Bài học của Dummie về thương mại điện tử

Vài ngày sau, chúng tôi đã thống kê được tất cả đơn đặt hàng từ sự kiện ngày Hội cựu sinh viên Cotton. Một con số làm chúng tôi ưng lòng, và hẳn là Purshottam cũng khoái không kém. Thằng Mal và tôi lại hẹn gặp nhau tại Shiva's, hiện tại đó được coi là trụ sở chính của công ty chúng tôi. Về vụ ý tưởng thì khỏi cần lo gì nữa. Chúng tôi đã doạ Shiva và mấy gã bồi của lão một trận ra trò. Cả đám hắn sợ đến vãi tè cả ra trước nguy cơ hầu toà nếu cả gan "chôm" ý tưởng. Bảng thống kê đơn hàng đã được gửi cho Purshottam để bắt đầu sản xuất. Nhưng còn một câu hỏi nghiêm túc vẫn luôn ám ảnh chúng tôi. Trong đợt bán hàng tại ngày Hội cựu sinh viên, một đàn anh khoá 78 đã đến và hỏi chúng tôi một câu đơn giản thế này - "Này các cậu, tôi sống ở San Francisco. Nếu tôi muốn mua một chiếc áo này, tôi phải làm thế nào?"
Đó là một câu hỏi đáng để chúng tôi vò đầu bứt tai. Có thể giấc mơ lớn về việc mở chuỗi cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc chưa hẳn là việc hay ho lúc nàu. Đầu tiên, chúng tôi cần hàng núi tiền và chưa biết kiếm chúng ở dâu. Tiếp theo, công việc hậu cần sẽ vô cùng phức tạp. Cuối cùng, tôi và thằng Mal đã đồng tâm nhất trí. Những gì chúng tôi cần hiện giờ là một cửa hàng online.
Trong khi dỏng tai nghe chúng tôi bàn bạc, có vẻ Shiva và mấy chú bồi đã tranh thủ ngoáy được vài chữ, thế rồi mỗi khi nhận được cái lườm cảnh báo của chúng tôi lại ngay lập tức cun cút đặt bút xuống.
Một gian hàng điện tử, đối với xuất phát điểm hiện thời của chúng tôi, không chỉ hợp vớikhar năng chi trả mà còn khả thi hơn. Ý tôi là, thông qua một gian hàng điện tử, bất cứ ai trên thế giới muốn mua bất cứ sản phẩm nào của chúng tôi cũng đều có thể đặt hàng chỉ với vài cú nhấp chuột tanh tách. Nào, bây giờ hãy so sánh nó bới việc có những cửa hàng bình thường mở tại một nơi nào đó.
Đầu tiên tiền thuê địa điểm giá ngút trời. Thứ hai, để quản lý nó tốn cả núi thời gian chứ chẳng chơi. zthuws ba, dù có bán chạy như tôm tươi thì lượng khách hàng cũng chỉ vỏn vẹn quanh quanh khu vực đó mà thôi.Với một cửa hàng trực tuyến thì khỏi cần lo tới những vấn đề đó, và hơn thế, khách hàng của chúng tôi có thể là bất cứ ai ở bất cứ đâu trên hành tinh này. Tất cả những gì bạn cần là một cái thẻ tín dụng. Mà có khi cũng chẳng cần đến nốt, hệ thống những công ty chuyển phát nhanh thậm chí còn mở ra dịch vụ "Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng" cho phép bạn có thể trả tiền khi đã nhận được hàng. Thế nên, bước logic tiếp theo đương nhiên là tạo cho công ty một website thương mại. Thật quá hên cho chúng tôi, anh trai thằng Mal sở hữu một công ty có tên gọi Exit Designs chuyên về thiết kế và phát triển website, ngoài ra còn có cả dịch vụ lưu trữ và duy trì web. Không trì hoãn thêm nữa, chúng tôi đã "đặt gạch" một cuộc gặp anh sau ba ngày nữa.

Danh sách chương
61/61 (100%)