Truyện Hôn lễ tháng ba thuộc thể loại Ngôn Tình của tác giả Tào Đình | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Hôn lễ tháng ba

(10/1)

Tác giả: Tào Đình

Nguồn: BNS

Lượt xem: 992

Số chương: 9

Ngôn Tình

Với những tác phẩm đã từng xuất bản ở Việt Nam như “Xin lỗi, em chỉ là con đĩ”; “Yêu anh hơn cả tử thần”; Thiên thần sa ngã; Hồng hạnh thổn thức; Anh trai-em gái… Tào Đình, nhà văn trẻ Trung Quốc đã gây nên một cơn chấn động nho nhỏ trong lòng độc giả Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ.

Trở lại với độc giả Việt Nam lần này, Tào Đình với tập truyện ngắn “Hôn lễ tháng 3” dự báo sẽ mang đến cho độc giả nhiều phấn chấn.

“Hôn lễ tháng 3” đầy ắp không khí gia đình. Lấy điểm tựa là những mối quan hệ gia đình như cha con, vợ chồng, anh chị em, và có điểm nhấn đặc biệt vào người phụ nữ trong gia đình, những câu chuyện trong “Hôn lễ tháng 3” nhiều khi thực sự khiến ta rơi lệ. Câu chuyện trong nhà “Nhà bốn người” là một ví dụ. Một cô bé bị bỏ rơi và được nhận về làm con nuôi trong một gia đình nhân hậu, vì một sự sắp đặt cố tình, cô bé cứ ngỡ mình là con đẻ và cậu em trai 8 tuổi mới là con nuôi.

Cái nhạy cảm và sự non nớt không chín chắn của một cô bé 16 tuổi đã đẩy cậu em trai dễ thương ngoan ngoãn kia tới cái chết bi thương, khi nhận được ra sự thật thì tất cả đã quá muộn, nhưng may mắn cho cô là cô còn Cha Mẹ nuôi, họ đã sẵn sàng đón cô trở về sau cái chết đau đớn của chính đứa con trai dứt ruột sinh ra của mình. Dường như cuộc sống của một phụ nữ đã có gia đình khiến cho cây viết 24 tuổi này có những cái nhìn sâu sắc và thực sự đã chạm được vào những chi tiết rất đắt từ những số phận những con người, dù có chút hư cấu hay có những điều dường như không tưởng, nhưng sẽ dễ dàng nhận thấy hầu như những nhân vật của Tào Đình đều được đưa vào từ những nguyên mẫu ngoài đời thực.

“Hôn lễ tháng 3” cũng đầy ắp những xúc cảm tình yêu. Có thể nhận thấy điều đó ở nhiều truyện ngắn trong tập truyện ngắn này của Tào Đình như “Tiểu Khả, kiếp sau anh sẽ cưới em”, “Bầu trời màu da cam” hay “Hôn lễ tháng 3” trong đó “Tiểu Khả, kiếp sau sẽ cưới em” hứa hẹn sẽ là một câu chuyện để lại nhiều day dứt. Câu chuyện kể về Tiểu Khả, một cô gái xinh đẹp nhưng bị tâm thần. Với một tâm hồn trong sáng như trẻ thơ, cô đem lòng yêu bạn thân của anh trai mình và tình yêu từ đó làm nảy sinh bi kịch. Cách viết bài bản, chủ động dẫn dắt cốt truyện, câu từ nhẹ nhàng làm cho những câu chuyện của Tào Đình dễ làm cho người đọc cảm thấy gần gũi, thấy yêu thương hơn những người thân ở xung quanh mình.

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện