Truyện Phấn Hoa Lầu Xanh thuộc thể loại Ngôn Tình của tác giả Tào Đình | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Phấn Hoa Lầu Xanh

(Chưa có đánh giá)

Tác giả: Tào Đình

Nguồn: bachngocsach

Lượt xem: 908

Số chương: 27

Ngôn Tình

Ấn tượng khi đọcXin lỗi em chỉ là con đĩ,tôi tò mò tìm đến Tào Đình vớiAnh trai em gáivà rồi bây giờ tôi thật sự cảm động khi đọcPhấn hoa lầu xanh. Đúng, nếu như bạn là người ngoài cuộc nó đơn giản chỉ là một câu chuyện, thế nhưng nếu nhắm mắt lại và suy nghĩ đó có thể là kiếp trước của bạn? Và khi đọcPhấn hoa lầu xanhtôi đã nhắm mắt lại và suy nghĩ. Tào Đình khắc họa một Sở Sở với cuộc đời đầy bi thương, đau đớn khó khăn để chỉ tìm được cho bản thân một tình yêu, một chỗ dựa.

Người con gái đó với đầy đủ tài sắc vẹn toàn, với thục nữ nết na nhưng dù có đẹp và tài giỏi đến đâu nàng cũng chỉ là một người con gái bé bỏng, yếu ớt, không có tiếng nói, không có chút quyền hành gì, dù ít nhất là với chính cuộc đời mình, dù là những điều nhỏ nhoi mà những gì một người vợ, một người tình được hưởng. Cuộc đời giày vò người con gái ấy cho đến khi bị nhà chồng ruồng bỏ rồi trả nàng về nhà cha mẹ đẻ. Đến đây, tưởng chừng nàng đã có được một cuộc sống bình yên sau những tháng ngày bị hành hạ nhưng… lại một chữ “nhưng”.

Về nhà, nàng không có ai nhìn nhận, không cha mẹ không người thân bên cạnh, nàng bắt đầu ý thức được việc mình bị ghẻ lạnh, ý thức được thân phận một người vợ bị ruồng bỏ là như thế nào. Cuối cùng sau những lời sỉ vả của em trai, nàng quyết định kết thúc cuộc đời mình khi đẫm mình xuống hồ nước lạnh lẽo. Khi đọc đến đoạn này nước mắt tôi tự nhiên cứ chảy. Tôi nghĩ về mình. Một đứa con gái xa nhà, nhớ thương cha mẹ quê hương mỗi ngày, chợt nghĩ đến lúc tôi quay về, vì làm sai một điều gì đó mà mọi người ruồng bỏ, xa lánh, cha mẹ không còn nhìn nhận tôi nữa, không yêu thương tôi nữa. Chắc rằng tôi cũng sẽ từ bỏ cuộc sống này ra di mà không hối tiếc gì bởi sự lẻ loi, cô độc, buồn tủi. Tào Đình xây dựng một Sở Sở trong một bối cảnh rất khác, rất xưa nhưng suy nghĩ và hành động lại rất gần gũi và dễ đồng cảm. Mỗi một suy nghĩ của Sở Sở đều làm rung động lòng người đọc.

Sau khi được cứu sống, nàng gặp lại người anh họ - mối tình đầu nàng ấp ủ trong tim, để rồi một lần nữa nàng lại yêu, lại bị gạt bán vào lầu xanh. Từ đây, bắt đầu một cuộc đời mới, Sở Sở đổi tên là Phấn Đại, một kỹ nữ nổi tiếng biết đủ các ngón nghề mua vui, làm say lòng biết bao đàn ông. Thế nhưng đâu đó trong tâm hồn nàng, một nét u sầu quý phái vẫn không thể xóa dấu được. Tại đây tiếp tục những tháng ngày yêu thương, chờ đợi, rồi thất vọng, rồi mất niềm tin, rồi bất cần. Lầu xanh đã cho nàng quá nhiều cung bậc của cảm xúc. Rồi duyên phận vợ chồng đưa đẩy nàng gặp lại Ngô Văn Trác, người chồng năm xưa ruồng bỏ nàng. Tình yêu tuy đến muộn nhưng chưa bao giờ thôi cuồng nhiệt, thôi mạnh mẽ. Và rồi cũng chính tình yêu đã đưa họ đi vào bi kịch. Ngô Văn Trác bị xử tử vì tội giết công tử họ Tôn khi hai người tranh giành Phấn Đại, còn nàng cuối cùng tự kết liễu cuộc đời mình bên xác người chồng không đầu, để cho uyên ương mãi mãi chẳng lìa đôi.

Cuộc đời Sở Sở là một tấm bi kịch lay động lòng người. ĐọcPhấn hoa lầu xanhbạn sẽ bị chinh phục bởi một cây bút rất trẻ mà lối viết không hề non nớt, không hề hời hợt, không hề a dua theo thời đại. Tôi tin rằngPhấn hoa lầu xanhbuộc bạn phải nhắm mắt lại và suy nghĩ có chăng đó có thể là kiếp trước của bạn?

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện