Chương 5

Ngủ trưa vừa tỉnh, Vân Thịnh nằm trên tháp ( giườnghẹp ) mở mắt ra, nhưng thần thức tựa như còn dừng lại trong mộng, hắn run rẩyngồi dậy, cảm giác như tất cả chỉ là ảo mộng, là trăng trong nước, hắn cảm thấynơi này mới giống như một giấc mộng, Vân Thịnh thật sự chỉ sống ở trong mộng,chỉ tồn tại trong quá khứ.

Hắn nhớ đầu mùa hè năm ấy, hoàng đế Hoạt quốc bị quânphản loạn đánh cho ném khí giáp chạy tới Đại Tề cầu cứu, hoàng đế đáp ứng mượnbinh, Hoạt quốc cam kết sau khi trấn áp phản loạn sẽ cắt mười tòa thành cho ĐạiTề. Khi đó cũng là lúc Vân Thịnh làm chuyện vọng động nhất đời này, ngay trướctrăm quan hắn hành hung hoàng đế Hoạt quốc.

Hắn gào thét hỏi:“Tại sao ngươi trốn ra được! Côngchúa đâu! Công chúa của Đại Tề ta đâu! Ta……” Khuynh Thế trân quý nhất của tađâu! Hắn giao nàng cho vua một nước, nàng vốn đáng giá người này vì nàng màkhuynh quốc, nhưng hắn lại để cho nàng bị loạn tiên mà chết!

Không ngoài dự liệu, sau khi phát tiết lửa giận hắn bịmang vào thiên lao, ba ngày sau hoàng đế tự mình đến nhìn hắn:“Ngươi nguyện lậpcông chuộc tội, đi Càng quốc trấn áp phản loạn không?”

Hắn ngửa đầu nhìn hoàng đế:“Hoàng Thượng, sau khi dẹpphản loạn có thể đem di thể công chúa về Đại Tề được không? Khuynh Thế…… rấtmuốn về nhà.”

.

Đế vương trầm mặc, than nhẹ một tiếng:“Nếu tìm đượcnàng, dẫn nàng trở về.”

Vân Thịnh không chút do dự mặc chiến giáp, tiến vềHoạt quốc. Trên chiến trường Vân Thịnh tựa như máy chém, phàm là quân phản loạnHoạt quốc rơi vào tay hắn đều không có kết quả tốt, mỗi ngày chém giết, tronglòng hắn lệ khí sâu nặng. Đêm hắn không thể say giấc, nhưng nó không át đượcđau đớn thống khổ, không diệt được hận ý trong lòng hắn, ngày đêm thiêu đốthắn, tựa như thực cốt chi thư*, cắn nuốt từng tấc từng tấc trên người hắn…….

* 蛆 thư:con giòi

Tâm tình bắt đầu xúc động, không nghĩ tới đã nhiều nămnhư vậy khi nhớ lại chuyện trước kia, lòng hắn vẫn không thể an ổn.

Phòng ngoài “cạch” một tiếng vang nhỏ, Vân Thịnh khôngkhoác thêm y phục, đi ra ngoài, nhìn thấy Khanh Thời ngồi bên thư án, nàng đangxem mấy bức họa hắn vẽ, nhưng thấy Vân Thịnh đi ra, Khanh Thời cả kinh, cúingười hành lễ:“Tướng quân.”.

Vân Thịnh gật đầu một cái. Lại nhìn nàng một lát:“Vìsao không mặc màu đỏ?”.

Khanh Thời cúi mắt:“Vạt áo…… bị bẩn.” Nàng nhẹ nhàngđáp, ngón tay khẽ vuốt giấy Tuyên trên thư án,“Tướng quân, những bức họa này……Vì sao cũng không có khuôn mặt.” Nàng thấy được, người trong tranh là nàng,nhưng thần thái người trong bức họa kia có điểm khác nàng, hơn nữa tất cả cácbức họa đều không vẽ mặt, thật giống như có một linh hồn người khác ngụ trongđó

Vân Thịnh đi lên phía trước, yên lặng thu bức họalại:“Khuôn mặt ta đã quên.” Hắn nhẹ giọng trả lời, có chút thở dài.

Hắn từng cho là sẽ vĩnh viễn nhớ khuôn mặt Khuynh Thế,bất kể tương lai như thế nào. Song tương lai có bao xa? Năm tháng dài dằng dặcchỉ còn lại trong hồi ức, hắn dần dần quên mất giọng nói của nàng, khuôn mặtnàng cũng từ từ mơ hồ. Thời gian mài mòn so với đao kiếm còn vô tình hơn, xétan hình ảnh Khuynh Thế trong đầu hắn, đến mức không thể chắp vá lại được nữa.

Quên? Khanh Thời yên lặng quan sát Vân Thịnh, vô sốvấn đề muốn hỏi, cô gái trong tranh rốt cuộc là ai, hắn lại coi nàng là ai, tạisao phải quên khuôn mặt? Nhưng Khanh Thời nhớ thân phận của mình, nàng không cótư cách hỏi.

Khanh Thời cười nói:“Tướng quân hôm nay ngủ trưa đãlâu, ta nấu cho ngài bát canh uống cho đỡ mệt”

Vân thịnh gật đầu, nhìn Khanh Thời bưng bát cháo trênbàn lên đưa cho hắn. Hắn nhận lấy bát cháo, hơi ngẩn ra, ánh mắt rơi trên khuônmặt Khanh Thời, nhưng thấy nàng nhẹ nhàng cười, đôi mắt cong cong, ánh mặt trờingoài cửa sổ chiếu vào khuôn mặt rực rỡ của nàng. Trong chớp mắt, Vân Thịnhthất thần.

Cháođặt ở bên miệng, mùi thơm thanh đạm bay vào mũi, Vân Thịnh cười một tiếng, ngửađầu uống, rồi sau đó vươn tay, nhẹ nhẹ vỗ về đầu Khanh Thời.

Chia sẻ
Loading...
Loading...
Loading...
Chia sẻ
Danh sách chương
Loading...
Loading...
Loading...
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện