tìm một góc khuất, ép mình nhìn chằm chằmvào ngọn lửa, sớm muộn gì cũng phải vượt qua trở ngại này, nàng không thể cứsống trong sợ hãi mãi được.

Mấy đứa bé như Thu Tuyền, ThuViện thường chẳng thích ngồi yên, sớm đã rời tiệc ra ngoài nhảy nhót hưng phấnbên đống lửa.

Tĩnh Hiên và Tố Doanh cũng đi ra khỏi trướng, góc MỹLy đứng rất tối, ánh lửa lại quá sáng rọi, hai người vừa hạ giọng trò chuyệnvừa đi ngang qua mà không nhìn thấy nàng. Mỹ Ly thở phào, chuẩn bị đi về láncủa mình. Thu Tuyền tinh mắt gọi to: “Mỹ Ly tỷ tỷ!”

Tĩnh Hiên và Tố Doanh vốn đã đi qua đều dừng lại quayđầu nhìn nàng, Mỹ Ly thở hắt một hơi, làm bộ thong dong bước ra ngoài sáng. Lúcmuốn gặp thì phải tốn bao nhiêu công sức mới gặp được một lần, lúc không muốngặp thì chẳng sao tránh thoát được. Thu Tuyền và Thu Viện chạy tới, mỗi đứa vẫnnắm một tay nàng, nhưng không hào hứng như hồi sáng mà vờ trầm lặng nhìn nhaukhông lên tiếng.

Tĩnh Nhàn cũng ăn xong, bực bội nhìn Ngân Địch. NgânĐịch kéo tay Tĩnh Nhàn nhưng cứ một mực đuổi theo Vĩnh Hách. Cô ả cứ muốn theoVĩnh Hách thì sao cứ phải lấy mình làm bung xung?

“Mỹ Ly tỷ tỷ…” ThuTuyền dù gì cũng lớn tuổi hơn, do dự hỏi, “Đệ nghe nói hai năm nay tỷ đều sốngở lãnh cung, nơi đó đáng sợ lắm sao?” Cũng như mọi đứa bé sống trong nhung lụakhác, nó rất tò mò về những nơi thường nghe đồn là đáng sợ.

Tĩnh Nhàn nghe thấy, hài lòng giật tay khỏi Ngân Địch,mặt lộ vẻ giễu cợt bước lại gần, “Đúng rồi, Mỹ Ly à, kể cho đám trẻ con nghe,để chúng biết sợ mai mốt lớn lên đừng giống ngươi!”

Mỹ Ly lườm Tĩnh Nhàn, cố nén cơn giận. Thu Viện bĩumôi trừng mắt nhìn ca ca, cô bé cũng tò mò nhưng nói ra vậy sẽ làm Mỹ Ly tỷ tỷđau lòng lắm.

“Mỹ Ly tỷ tỷ, cho tỷ đồ ăn ngon nè!” Thu Viện buôngtay Mỹ Ly, vội vàng mở túi lấy ra mấy viên mứt. Tuổi còn nhỏ, cứ tưởng chỉ cầncó đồ ăn ngon thì người ta sẽ vui ngay.

Mỹ Ly cười với cô bé. “Thu Viện để dành ăn đi, tỷ tỷkhông thích ăn đâu.” Nàng nựng nịu khuôn mặt bụ bẫm của Thu Viện.

“Ăn đi!” Tĩnh Nhàn cười lạnh, không buông tha chonàng. “Chẳng phải hai năm trời không được ăn sao? Không thèm sao?”

Mỹ Ly không chịu được nữa, trừng mắt nhìn cô ta, đangđịnh mở miệng thì thấy Tử Úc đã ra khỏi trướng tiến đến phía mình, gã cau màylắc đầu. Nàng nhẫn nhục cúi mặt, hiểu ý Tử Úc. Nếu nàng gây sự với Tĩnh Nhàn,bất kể ai đúng ai sai, người thiệt thòi vẫn là nàng, hoàng thượng có lẽ sẽtrách nàng không biết hối cải. Sao nàng lại thế này? Những lời châm chọc cayđộc hơn thế nàng vẫn có thề ngoảnh mặt làm ngơ, bình thản chịu đựng, sao lạibất giác tính toán chi li với Tĩnh Nhàn? Chắc là do lúc trước quen đối đầu vớicô ta quá rồi.

Thói quen, có rất nhiều thói quen nàng tưởng đã từ bỏđược, nhưng chúng vẫn còn ở đó. Nàng cười nhạt, nửa tự trào nửa lạnh lùng:“Không ăn được thì chẳng thèm làm gì.”

Không buồn để ý đến phản ứng của mọi người, nàng xoayngười quay về lán của mình.

Nhắm mắt lại, không để bất cứ chuyện gì xảy ra trongngày làm rối loạn tâm trí, nàng lẳng lặng nằm xuống, chờ cơn buồn ngủ bao trùm.

Lửa, lửa trập trùng cháy bỏng khiến toàn thân nàng đaunhức, hít thở khó khăn, nàng kinh hãi bừng tỉnh, vừa mở mắt thì khắp nơi đều làlửa! Một góc chăn cũng đã bén lửa cháy bùng lên, không khí nóng bỏng khiến cảnhtượng trước mắt bỗng quằn quại méo mó.

Cháy rồi! Cứumạng! Cứu, cứu với!

Cổ họng của nàng nghẹn lại, không sao phát ra tiếng,nàng cuống quýt đến mức tim muốn nhảy ra ngoài lồng ngực.

Cứu mạng! Cứu mạng!

Cuối cùng nàng cũng bật thành tiếng, khàn cả giọngnhưng chẳng ai đến cứu! Một mình nàng chìm trong biển lửa, cô đơn không ai giúpđỡ. Nỗi tuyệt vọng vì bất lực trước tử vong khiến tim nàng như tan vỡ. Nàngbiết chẳng ai tới cứu đâu, chỉ nàng mới có thể tự cứu mình thôi! Lúc nàng cốnén sợ hãi, dùng đôi chân mềm nhũn chạy ra khỏi cửa tìm đườngsống, nỗi bi ai cô độc ấy chỉ mình mới cảm nhận được. Đã nhìn thấy trời sao lấplánh ánh lửa rồi, nàng nhìn những ngôi sao lấp lánh sau làn không khí nóngbỏng, nàng được cứu rồi! Một thanh xà ngang cháy bùng bùng rơi xuống, theo bảnnăng nàng giơ tay ra đỡ…

Đau, đau đến mức không sao hình dung được!

Cứu ta, ai có thể cứu ta?

Trong cơn sợ hãi và đau đớn, tuy biết chẳng có ai tới,chẳng ai bảo hộ, nàng vẫn thống khổ hy vọng, có ai đó kéo nàng, có lồng ngực đểnàng tựa vào òa khóc, có người chăm sóc vết bỏng tấy cho nàng.

Không ai, vĩnh viễn không có ai.

Nàng run lẩy bẩy co rúm trong một góc viện, tổng quảnthái giám biết tin chạy tới chỉ liếc nhìn nàng, nói một câu: “Chạy ra được thìtốt.” Không ai để ý đến nỗi đau đớn củanàng, không ai an ủi nỗi sợ hãi củanàng, mọi người đều vội vàng cứu hỏa, nàng bị bỏ quên trong góc tối, lẩy bẩylạnh run.

Mồ côi… Vào giây phút đó, nàng mới sâu sắc hiểu đượcnỗi chua xót của từ “mồ côi”.

Nàng ôm chặt lấy hai gối, toàn thân co rúm lại hết mứccó thể, nước mắt chảy qua da mặt nứt nẻ khiến nàng đau nhói, hàm dưới nàng runlẩy bẩy, răng va vào nhau lập cập, nàng dùng toàn bộ hy vọng yếu ớt như đốm lửatro còn sót lại, chăm chăm nhìn ra cửa viện, hy vọng cò người tới, tới cứunàng. Hy vọng người kế tiếp vào cửa là người đến cứu nàng.

Cứu, cứu ta, cứu ta với!

Thứ nàng cầu xin cứu giúp chính là linh hồn bị thiếucháy trong cô độc và tuyệt vọng.

“Mỹ Ly cách cách! Mỹ Ly!”

Có người nắm chặt lấy hai tay nàng, lắc qua lắc lại.Hai mắt nàng bị hơi nóng thiêu đốt không nhìn thấy rõ, người nàng khao khát chờđợi cứu vớt đã đến rồi sao? Nước mắt tràn mi, nàng chẳng thể nhìn rõ dung mạocủa hắn.

“Cháy rồi! Cháy rồi! Ta đau lắm! Tay ta đaulắm!” Nàng òa lên khóc, cuối cùng cũng có người nghe nàng thốt lên những lời này.Dẫu không được an ủi, không được che chở, có người chịu lắng nghe nỗi sợ hãi vàđau đớn trong lòng cũng tốt lắm rồi.

“Mỹ Ly, không có lửa cháy! Không có lửa cháy nữa!”

Nàng nắm chặt tay người đó, nước mắtlưng tròng: “Đưa ta đi, đưa ta rời khỏi nơi này!”

“Cách cách gặp ác mộng đấy! Mở mắtnhìn xem, đã an toàn rồi!”

An toàn? Nàng run rẩy đưa mắt nhìn bốn phía… Đây làđâu? Nàng nhất thời hoảng hốt, nhận ra mấy tên thị vệ vẻ mặt kinh ngạc, một taycầm đuốc một tay cầm đao nhìn nàng đầy quái lạ.

Nàng sững người, dần dần tỉnh táo lại, đây là lán ởbãi săn. Nàng nhìn kỹ người đến cứu mình, bắt gặp một đôi mắt trẻ trung trongsáng, đầy cảm thông và thương xót. Ánh lửa rọi vào đôi mắt đẹp, tạo thành nhiềuđiểm sáng tựa sao trời lấp lánh dưới đáy nước thẳm sâu.

Đẹp quá! Trong một lúc nàng chìm lỉm vào đôi mắt đó,mắt Vĩnh Hách.

“Thích khách đâu?” Giọng lạnh băng vừa vang lên bênngoài lều, người đã tiến vào trong, vai chỉ khoác hờ áo ngắn, tay nắm chặttrường kiếm. Mặt không chút biểu tình, Tĩnh Hiên nhìn lướt Vĩnh Hách và Mỹ Lytrên sập, buông một tiếng cười khẩy.

Tuồng cũ giở lại? Nàng ta dùng tới dùng lui cũng chỉmấy chiêu đây thôi sao! Lần này mục tiêu là Vĩnh Hách thì phải?

Bị ánh mắt giá buốt của y xuyên qua, Mỹ Ly mới phátgiác mình còn níu chặt cánh tay Vĩnh Hách, bèn cúi đầu lẳng lặng buông ra. VĩnhHách không đứng dậy, vẫn nhíu mày như cũ, tư lự ngồi bên cạnh nàng như đangngẫm nghĩ chuyện gì.

“Bắt được thích khách chưa?” Ngọc An đại cô cô cũngđến nơi, tuy không đeo trang sức và không mặc trang phục đúng nghi thức, nhưngkhi bước vào lều, trông bà vẫn hết sức chỉnh tề, phong thái đoan trang. Mỹ Lytự nhìn lại bản thân, bấy giờ mới phát hiện mình chỉ mặc một lớp áo lót, tóctai rũ rượi, nước mắt đầm đìa, trông vừa thảm hại vừa thất lễ.

“Xem ra…” Tĩnh Hiên lạnh lùng nhìn nàng bấy giờ đangcúi đầu, “Chẳng có thích khách nào cả, chẳng qua là nằm mơ la bậy mà thôi.”

“Ôi!” Ngọc An đại cô cô vỗ tay, có chút trách móc: “MỹLy cách cách, người làm lão tổ tông sợ hãi quá!”

Mỹ Ly ngẩn ngơ giương mắt nhìn bà, chợt hiểu ra: “Talại hét lên sao?” Nàng liếc Vĩnh Hách, gã bình thản mỉm cười gật đầu, chẳng hềcó ý trách cứ gì nàng.

Mỹ Ly khổ sở thở ra một hơi dài, từ lần hỏa hoạn đó,nàng thường kêu thét trong mơ, ở một mình không sao, giờ thì phiền phức to.Chưa nói đến việc làm kinh động những người tuần tra, mà mấy chủ tử ở mấy cănlều chung quanh xem ra đều bị nàng làm giật mình tỉnh giấc hết rồi.

“Mỹ Ly cách cách! Nếu ổn thì sang vấn an lão tổ tôngđi. Lão nhân gia nửa đêm nghe tiếng kêu thê lương như vậy, sợ đến run lẩy bẩy,cứ tưởng thích khách làm cách cách bị thương rồi! Vương gia, ngài cũng đi bẩmbáo hoàng thượng đi, khi nãy hoàng thượng còn phái người sang hỏi, hết hồn ngỡlão tổ tông gặp chuyện. Các ngươi,” Ngọc An cau mày quét mắt nhìn đám thị vệđang ngẩn người, “mau ra ngoài đi thôi, nửa đêm khuya khoắt xông vào lán cáchcách thì còn ra thể thống gì! Mau đi bẩm báo với các chủ tử bị giật mình, để họan tâm ngủ lại.”

Đám thị vệ hậm hực lui ra, mặt lộ vẻ ấm ức, có phải họmuốn xông vào đâu, nghe cách cách kêu thảm như vậy, cứ tưởng là sắp mất mạngrồi! Không lập được công còn bị mắng vốn một trận, oan uổng quá!

Mỹ Ly hiểu, tuy đại cô cô không trực tiếp trách mình,nhưng vẫn cáu kỉnh vì đang yên đang lành nàng gây náo loạn. Ma ma họ Thân dạydỗ nàng lúc trước nay đã xuất cung, Ngọc An cô cô vốn không ưa nàng, giờ thìcàng chắc còn ghét nàng thêm nữa.

Tĩnh Hiên cũng đã bực bội vén rèm ra ngoài, Vĩnh Háchvỗ vai nàng: “Hôm nay ta trực đêm, có chuyện gì cách cách cứ gọi ta.”

Mỹ Ly gật đầu nhìn gã gật đầu cười cảm tạ, đêm nay gãlà người duy nhất không trách móc nàng.

Sau khi thỉnh an tạ lỗi với lão tổ tông, Mỹ Ly luikhỏi khu lều, nhìn bầu trời đầy sao thở dài một hơi không dám ngủ tiếp, sợ lỡkêu thét thêm lần nữa thì toàn doanh trại bị nàng đánh thức mất.

Vĩnh Hách dẫn theo một đội thị vệ đi tuần một vòngquanh lều chính, Mỹ Ly đợi gã đến gần thì nhún mình xin lỗi, đều là lỗi tạinàng, khiến gã thêm phiền phức.

“Không ngủ nữa sao?” Vĩnh Hách phẩy tay lệnh cho đámthị vệ sau lưng tiếp tục đi tuần, rồi tự mình dẫn nàng đến gần đống lửa nhỏđang đun một ấm nước, gã mời nàng ngồi xuống rồi rót chén nước cho nàng, “Coichừng nóng.”

Mỹ Ly bối rối ngồi xuống, gã không chê cười mà còn đốitốt với nàng, khiến nàng càng thêm áy náy.

Vĩnh Hách cũng ngồi xuống bên cạnh, tựa hồ hiểu rõ nỗikhổ vì sợ giấc ngủ của nàng, “Có phải sau đám cháy ở An Ninh điện, cách cách cứbị vậy không?” Gã hỏi thẳng nàng chứ không mỉa mai hay vòng vo như những ngườikhác. Thái độ bộc trực tự nhiên của gã khiến nàng có thể nhẹ nhàng gật đầu. Gãvào kinh được bao lâu mà biết rõ ràng đến vậy? Đúng là tiếng xấu đồn xa, nànglặng lẽ mỉm cười.

“Không sao đâu, qua một thời gian thì ổn thôi. Lúc nhỏcó lần ta bị bóng đè trong mơ, trong đó cũng đi ngủ y như cách cách, lớn lênthì khá hơn.” Gã tỏ vẻ từng trải khuyên nhủ.

Mỹ Ly tủm tỉm cười gật đầu, nàng thích nói chuyệnphiếm với Vĩnh Hách, tuy chưa quen lâu, nàng đã phát hiện ra vẫn còn chân thànhnhiệt tình như trẻ nhỏ. Ít nhất suy nghĩ của gã không vòng vo, muốn cười thìcười, muốn nói thì nói thẳng.

“Công tử từ nhỏ đến lớn đều ở quan ngoại hả?” Mỹ Ly cốý tìm đề tài nói chuyện.

“Ừ.” Vĩnh Hách mỉm cười, đôi môi tươi bậu cong lên, đểlộ hàm răng trắng muốt, nụ cười trong sáng cởi mở, khiến lòng nàng đang nặng trĩucũng cảm thấy có làn gió ấm áp thổi qua.

Chàng trai này… nếu vĩnh viễn không trưởng thành thìtốt quá!

Bất giác nàng thầm than như vậy khi nhìn thấy nụ cườicủa gã. Lớn lên rồi, gã sẽ thay đổi, biến thành… Nàng cau mày, bỏ qua cái tênmình không muốn nghĩ đến. Dẫu gã trở thành người giống Tử Úc thì cũng thật đángtiếc, sẽ không còn giữ được nụ cười hồn nhiên như thế này.

Vĩnh Hách chắc cũng cảm thấy cứ im lặng như thế nàymãi thì thật lúng túng, nên lựa theo câu hỏi của nàng kể vài chuyện tình nơiquan ngoại. Thấy vai nàng từ từ sum xuống, gã ân cần hỏi: “Cách cách mệt sao?”Không để nàng kịp ngăn cản, gã đã sai người hầu ôm đến mấy tấm thẩm lông thúdầy cộm, chồng lên nhau để nàng tựa vào. Vì không có chỗ dựa, đống chăn khôngđỡ nổi nàng, cứ nghiêng nghiêng ngả ngả, Vĩnh Hách bèn dứt khoát ngồi sang phíabên kia đỡ lấy đống chăn, cười hì hì: “Cách cách cứ tựa thoải mái, giờ sẽ khôngbị đổ nữa.”

Mỹ Ly an tâm dựa vào thảm lông, trên người đắp một tấmchăn mỏng, lẳng lặng ngắm bầu trời sao xa thẳm, lâu lắm rồi, nàng không cảmthấy vững lòng thế này. Tuy chỉ là chỗ dựa tạm thời, và nàng cũng tự nhủ đừngquá buông thả, nhưng đêm nay nàng mệt lắm, cũng tựa vào như vậy, một lát thôicũng tốt rồi.

Chia sẻ
Loading...
Loading...
Loading...
Chia sẻ
Danh sách chương
Loading...
Loading...
Loading...
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện