Truyện Mười Năm Thương Nhớ thuộc thể loại Ngôn Tình của tác giả Thư Hải Thương Sinh | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Mười Năm Thương Nhớ

(Chưa có đánh giá)

Tác giả: Thư Hải Thương Sinh

Nguồn: bachngocsach

Lượt xem: 1,593

Số chương: 138

Ngôn Tình Hiện Đại

Nếu vòng xoay thời gian có thể quay ngược trở lại bạn sẽ làm gì? Nếu có thể quay về cái đêm kinh hoàng của năm mười lăm tuổi, Ngôn Hi nhất định sẽ về nhà trước mười hai giờ đêm.

“Mười hai giờ đêm, cô bé lọ lem đánh mất giày thủy tinh…

Mười hai giờ đêm, Ngôn Hi đánh mất chính mình…”

Còn với A Hoành nếu có thể quay trở lại năm 1998 thì chắn chắn cô sẽ không yêu Ngôn Hi từ cái nhìn đầu tiên. Hoặc khi anh ta nói “A Hoành, chúng mình yêu nhau nhé” cô sẽ không đồng ý, để khi chia tay anh ta chẳng chút ngần ngại mà nói với cô rằng “Ôn Hoành, chúng mình chia tay đi, anh không thích em, chưa bao giờ thích em cả.”

Nếu bạn yêu thích một câu chuyện chứa đựng cả niềm vui và nỗi buồn, hạnh phúc và bi thương hòa vào nhau thì tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. Vốn tôi rất sợ phải đọc về một mối tình câm lặng hay âm thầm, nhưng Mười năm thương nhớ đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ ấy. Cuốn sách khiến tôi không thể buông tay cho đến khi đọc xong những dòng cuối cùng.

Ôn Hoành là một cô bé đáng thương, suốt thời thơ ấu cô vẫn luôn băn khoăn với câu hỏi có phải mình được sinh ra từ tảng đá, rồi lại luôn ngân ngấn nước mắt khi cảm thấy đám khỉ con trong tivi cũng giống như bản thân mình. Nhưng ít nhất lúc ấy, cô vẫn hạnh phúc vì có cha mẹ nuôi thương yêu, em trai ngoan ngoãn nghe lời. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ năm cô mười lăm tuổi, chiếc xe hơi đến từ một nơi xa đậu ở trước cửa nhà họ, và người đàn ông trên xe bước xuống nói sẽ đưa cô về nhà.

Đến khi được sống trong ngôi nhà thật sự của mình, A Hoành lại phải đối mặt với sự hờ hững từ những người thân ruột thịt, anh của mình là anh của người khác, mẹ cũng là mẹ của người khác, ngay cả ông nội là người có vẻ quan tâm cô cũng dành hơn nửa tình cảm cho người đó, chỉ có người cha ở xa là hiểu, quan tâm và yêu thương cô.

Thời cấp ba của A Hoành cũng không được vui vẻ. Năm đầu cấp ba của cô trôi qua trong sự dè bỉu, khinh miệt của bạn bè cùng lớp chỉ vì giọng nói của cô và họ không giống nhau, từ đó cô làm gì, mặc gì cũng trở thành cái gai trong mắt mọi người.

Còn Ngôn Hi, nhiều người cảm thấy anh quá yếu đuối trong khi A Hoành đã hi sinh cho anh quá nhiều, nhưng với cá nhân tôi, tôi lại thích Ngôn Hi vô cùng. Người khác có thể nhìn thấy ánh hào quang của anh nhưng không nhìn thấy nỗi đau, nỗi cô đơn mà anh gánh chịu. Nếu nỗi đau thời thơ ấu của A Hoành là không biết được cha mẹ ruột của mình, thì với Ngôn Hi, rõ là anh biết họ, họ cũng biết anh nhưng thứ tình cảm đó còn mơ hồ hơn cả người xa lạ. A Hoành hi sinh cho Ngôn Hi rất nhiều nhưng không phải bản thân Ngôn Hi không làm gì, trong đêm Bình An tuyết rơi lạnh giá A Hoành đi tìm Tư Hoán, Ngôn Hi cũng đến đó vì lo cho bạn mình, khi đến nơi nghe được những lời Tư Hoán vì an ủi Tư Nhĩ mà làm tổn thương A Hoành, anh đã an ủi cô, đưa cô về nhà. Trong lớp, có thể nói Ngôn Hi là sợi dây gắn kết A Hoành với mọi người. Vào đúng ngày sinh nhật A Hoành, mẹ cô và Tư Hoán lấy lý do vì cô đã quen với ngày sinh nhật cũ nên lấy ngày sinh thật của cô để tổ chức một buổi tiệc thật lớn cho Tư Nhĩ, chỉ có Ngôn Hi biết thật ra A Hoành không thích ngày sinh nhật cũ của cô chút nào vì đó là ngày mà cô bị bỏ rơi, nó luôn nhắc nhở cô về việc mình từng bị bỏ rơi như thế nào. Sau này khi hai người xa nhau, trong điện thoại của Ngôn Hi luôn đặt lời nhắc mỗi đêm là câu chúc ngủ ngon của A Hoành, không nghe giọng cô anh sẽ không ngủ được. Anh chấp nhận xuất hiện ở bất kỳ chương trình nào thậm chí cả quảng cáo băng vệ sinh bởi vì anh sợ thời gian vô tình, sợ cô sẽ quên đi trên thế gian còn có một người tên Ngôn Hi này.

“Từ trước đến nay, DJ Yan không bao giờ vì hàng vạn thính giả mà xuất hiện, mà chỉ vì một người trong số hàng vạn người mới xuất hiện mà thôi.”

---

“Có một loại tình yêu, chỉ cần hai người xoay chuyển thời gian, tất cả sẽ tựa như chiếc chong chóng nhẹ xoay trong gió. Ai đúng ai sai không còn quan trọng, bởi đến cuối cùng, vẫn là anh, là em viết tiếp bản tình ca “Ôn như Ngôn” bất tận.” Cuối cùng sau bao song gió, A Hoành và “khuynh thành sắc” của cô cũng đã đến được với nhau. Truyện ngược nhưng tác giả đã rất khéo léo khi lồng ghép yếu tố hài hước vào nội dung truyện, không làm độc giả cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi một câu chuyện dài hơn 100 chương. Mười năm thương nhớ là một cuốn tiểu thuyết đan xen giữa tình yêu, tình bạn và tình thân trong gia đình một cách chân thật mà không phải cuốn tiểu thuyết nào cũng có thể mang lại. “Mỗi người chỉ có một cuộc đời, hãy cứ hi vọng và hướng về phía trước, mọi ước mơ rồi cũng sẽ đạt thành.”

Đó là tình cảm thân thương, trìu mến mà Thư Hải Thương Sinh muốn gửi tới bạn đọc thông qua tác phẩm này.

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện