Chương 7

“Khụ Khụ.” Vân thịnh ho khan một tiếng từ từ tỉnh,nhưng lúc nhìn thấy hộp gỗ trong tay Khanh Thời, thần sắc hắn biến đổi, ánh mắtnghiêm túc:“Đưa đây.” Giọng nói yếu ớt mà khàn khàn, nhưng bên trong mang theosát khí khiến Khanh Thời cả kinh, hộp gỗ rơi xuống giường. Lọn tóc đen rơi rangoài.

Vân Thịnh ngồi dậy, đặt lọn tóc về trong hộp, ánh mắtlạnh lẽo nhìn chằm chằm Khanh Thời:“Có những thứ tốt nhất ngươi đừng đụng vào.”Nói xong, hắn lại ho khan mấy tiếng,“Cháo hầm cũng tốt, tư thông Hoạt quốc, đưabản đồ tướng quân phủ ra ngoài cũng được, ta có thể bỏ qua cho ngươi, nhưngđừng đụng vào ranh giới cuối cùng của ta.”.

Khanh Thời cả kinh:“Ngài……”

“Đi ra ngoài đi.”.

Hắn biết, Khanh Thời nhất thời kinh hãi không thôi, ngườinày cái gì cũng biết, nhưng cho tới bây giờ hắn lại không nói, thậm chí cònkhông chỉ trích nàng, tại sao…… Chỉ vì hắn sủng ái nàng sao? Hoặc là nói, hắnlà vì hoài niệm khắc cốt một nữ nhân khác?

.

Sau khi Khanh Thời rời đi, Vân Thịnh mệt mỏi nhắm mắt.

Chiến công của hắn là dùng xương khô của Hoạt quốc đổilấy, thỉnh thoảng hắn cũng sẽ nghĩ đến tội nghiệt sâu nặng đời này của hắn,nhưng người Hoạt quốc, hắn sao có thể không hận. Nhớ tới cảnh trong mơ vừa rồi,lông mày Vân Thịnh nhăn lại

Năm ấy rất lạnh, hắn tấn công vào đô thành Hoạt quốc,lãnh binh bước vào hoàng cung, giúp hoàng đế Hoạt quốc đoạt lại đế vị, song khihắn nói muốn đem thi thể công chúa Khuynh Thế về, lại không một người dám nóigì. Hỏi tới, hắn mới biết được, những kẻ Hoạt quốc kia đã mang tro cốt KhuynhThế, trải ở núi hoang sau Hoàng thành

Vân Thịnh chấn động, cơ hồ đứng không vững:“Ở đâu?”.

Người trong cung trải qua cuộc làm phản đưa hắn đi,trên núi hoang chỉ còn lại cỏ, không có cây cối:“Các ngươi…… ngay cả một nơi tửtế cũng không tìm cho Khuynh Thế.” Vân thịnh cắn răng nghiến lợi, tựa như hậnngười Hoạt quốc tận xương tủy, song cung nhân đi theo phía sau hắn, lạinói:“Đây là nương nương tự mình chọn.”

Vân Thịnh chết lặng, cung nhân nói:“ Lúc nương nươngtrọng thương, phân phó chúng thần, về sau nếu nàng chết, hỏa thiêu nàng, đưađến nơi này. Nàng nói, gió nơi đây có thể đưa nàng về nhà.”

Gió núi gào thét, thổi mái tóc hắn, Vân Thịnh nhìnlại, hướng sợi tóc tung bay chỉ về Đại Tề, lục phủ ngũ tạng giống như xoắn lại,khiến hắn đau đến không muốn sống, hắn khẽ cúi người xuống, che tim, cổ họng cómùi máu tươi trào ra.

Nàng muốn về nhà, nàng vẫn luôn muốn về nhà. Hắn từngthề sẽ che chở nàng nhưng không làm được, không được gặp nàng lần cuối, ngay cảhài cốt của nàng cũng không cách nào mang về nhà được…… Hắn…… quả thực là kẻ vôdụng

“Vân Thịnh, nếu như ta muốn đi, ngươi nguyện dẫn ta đikhông?”

Trong lúc hoảng hốt câu hỏi của nàng lại xuất hiệntrong đầu hắn một lần nữa, khiến hắn đau đớn, nếu có một lần nữa, hắn dù dùnghết tất cả cũng sẽ mang nàng đi, song hối hận cũng vô dụng, tiếc nuối cũngkhông có cách nào đền bù lại…….

Khanh Thời không hầm cháo cho Vân Thịnh nữa, Vân Thịnhcũng không hỏi, chẳng qua là tiết lộ một chút tin tức cho hoàng đế biết. Đây làquốc gia của Khuynh Thế, nhà của Khuynh Thế, dù làm cái gì, cũng không thể đểcho quốc gia này gánh chịu hậu quả.

Nhưng mặc dù không uống cháo nữa, thân thể Vân Thịnhcũng càng ngày càng yếu, thời gian hắn ngủ càng ngày càng dài, nằm mơ cũng càngngày càng kỳ quái, có đôi khi là trong trí nhớ , có đôi khi là ngoài trí nhớ,thực tế cùng cảnh trong mơ hắn cũng không phân biệt rõ ràng được nữa.

Chia sẻ
Loading...
Loading...
Loading...
Chia sẻ
Danh sách chương
Loading...
Loading...
Loading...
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện