Chương 16: Anh họ bà con xa

Nói đến quá trình bản thân bị giết như thế nào, Sở Tiếu Ca vẫn là một bụng oán khí. Chuyện kể rằng, sau khi cậu cầm chủy thủ Hỉ Ca tặng liền chuẩn bị ra khỏi thành để làm tín nghĩa nhiệm vụ. Đây là một loại nhiệm vụ thường nhật (mỗi ngày) của các thành trấn, mỗi người chơi chỉ có thể nhận một lần một ngày. Mà một lần nhiệm vụ này có tổng cộng 99 bước. Sau khi hoàn thành 99 bước, hệ thống sẽ thưởng cho 50 điểm giá trị tôn kính. Hiện tại, giá trị tôn kính của thành trấn chẳng có lợi ích gì, nhưng mà đợi đến thời kỳ hậu chiến, người chơi nào có đủ điểm giá trị tôn kính thì mới có thể vào cửa hàng mua vũ khí và trang bị đặc thù.

Tín nghĩa nhiệm vụ có một yêu cầu rất biến thái, đó là không thể đứt gánh giữa đường, nghĩa là nếu đang làm nhiệm vụ mà bị tử vong, như vậy phải làm lại từ đầu. Dĩ nhiên nếu người chơi không thể hoàn thành nó trong một ngày thì có thể tiếp tục làm vào ngày hôm sau. Xem như hệ thống cũng có chút nhân từ.

Sở Tiếu Ca chính là làm nhiệm vụ này suốt ba ngày rồi. Cậu đã hoàn thành được 89 bước. Vốn cậu định thừa dịp buổi tối rảnh rỗi thì đem nhiệm vụ làm cho xong luôn. Không nghĩa tới cậu vừa bước chân ra khỏi Nam Uyên Thành liền bị người ta giết chết.

Sở Tiếu Ca có thể tính là một thích khách có bản lĩnh. Khi vừa ra đến cửa tây thành cậu liền có cảm giác bất an. Chắc nhờ luyện võ từ nhỏ, cho dù đang ở trong trò chơi, nhưng thần kinh cảnh giác của cậu vẫn nhạy bén hơn người bình thường.

Cậu dừng lại ngó nghiêng tìm kiếm nhiều lần vẫn không phát hiện ra bất cứ dấu hiệu khả nghi nào. Lại nói, tuy thích khách có thuật ẩn thân, nhưng đến nay vẫn chưa có người nào thăng đến cấp 30 để mà học kỹ năng này. Vì vậy, Sở Tiếu Ca liền cho rằng bản thân đang giả ma hù quỷ vậy thôi. Huống hồ, thực lực của cậu không kém cõi, nếu có người nghĩ muốn ám toán cậu, vậy phải xem người đó có bản lĩnh ấy hay không.

Không nghĩ tới, cậu vừa chạy đến rừng rậm Thủy Nông, mới nhìn thấy NPC giao nhiệm vụ thôi thì trên cổ đột nhiên nhiều thêm một cây chủy thủ. Người nọ cắt xẹt qua cổ họng cậu, không giết chết hẳn. Đây tuyệt đối không phải vì người ta không giết được cậu, mà bởi vì người ta còn muốn tra tấn cậu.

Sau khi bị chủy thủ cắt cổ lần thứ 2, huyết lượng của Sở Tiếu Ca liền giảm hết một nửa. Cậu vốn tưởng mình còn có cơ hội phản kích, ai biết cậu vừa định động thủ thì nhìn thấy cơ thể bỗng nhiên đổi sang màu xanh lá. Cậu bị trúng độc.

Loại độc dược này không có tác dụng gì ghê gớm, chỉ là làm chậm lại động tác của người bị trúng độc. Kiểu như bình thường Sở Tiếu Ca có thể trong một giây rút ra chủy thủ phòng thân, bây giờ phải mất đến 5 giây. Mà trong 5 giây đó, trên người cậu xuất hiện không biết bao nhiêu là lỗ thủng.

Người nọ dường như cố ý tra tấn cậu. Mỗi nhát đâm đều không thương tổn đến chỗ yếu hại. Ước chừng phải mất hơn một phút sau Sở Tiếu Ca mới hồi địa phủ. Khi cậu chết, trên người cậu có hơn 10 lỗ thủng.

Thống hận nhất cũng không phải chuyện này, mà là đợi sau khi cậu sống lại, mở ra danh sách cừu nhân, chuẩn bị tìm người nọ báo thù mới phát hiện không nhìn thấy tên ai cả. Người nọ là dùng một ngân tệ mua áo choàng của hệ thống để ẩn tính danh, khiến cho cậu căn bản không biết cừu nhân của mình tròn méo ra làm sao luôn.

Nghe em trai dùng giọng nói đầy bi phẫn kể lại quá trình bị giết, người đầu tiên Hỉ Ca nghĩ đến chính là Thất Tử. Nhưng cô lập tức đánh tan ý niệm này. Thất Tử và em trai vốn không quen biết. Hắn sẽ không vô duyên vô cớ tìm em trai gây phiền toái. Bất quá, trong số những người Hỉ Ca nhận thức, người có thể dùng thủ đoạn vô sỉ kiểu đó, cũng chỉ có mỗi Thất Tử mà thôi.

Hỉ Ca suy nghĩ hồi lâu vẫn không tìm ra manh mối gì. Trò chơi bắt đầu chưa lâu, những người có thực lực mạnh chưa xông lên BXH, cô căn bản không thể dựa vào tình hình trước mắt để phân tích xem ai là người đã ra tay. Có đủ bản lĩnh đem Sở Tiếu Ca giết chết một cách sảng khoái như vậy, tuyệt đối không phải là kẻ vô danh tiểu tốt. Hiện tại, Hỉ Ca chỉ có thể an ủi em trai đang nước mắt ngắn nước mắt dài rằng sớm hay muộn, sẽ có một ngày họ tìm được kẻ thù.

Kỳ thật cũng là Hỉ Ca tự mình đa tâm. Khi cô bưng lên một mâm xủi cảo nóng hổi, Sở Tiếu Ca cười chi nha một tiếng, quăng ngay chuyện trả thù gì đó ra sau đầu, lao vào xử đẹp món xủi cảo, ăn ngấu ăn nghiến đến thiếu chút nữa xơi luôn cái dĩa. Hỉ Ca nhìn cái dĩa còn hơn phân nửa xủi cảo của mình, lại nhìn Sở Tiếu Ca đang chăm chăm ngó qua đây, bất đắc dĩ đẩy cái dĩa của mình đến trước mặt nó.

“Tự nhiên!”

Sở Tiếu Ca chưa bao giờ biết khách khí, cậu vui vẻ ôm cái dĩa tiếp tục càn quét. Thẳng đến khi trên bàn không còn chừa lại chút gì, cậu mới vừa lòng chùi miệng.

“Chị hai, chị sao không ăn?” – Ăn no xong, Sở Tiếu Ca mới nhớ đến người ngồi bên cạnh.

“Không đói.” – Hỉ Ca buông đũa, đứng lên đem chén dĩa mang xuống nhà bếp. Đại khái đây chính là câu thành ngữ “Một người ăn no, cả nhà không đói” đi. Hỉ Ca chỉ không rõ, dáng người em trai rất tốt, cơ bụng sáu múi rõ ràng, vậy thì đống thức ăn kia tiêu hóa đi đường nào rồi?

Tạm thời không thể tiến vào trò chơi, Sở Tiếu Ca liền ngồi ở ghế sô pha ngoài phòng khách, tay không ngừng bấm điều khiển tivi. Còn Hỉ Ca thì đang rửa chén trong bếp.

Ba mẹ bọn họ không ở chỗ này. Bình thường chỉ có hai chị em sống chung với nhau. Hỉ Ca cơ bản không thể trông cậy vào em trai, cho nên mọi chuyện trong nhà đều do cô đích thân làm. Cũng may tên nhóc này xem như có lương tâm, biết sợ chị hai mệt chết nên bình thường bọn họ đều gọi món ăn bên ngoài, cực chẳng đã mới bắt Hỉ Ca xuống bếp.

Chuông cửa bất chợt reo.

Âm thanh (chuông cửa) tuy nói là dễ nghe nhưng tiếng vang rất lớn khiến Hỉ Ca cũng phải nhảy dựng lên. Cái chuông cửa này hình như đã mấy năm rồi không có ai sử dụng đến. Em trai trưng ra bản mặt thối hoắc, đứng lên đi mở cửa. Hỉ Ca âm thầm cầu nguyện cho cái người xui xẻo đứng bên ngoài kia.

Quả nhiên, cửa vừa mở, còn chưa thấy rõ ai đang đứng bên ngoài, Sở Tiếu Ca liền vung ngay một quyền. Hỉ Ca ở trong bếp đợi nửa ngày cũng không nghe tiếng xương quai hàm bị đánh vỡ, cô tò mò nghiêng đầu ngó ra. Thật kinh ngạc phát hiện em trai thế nhưng bị người ta chế trụ, mà người ngoài cửa cũng chỉ dùng có một bàn tay.

Hiểu ra mình không thể đánh lại đối thủ, Sở Tiếu Ca biết điều không động thủ nữa. Người nọ rốt cuộc nới lỏng bàn tay, sau đó thật tự nhiên bước chân vào nhà.

Đó là một nam tử trẻ, khoảng đâu 27-28 tuổi, làn da rám nắng, đôi mắt đen thẳm sâu không thấy đáy, đôi mày kiếm nhíu lại, vẻ mặt cương nghị nghiêm túc.

“Anh họ!” – Hỉ Ca liếc một cái liền nhận ra người đến là ai. Cô lập tức chạy ra nghênh đón, thuận tiện đem trai trai còn đang sinh khí đẩy sang một bên.

Mấy hôm trước, Sở mụ mụ có gọi điện nói rằng Quan gia (gia tộc họ Quan) sắp về đây làm lễ tế tổ. Quan gia và Sở gia xem như có quan hệ bà con xa. Cho nên Sở lão cha liền bảo vị anh họ trước mắt này đến ở vài ngày với chị em Hỉ Ca.

Hỉ Ca âm thầm thở dài. Ba mẹ cô thật đúng là người giang hồ, quá sảng khoái. Trong nhà có con gái mới lớn, vậy mà cũng dám đem nam nhân về. Tuy bọn họ rất tin tưởng Hỉ Ca, kia cũng không thể cứ như vậy mà yên tâm giao cô cho sói nha.

“Hỉ Ca, đã lâu không gặp!” – Nhìn thấy Hỉ Ca, Quan Tả gật đầu cười. Hắn cùng Hỉ Ca từng gặp mặt một lần hồi 8-9 tuổi gì ấy.

Nói thật, Hỉ Ca hoàn toàn không nhớ mình còn có một vị anh họ , phải nhờ Sở mụ mụ nhắc mới nhớ. Vậy mà vị anh họ này còn nhớ rõ cô a.

“Em trai, chào anh họ đi.” – Nhìn thấy vẻ mặt của Sở Tiếu Ca nhăn nhó khó chịu, Hỉ Ca không chút câu nệ, lập tức giơ tay gõ đầu nó một cái. Sở Tiếu Ca run run một chút, sau liền ngoan ngoãn đi qua gọi một tiếng anh họ.

Vậy là Vốn dĩ chỉ có 2 chị em sống nương tựa lẫn nhau, nay trong nhà nhiều ra thêm một đại nam nhân. Lúc đầu, Sở Tiếu Ca luôn trưng ra bộ mặt miễn cưỡng không tình nguyện. Nam nhân mà, ai cũng có điểm cao ngạo. Cậu luyện võ hơn 10 năm, thế nhưng người ta chỉ dùng một tay liền chế trụ được cậu. Việc này đả kích lòng tự tôn đến cỡ nào a.

Bất quá Quan Tả vừa dọn vào, đến buổi tối thì Sở Tiếu Ca liền đem mấy vấn đề tự tôn mặt mũi gì đó quăng hết ra sau não. Bởi vì không nghĩ tới Quan Tả là một đầu bếp cực giỏi. Bình thường 2 chị em toàn gọi món ăn ở nhà hàng cao cấp, mặc dù rất ngon nhưng ăn hoài thì cũng ngán. Còn mấy món ăn do Quan Tả nấu, nhìn thì không cầu kỳ nhưng lại có khẩu vị cơm gia đình. Trong bữa cơm, hai chị em tranh nhau ăn đến nỗi thiếu chút nữa nuốt luôn cả lưỡi.

Tối, Hỉ Ca vừa tắm xong liền có điện thoại của Sở mụ mụ.

“Mẹ, đã trễ thế này còn tìm con có chuyện gì?” – Hỉ Ca cầm điện thoại đi lại bàn trang điểm, thoa một chút kem dưỡng da lên tay.

“Đã gặp Quan Tả chưa? Cảm thấy anh ta thế nào?” – Tiếng nói của Sở mụ mụ kích động vang lên.

“Rất tốt, công phu không tồi lại còn biết nấu cơm.” – Hỉ Ca đối với Quan Tả xem như chỉ mới nhận biết được chừng đó chuyện.

“Mẹ không phải hỏi con mấy vấn đề này. Con chẳng lẽ không có chút cảm giác nào khác sao?” – Nghe con gái trả lời lơ đãng không chút để ý, Sở mụ mụ thiếu chút nữa đã đập bàn.

“Bà xã, nhẹ một chút, tay của tôi sắp bị bà bóp gãy rồi đây.” – Tiếng ai oán của Sở lão cha truyền vào trong tai nghe. Hỉ Ca cười trộm. Lúc cô không ở bên cạnh, nếu Sở mụ mụ có chuyện không vui, vậy thì người hứng đòn chính là Sở lão cha a.

“Mẹ à, con vẫn còn trẻ. Mẹ không cần vội vã tống con ra khỏi nhà nha” – Hỉ Ca thở dài, cuối cùng cũng hiểu ý tứ của Sở mụ mụ. Cái gì mà đến ở nhờ vài ngày, đều là lấy cớ mà thôi. Căn bản là muốn tạo cơ hội cho cô và Quan Tả phát triển tình cảm. Muốn hai họ Quan- Sở trở thành người một nhà, đã thân càng thêm thân. Nhưng có cần nhảy vọt đến bước “sống chung” luôn không a.

“Tiểu tử Quan Tả kia tính tình rất tốt, ngoại hình không sai, gia cảnh rất ổn, còn biết kiếm tiền, con làm sao lại không vừa mắt?”

“Nếu mẹ cảm thấy anh ta không tồi, vì sao không tự lấy làm chồng luôn?!”- Hỉ Ca nhỏ giọng than thở một câu.

“Bởi vì bà ấy đã có ta.” – Sở lão cha chộp lấy điện thoại, quát xong một câu liền “hừ” một tiếng cúp máy.

Hỉ Ca cười toe toét, quăng điện thoại qua một bên, còn thuận tiện tắt luôn nguồn điện để ngừa vạn nhất Sở mụ mụ lại gọi về.

Chia sẻ
Loading...
Loading...
Loading...
Chia sẻ
Danh sách chương
Loading...
Loading...
Loading...
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện