Truyện Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất thuộc thể loại Hài Hước của tác giả Jonas Jonasson | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

(Chưa có đánh giá)

Tác giả: Jonas Jonasson

Nguồn: BNS

Lượt xem: 987

Số chương: 29

Hài Hước Hiện Đại Sách Nước Ngoài

Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão - Nhà Già - và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này. Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được.

Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này.

Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng của nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này. Cuốn tiểu thuyết Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất đã trở thành hiện tượng quốc gia ở Thụy Điển, đem lại cho người đọc một cái nhìn hài hước kín đáo của văn hóa Bắc Âu, nơi có truyền thống tôn quý văn học lâu đời.

Cảm nhận:

"Phải công nhận cuốn này độc đáo thật...

Xưa nay mình cứ nghĩ "chém gió" kiểu Dan Brown hay James Rollins đã là ghê (ý mình "chém gió" là nói chuyện vĩ mô, giật gân chứ không phải nói xạo), nay mới biết tác giả Jonas Jonasson này thuộc hàng thượng thừa.

...

Nhìn chung, cuốn này có cái tên rất nhí nhố thì phong cách của nó cũng nhí nhố y như cái tên, có vẻ tác giả cũng hâm mộ Aziz Nesin. Tuy nhiên, nội dung của sách thì đúng là độc đáo, mình rất thích. Ngoài ra một cái hay khác của tác phẩm này là dù có đủ hết các thứ tội ác như ma túy, lừa gạt, trộm cắp, giết người nhưng tác giả có khả năng làm cho mọi việc trở nên nhẹ nhàng, thoải mái. Vui nhất là khi ông Benny kể về cuộc đời của mình lúc 2 anh em ông nhận được di chúc của người chú, đọc đoạn này mình cười muốn rụng rốn. Rõ ràng là ông Benny chơi xỏ người anh nhưng qua lời văn của tác giả thì thấy ông Benny giống như vô tình mà thôi. Lâu lâu mới đọc một cuốn tiểu thuyết mà thấy vừa hấp dẫn vừa vui như thế này."

- banycol -

"Một cuốn sách độc đáo, thú vị...rất hài hước kiểu giật gân nhưng vừa đủ."

- thanhedx -

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện