Truyện Thời Gian Tươi Đẹp thuộc thể loại Ngôn Tình của tác giả Đinh Mặc  | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Thời Gian Tươi Đẹp

(8/1)

Tác giả: Đinh Mặc

Nguồn: bachngocsach

Lượt xem: 1,413

Số chương: 49

Ngôn Tình Quan Trường Hiện Đại

Thêm một câu chuyện của tác giả Đinh Mặc, vẫn là phong độ này và đẳng cấp này. Thời gian tươi đẹp hoàn toàn khác bầu không khí bí hiểm và ly kì của series trinh thám, cũng không có sự hoành tráng huyền ảo của series viễn tưởng, không u ám thót tim như thể loại hắc bang… Thời gian tươi đẹp là câu chuyện về thương trường, sức mạnh của đồng tiền và cuộc cạnh tranh gây gắt của thương hiệu. Xét về trình độ chuyên môn, đây không phải một cuốn sách kịch tính và nhiều tri thức, yếu tố kinh tế chỉ là bề nổi để đánh bóng hình ảnh nhân vật, tạo môi trường cho tình yêu nảy nở đơm hoa. Vâng, đây hoàn toàn là một truyện ngôn tình viết trên đề tài thương trường, cũng giống như tình yêu giữa làn khói lửa hay giấc mộng uyên ương trong vũ trụ bao la… Hồi hộp và dồn dập, dễ đoán nhưng cũng bất ngờ, lãng mạn và say đắm… đó là những gì bạn cảm thấy từ Thời gian tươi đẹp.

Với một người chuyên ngành Tài chính như mình, đây chỉ là câu chuyện đùa, con đường của thương hiệu và cạnh tranh không đơn giản như thế. Tuy nhiên, tác giả đã viết rất khéo, vừa đủ và hoàn hảo cho một tiểu thuyết tình cảm. Mạch truyện diễn biến khá hợp lý, thỉnh thoảng lộ ra những mắc xích khập khiễng nhưng vẫn chấp nhận được. Cuốn sách tuyệt đối hấp dẫn dành cho những ai không có hiểu biết nhiều về lĩnh vực này.

Ở mảng Marketing và Quản trị, Đinh Mặc viết khá bài bản, các hoạt động M&A, đòn bẫy kinh tế, slogan thương hiệu, khủng hoảng thanh khoản… đều xuấn hiện và góp phần kịch tính cho câu chuyện. Thông qua bài học về ngành sản xuất túi xách và vật liệu da, chúng ta cũng mường tượng ra phần nào bản chất nền kinh tế Trung Quốc nói riêng và sự vận hành kinh tế thị trường nói chung. So với rất nhiều ngôn tình đề tài thương trường, Thời gian tươi đẹp thành công ở chất lượng và tính chân thật.

Dưới đây là review kèm spoil, độc giả cân nhắc trước khi xem!

Mọi chuyện khởi đầu từ chuyến tàu quân dụng vượt Tây Tạng trở về Thành phố. Nghe bảo tiểu đoàn bọn họ vừa cứu một cô gái đi du lịch gặp nạn, tiện đường hộ tống bông hoa lạc này quay về Tổ quốc. Lâm Thiển nhẹ nhàng và nữ tính ngồi gần ô cửa sổ, ghế bên cạnh trống không dù mọi người đang ngã nghiêng đủ kiểu. Ai đó ngượng ngùng bắt chuyện, ai đó thăm hỏi vài câu. Đối với những chàng lính trẻ tuổi quanh năm tù túng, Lâm Thiển như điều gì mềm mại và yếu ớt, xinh đẹp và mong manh, thúc giục lòng tôn trọng và bảo vệ…

Cô – phái nữ duy nhất trong chuyến tàu.

Nắng vàng rập rờn bên mái tóc rối, gương mặt không son phấn mơn mởn tựa chồi non… Lâm Thiển chú ý tới anh chàng ngồi ghế trước. Anh không tò mò ngắm cô như mọi người, cũng không trò chuyện với ai, từ đầu đến cuối chỉ gà gật dưới vành nón kéo thấp. Một con người kì lạ!

Chuyến tàu qua đêm ở một nơi hẻo lánh do vấn đề kĩ thuật, Lâm Thiển được đưa vào khoang giường nằm kín đáo theo lệnh của “cấp trên”. Cô nhìn bộ quân trang trên giá, lại nhìn chiếc cốc inox quân dụng trên bàn, quyết định để lại tên tuổi và cách liên lạc.

“Thiếu tá, trưa nay quét dọn phòng tôi phát hiện cái này…”

“Không cần đưa cho tôi.”

Anh kéo thấp vành mũ, không nhận tờ giấy cô để lại. Bởi vì anh sớm thuộc ngầm lòng, bởi vì họ sẽ nhanh chóng tái ngộ… Bởi vì mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát!

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện