Chương 9

Sau khi Cảnh Tuyên Đế đưa Thục phi rời đi, Hoàng hậu và chúng phi tần cũng lục tục đi theo.

Thái hậu đứng dậy hỏi Tưởng Nhược Nam: “Nhược Lan, con có muốn tới đó xem thế nào không?”

Tưởng Nhược Nam lắc đầu: “Không ạ, con đưa Thái hậu về Từ Ninh cung.” Mấy chuyện thối nát đó trong hậu cung nàng không muốn quan tâm.

Thái hậu cười cười, dường như rất hài lòng trước câu trả lời của nàng.

Tưởng Nhược Nam khoác tay Thái hậu về Từ Ninh cung.

Trên đường, Thái hậu vừa đi vừa nói với nàng: “Hoàng hậu là đích nữ của Thượng thư sử bộ - Đỗ đại nhân, bản tính lương thiện, hơn nữa lại sinh được Nhị hoàng tử, thằng bé đó ai gặp cũng phải yêu…” Nói tới đây, vẻ mặt Thái hậu tràn ngập vẻ nhân từ, “Chỉ mới hơn ba tuổi đã học thuộc lòng Tam Tự Kinh!”

Thái hậu nhìn Tưởng Nhược Nam khẽ cười, “Nhược Lan, con hiểu ý ta không?”

Tưởng Nhược Nam chớp chớp mắt, cười đáp: “Thái hậu muốn nói địa vị của Hoàng hậu rất vững chắc có phải không ạ?”

Thái hậu vỗ vỗ tay nàng, cười khen ngọt: “Nhược Lan của ta thật thông minh.”

Nhược Lan của ta…

Trái tim của Nhược Nam bỗng thấy ấm áp lạ thường, mắt nàng cay cay, nàng khẽ gọi một tiếng, “Thái hậu…” Trái tim nàng chưa bao giờ thấy ấm áp như lúc này.

Thái hậu cười, tiếp tục nói: “Giờ thì con đã hiểu vì sao ta lại bảo con năng lui tới chỗ hoàng hậu chưa?” Bà thở dài rồi nói tiếp, “Nếu con được Hoàng hậu yêu quý, thì sau này dù ta không còn nữa…”

“Thái hậu…” Tưởng Nhược Nam nước mắt ròng ròng, nàng dừng lại, siết chặt cánh tay Thái hậu, dựa đầu vào vai bà: “Thái hậu đừng nói thế, Thái hậu nhất định sẽ sống lâu trăm tuổi!”

Thái hậu xoa xoa đầu nàng, khẽ cười đáp: “Con bé ngốc này, khóc gì chứ, con người ai rồi cũng sẽ có ngày ấy. Mọi người thường hô Thái hậu thiên tuế, nhưng dù là ta hay người tung hô đều hiểu rằng, ta không thể nào thiên tuế được! Sức khoẻ của ta, ta biết chứ!”

“Thái hậu hãy tin Nhược Lan, Nhược Lan sẽ khiến Thái hậu được sống lâu trăm tuổi!”

“Ta biết Nhược Lan hiếu thuận, thật không uổng phí công ta yêu thương con. Sau này con tới Từ Ninh cung thì cũng qua Khôn Ninh cung một chuyến, tình cảm của con người phải bồi đắp mới có được, con và nàng ta không xung đột về lợi ích, con lại là chính thất của An Viễn Hầu, con có lòng nàng ta tất hiểu! Nhược Lan…” Thái hậu gọi khẽ tên nàng. Tưởng Nhược Nam ngẩng đầu, bình thường thấy làn da được bảo dưỡng rất kĩ càng, nhưng lúc này dưới ánh nắng mặt trời mới thấy hằn vết chân chim, những nếp nhăn nhỏ lăn tăn như sóng, cơ thịt hai bên má xệ xuống, khoé mắt và khoé miệng cũng xệ theo, tất cả đều cho thấy rằng bà đã già rồi.

Nhưng chính khuôn mặt này lại cho nàng cảm giác vô cùng ấm áp, khiến nàng thấy thân thiết vô cùng.

“Mỗi lần con đến Từ Ninh cung đều rất vui vẻ, tìm mọi cách làm cho ta vui, hỏi gì con cũng nói rất tốt, sống rất tốt, An Viễn Hầu đối với con rất tốt, Thái phu nhân cũng rất tốt với con…”

Tưởng Nhược Nam lắc lắc đầu, nói xen vào: ”Thái hậu, con không lừa người, con đúng là sống rất tốt, con vẫn đang cố gắng để sống tốt!”

Thái hậu giơ tay vuốt vuốt mái tóc dài của nàng, ánh mắt ngập vẻ xót xa: “Đứa trẻ đáng thương này, sao ta có thể không biết chứ? An Viễn Hầu sủng ái Vu thị hơn con nhiều, thậm chí có đến một tháng hắn không đến viện tử của con. Giờ con sống ở Hầu phủ nhìn thì rất vẻ vang, rạng rỡ, nhưng đấy là vì con có ta ở phía sau. Nhưng con đừng sợ, sau này dù ta không còn nữa, vẫn còn Hoàng hậu và Thái tử đứng sau con, họ mãi mãi không bao giờ dám tệ bạc với con!”

Tưởng Nhược Nam úp tay lên tay Thái hậu, nước mắt lã chã rơi. Không phải chưa từng có người tốt với nàng, nhưng lòng tốt của họ đều có điều kiện. Đằng sau lòng tốt đó là sự bạc bẽo, nhìn rõ bản chất của nó rồi khiến người ta không còn thấy ấm áp vì được đối xử tốt nữa. Chỉ có Thái hậu, lòng tốt của Thái hậu vô điều kiện, bà chưa từng ép buộc nàng làm gì, cho dù Nhược Lan không chịu học lễ nghi, dù không chịu nghe lời lấy con trai bà, nhưng bà luôn nói với nàng, Nhược Lan của ta…

Nhược Nam chưa từng có được niềm hạnh phúc ấy, nàng làm sao có được niềm hạnh phúc ấy…

“Thái hậu, từ rất lâu rồi Nhược Lan đã muốn hỏi Thái hậu, tại sao Thái hậu lại đối tốt với Nhược Lan như thế, giống như mẹ đối với con gái vậy?” Tưởng Nhược Nam không kìm được hỏi.

“Ta vẫn luôn đợi con hỏi ta câu ấy…”

Thái hậu quay người chầm chậm đi về phía trước, “Đừng vội, sẽ có ngày ta nói cho con biết.” Giọng bà khẽ khàng, chậm rãi, nhưng lại ẩn chứa rất nhiều tình cảm, điều này khiến Tưởng Nhược Nam cảm thấy trong lòng Thái hậu nhất định có tâm sự, mà tâm sự này liên quan tới mình.

Tưởng Nhược Nam đưa tay quệt nước mắt đuổi theo Thái hậu, tiếp tục khoác tay bà về Từ Ninh cung. Ánh mặt trời xuyên qua những tầng mây, phủ lên người họ một lớp ánh sáng màu vàng, từ xa nhìn lại, giống như một bức tranh tuyệt đẹp.

***

Từ hôm Tưởng Nhược Nam đưa ra hình thức trừng phạt Vu Thu Nguyệt và Vương thị, hàng ngày ngoài thời gian tới thỉnh an Thái phu nhân ra, hầu như Vương thị đều ở nhà, chăm chỉ thêu thùa may áo cho Tưởng Nhược Nam. Cô ta rất chịu khó, chỉ hi vọng sau khi Tưởng Nhược Nam hả giận, thấy bộ y phục đẹp đẽ sẽ hoàn toàn tha lỗi cho mình. Cô ta cũng mong phu quân của mình dựa vào quan hệ của An Viễn Hầu mà có được gì đó, biết đâu lại danh tiếng lẫy lừng, càng hi vọng sau này Tưởng Nhược Nam giao thêm nhiều việc cho phu quân mình. Địa vị của phu quân cô ta cao hơn một chút thì tiền đồ con trai cô ta cũng sẽ tốt hơn.

Khi Vương thị nghiêm túc ngoan ngoãn thêu y phục, thì mỗi buổi trưa hàng ngày Vu Thu Nguyệt đều phải tới Thu Đường viện đọc sách cho Tưởng Nhược Nam nghe.

Tưởng Nhược Nam sợ cô ta đi nắng bị cảm, gây ra những phiền phức không đáng có nên ngày nào cũng chuẩn bị trà mát giải cảm và nước mơ đá cho cô ta uống, khiến Vu Thu Nguyệt không có cơ hội giả bệnh để thoái thác không đến.

Dù Vu Thu Nguyệt che ô, lại dùng quạt, khi đi cũng cố gắng rảo bước thật nhanh, nhưng vì giờ Ngọ là lúc tia tử ngoại mạnh nhất, da của cô ta lại vừa phục hồi, đang trong tình trạng vô cùng non, vì vậy chưa đến nửa tháng cả người đều đen xì. Giờ nhìn cô ta còn đen hơn cả Tưởng Nhược Nam, vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn vì vậy mà cũng bị giảm bớt đi vài phần. Trước mặt Tưởng Nhược Nam, Vu Thu Nguyệt không dám kêu ca gì, vẫn phải nén giận mà đọc sách cho nàng nghe, nhưng hễ về tới viện tử của mình, nhìn làn da bị cháy nắng tới mức đỏ rực cả lên, lập tức muốn ném tan tành tất cả mọi thứ trong phòng, nhưng lai e ngại a hoàn của Thái phu nhân, đành phải nhịn, nhịn tới mức sắp nội thương tới nơi.

Vu Thu Nguyệt từng than khổ với Cận Yên Nhiên, nước mắt ròng ròng khiến người ta nhìn mà thương xót, nhưng Cận Yên Nhiên lại chỉ thở dài, đáp: “Muội từng nghĩ tẩu tẩu sẽ dùng cách độc ác nào đó để trừng phạt chúng ta cơ, không ngờ lại đơn giản như vậy, tiểu tẩu tử đừng lo, giờ thì hơi đen một tí, nhưng qua một mùa đông sẽ trắng lại thôi! Dù sao khi ấy cũng là do chúng ta đòi đánh cược, mà chúng ta còn thua, cũng không có cách nào khác!”

Những lời này làm Vu Thu Nguyệt nghe xong mà tức muốn thổ huyết, còn phải đợi cả một mùa đông? Lẽ nào bảo cô ta mang cái khuôn mặt đen xì như than này đối diện với Hầu gia cả một mùa đông ư?

Nhưng dù có tức giận, dù có không muốn tới đâu, hàng ngày cô ta vẫn phải đúng giờ đến Thu Đường viện. Cô ta không dám giở trò gì, chuyện lần trước khiến cô ta vẫn còn thấy sợ. Vu Thu Nguyệt có cảm giác Tưởng Nhược Nam không phải là người mà mình có thể dễ dàng dắt mũi, muốn lật thì phải tính kế lâu dài.

Thời gian cứ thế trôi qua, từng ngày từng ngày một, chẳng mấy chốc lại tới mùng Một! Khi Tưởng Nhược Nam cho rằng Cận Thiệu Khang sẽ không đến viện tử của nàng nữa, thì tốt mùng Một hôm ấy, hắn đã bất ngờ xuất hiện ở Thu Đường viện.

***

Tối mùng Một, Tưởng Nhược Nam tắm rửa xong, ngồi trước của sổ hong tóc, nhìn mặt trăng sáng rỡ lơ lửng trên không trung mà thất thần thì đột nhiên nghe thấy bên ngoài vọng vào tiếng a hoàn thỉnh an Cận Thiệu Khang.

Tưởng Nhược Nam sững sờ, sao hắn lại đến? Nàng vội nhìn ra cửa, thấy rèm trúc quết sơn đỏ khẽ vén lên, ngay sau đó thân hình cao lớn rắn chắc của Cận Thiệu Khang xuất hiện ngay trước mặt nàng.

Cận Thiệu Khang quay lại dặn a hoàn bên ngoài mang nước vào, quay đầu thấy Tưởng Nhược Nam đang ngồi bên cửa sổ, tóc dài thả ngang vai, chiếc áo bằng lụa trắng mong manh dính sát vào cơ thể săn chắc thon gọn của nàng. Ánh trăng sáng trắng xuyên qua cửa sổ rót lên người, khiến nàng nhìn như tiên nữ trong trăng, thuần khiến thanh tú.

Trái tim Cận Thiệu Khang khẽ run lên, nhưng khi bắt gặp ánh mắt nàng, hắn lại chau mày, ánh mắt nàng nhìn hắn sắc quá mức thì phải.

“Hầu gia sao lại đến đây?” Tưởng Nhược Nam cảm thấy thật lạ, chẳng phải nàng đã nói rất rõ ràng với hắn rồi sao? Một người kiêu ngạo như hắn sao vẫn đến?

“Hôm nay là mùng Một!” Cận Thiệu Khang điềm đạm buông một câu, quay người ngồi xuống một chiếc ghế khác.

Tưởng Nhược Nam đứng dậy, đi tới trước mặt hắn, nhìn hắn nói: “Thiếp biết hôm nay là mùng Một, nhưng những gì thiếp nói tối hôm ấy…”

Cận Thiệu Khang ngẩng đầu, lạnh lùng ngắt lời nàng: “Tưởng Nhược Lan, những lời tối hôm ấy không được nhắc lại nữa!” Những đường nét trên khuôn mặt hắn căng ra, giọng thêm vài phần sắc lạnh!

“Hầu gia, những gì thiếp nói đều rất thật lòng!” Tưởng Nhược Nam nhìn hắn, đáp.

“Đủ rồi!” Cận Thiệu Khang “soạt” một tiếng đứng bật dậy, thân hình cao lớn lập tức tạo ra khí thế áp bức người khác, nhanh chóng bao trùm lấy nàng, “Nàng cũng nên vừa phải thôi! Tạm thời không nhắc đến việc những suy nghĩ của nàng buồn cười tới mức nào, trước kia nàng cố chấp đòi gả cho ta bằng được, giờ nàng là chính thất của ta, việc này sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi! Chuyện do nàng gây ra, nay chỉ một tiếng hối hận của nàng, tưởng thế là xong ư? Tưởng Nhược Lan, nàng đã quên rằng đây là phủ An Viễn Hầu rồi sao? Mẫu thân ta ngày nào cũng cầu thần khấn phật mong nàng sớm sinh người nối dõi cho Hầu phủ, nàng bảo ta phải nói với mẫu thân thế nào?” Hắn dừng lại rồi nói tiếp: “Hay nàng cho rằng ta sẽ nói thật với mẫu thân? Nói rằng nàng muốn ta chung thuỷ, nếu không sẽ không động phòng với ta? Nàng có biết hậu quả sẽ thế nào không? Nàng tưởng Thái hậu sẽ đứng về phía nàng, sẽ tán đồng suy nghĩ của nàng chắc?”

Tưởng Nhược Nam đột nhiên không biết phải trả lời thế nào. Những lời tối hôm ấy nàng đã nhất thời buộc miệng nói ra do trong lòng quá bức bối, khi nói hoàn toàn chẳng suy nghĩ nhiều, thời gian này nghĩ kĩ lại, cũng cảm thấy hôm ấy thật lỗ mãng. Thân là chính thất lại yêu cầu chàng chung thuỷ, đây là việc chẳng dễ dàng gì trong xã hội này, nghĩ thầm trong lòng thì được, nhưng đường hoàng nói ra miệng như thế, e rằng ngoài nàng ra chẳng ai có thể chấp nhận được cả.

Cận Thiệu Khang nói đúng, cho dù là Thái hậu cũng sẽ không ủng hộ nàng. Chỉ sợ cuối cùng sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp gì…

Nhưng nếu không nói rõ ra như thế thì nàng sao có thể đối mặt với hắn? Dùng chung một người đàn ông với mấy người phụ nữ khác, không phải là chuyện nàng có thể dễ dàng chấp nhận!

Đúng lúc nàng còn đang bối rối không biết phải đối đáp với hắn thế nào thì Ánh Tuyết cùng mấy a hoàn khác mang nước vào.

Tưởng Nhược Nam nói với Ánh Tuyết: “Ánh Tuyết, ta đã tắm xong rồi!”

Còn chưa đợi Ánh Tuyết trả lời, Cận Thiệu Khang đã lên tiếng: “Là ta muốn tắm!”

Tim Tưởng Nhược Nam nhảy loi choi trong lồng ngực, quay đầu nhìn hắn.

Hắn đang đứng trước bàn, ánh sáng từ ngọn nến to trên bàn hắt lên khuôn mặt hắn tạo thành từng vùng sáng tối khác nhau, khiến những đường nét trên ấy càng gợi cảm hơn, đồng thời sự lạnh lùng cũng được thể hiện rõ nét hơn.

Hắn muốn tắm ở đây? Hắn không phải muốn… thật chứ?

Tưởng Nhược Nam bỗng chốc thấp thỏm, nhưng vì trước mặt đám a hoàn nên nàng không tiện nói gì.

Bên kia a hoàn đã đặt nước xuống và đi ra ngoài.

Đợi bọn a hoàn lui ra, Cận Thiệu Khang cởi bỏ áo ngoài ngay trước mặt Tưởng Nhược Nam, để lộ phần thân trên rắn chắc và chiếc quần lụa màu đen phía dưới. Tưởng Nhược Nam thấy vậy mặt thoáng đỏ lên, vội vàng quay người đi. Mặc dù không phải chưa từng nhìn thấy cơ thể đàn ông, nhưng không biết tại sao, động tác đó của Cận Thiệu Khang lại khiến nàng rất bối rối.

Cận Thiệu Khang nhìn bộ dạng luống cuống lẩn tránh của nàng, trên khuôn mặt lạnh lùng trầm lắng của hắn bỗng hiện lên ý cười.

Hắn ném chiếc áo ngoài đang cầm trong tay lên giường, sau đó bước về phía sau tấm bình phong.

Sau khi nghe tiếng bước chân hắn biến mất sau tấm bình phong, Tưởng Nhược Nam mới quay đầu lại, nàng vô thức liếc mắt về phía ấy một cái, thấy thân hình cao lớn của hắn in lên cánh bình phong. Lúc này hắn đang nhấc dóng chân dài bước vào thùng nước, ngay sau đó, một vật gì đó thoắt ẩn thoắt hiện, run rẩy lay động.

“Bùng” một tiếng, Tưởng Nhược Nam có cảm giác toàn bộ huyết dịch trong người đều dồn cả lên mặt! Nàng vội vàng ôm mặt, sau đấy nàng nhảy lên, nằm bò ra giường, kéo tấm chăn mỏng trùm kín đầu. Trong không gian đóng kín bức bối, nàng dường như nghe thấy cả tiếng trái tim mình đang đập.

Cũng chẳng biết bao lâu sau, nàng đột nhiên nghe giọng Cận Thiệu Khang vang lên: “Nhược Lan!”

Tưởng Nhược Nam vờ chết, không thèm trả lời hắn. Nàng có linh cảm hắn gọi mình lúc này chắc chắc không phải vì việc gì tử tế!

Quả nhiên câu tiếp theo của Cận Thiệu Khang là: “Qua kỳ lưng cho ta!” Giọng hắn nghe như mệnh lệnh, hết sức thản nhiên.

Tưởng Nhược Nam trợn ngược mắt lên lườm hắn trong… chăn, lòng thầm nguyền rủa, ngươi chết đi, muốn lão nương phục vụ ngươi, không có cửa đâu!

“Tưởng Nhược Lan!” Hắn bỗng cao giọng.

Tưởng Nhược Nam sợ đám a hoàn trong viện tử nghe thấy rồi lại bàn tán linh tinh, bất đắc dĩ đành ngồi dậy.

Chẳng phải là chỉ kỳ lưng thôi sao?

Tưởng Nhược Nam không cam tâm đáp: “Đến đây!”

Vòng qua bình phong thấy Cận Thiệu Khang đang ngồi trong thùng gỗ to, mặt quay về phía nàng. Xung quanh hơi nước mù mịt, khuôn mặt anh tuấn của hắn chìm trong đó, mái tóc dài ướt rượt, vài sợi còn dính ở trên má khiến khuôn mặt vốn lạnh nhạt của hắn có thêm vài phần ma mị.

Mặt Tưởng Nhược Nam bất giác lại nóng lên, nàng vội vàng cúi đầu xuống, không để hắn thấy sự ngượng ngùng của mình.

Vòng qua thùng gỗ, nàng đứng sau lưng hắn cầm chiếc khăn mà Ánh Tuyết đã chuẩn bị sẵn, bôi xà phòng lên, nhưng bàn tay dừng giữa không trung do dự mãi không hạ xuống.

“Sao thế?” Thấy nàng do dự chưa hành động, Cận Thiệu Khang lên tiếng hỏi, tiện thể vòng tay ra sau gáy vén mái tóc dài thả xuống trước ngực.

Đuôi tóc kéo lên làn da màu đồng của hắn tạo thành những vệt nước trên lưng, những vệt nước ấy chảy thành giọt, từng giọt từng giọt lăn trên làn da hắn, long lanh lấp lánh.

Tưởng Nhược Nam mím chặt môi, đột nhiên cảm thấy miệng lưỡi khô rát.

Nàng hít một hơi thật sâu, nén trái tim đang đập cuống loạn xuống thầm nghĩ, bối rối gì chứ? Coi như chà lông cho Ba Ba là xong (Ba Ba là con chó ở cô nhi viện, Tưởng Nhược Nam thường tắm cho nó). Nàng bắt đầu dùng khăn mặt chà lưng cho hắn, ngón tay vô tình thỉnh thoảng lại chạm vào da hắn, như bị điện giật, cả hai không hẹn mà khẽ run lên.

Tưởng Nhược Nam chà vài cái, da hắn bắt đầu đỏ lên, khi ngắm kĩ, nàng thấy trên lưng hắn có không ít những vết sẹo, nông có sâu có, ngắn có dài có, đủ mọi hình dạng, dường như rải rác khắp tấm lưng trần.

Tưởng Nhược Nam nhớ lại những lời Cận Yên Nhiên từng nói, không kìm được, nàng hỏi: “Hầu gia, những vết thương trên lưng chàng là do dẹp loạn mà nên phải không?”

Cận Thiệu Khang trầm mặc hồi lâu mới “ừm” một tiếng.

Tưởng Nhược Nam lầm bầm rủa thầm, khi mắng mỏ sai bảo người khác sao mà lớn tiếng thế, giờ lại trở nên kiệm lời như vàng rồi?

“Sao? Làm nàng sợ à?” Cận Thiệu Khang đột nhiên hỏi.

“Không, phụ thân thiếp là tướng quân, trên người có rất nhiều vết thương, sao thiếp lại sợ được!” Tưởng Nhược Nam vừa lười nhác chà lưng cho hắn vừa đáp: “Chỉ là cha thiếp đánh trận cả đời, số vết thương trên người cũng không nhiều bằng chàng! Hầu gia, chẳng phải chàng cũng là đại tướng quân ư? Sao lại phải liều mạng thế này?” Tưởng Nhược Nam một phần là vì tò mò, một phần là vì muốn hoá giải không khí gượng gạo giữa hai người nên mới cố tìm đề tài để khơi chuyện.

Cận Thiệu Khang cười nhạt một tiếng, đáp: “Khi ấy ta chẳng qua mới chỉ mười sáu tuổi, không liều mạng đánh thắng vài trận, ai sẽ phục một đại tướng quân như ta?” Hắn nói nghe thật đơn giản, nhưng nàng lại cảm nhận được sự nặng nề trong giọng hắn.

Mười sáu tuổi, vì muốn kiến công lập nghiệp, chấn hưng gia nghiệp mà hắn phải xông pha ngoài trận mạc, không màng sống chết, nhất định khổ sở lắm.

“Chàng cũng chẳng dễ dàng gì.” Tưởng Nhược Nam nhẹ nhàng buông một câu.

Chỉ mấy từ đơn giản ấy liền khiến trái tim Cận Thiệu Khang đập nhanh hơn bình thường vài nhịp, một cảm giác không thể gọi thành tên tràn ngập lòng hắn. Những người con gái bên cạnh luôn ca ngợi công lao của hắn, khuếch trương sự anh dũng của hắn, nhưng ai có thể hiểu được sự vất vả khổ sở hắn từng trải qua?

Sắc mặt hắn dần dịu xuống, khoé miệng vô thức nhếch lên cười.

Chỉ là, hắn không quen với cảm giác này nên vội vàng chuyển đề tài.

“Tưởng Nhược Nam, nàng không thể mạnh tay hơn một chút à? Hằng ngày nhe nanh múa vuốt, giờ bảo nàng làm chút chuyện, nàng lại quở quạnh như thế là sao?”

Tưởng Nhược Nam nghe hắn nói thì nổi giận, mẹ kiếp, ngươi coi ta là nô tỳ thật sao, ở đó mà khoa chân múa tay sai khiến!

Muốn mạnh tay chứ gì!

Nàng nhướn một bên mày, nghiến răng nghiến lợi, tập trung toàn bộ sức lực vào cánh tay, tức giận chà mạnh mấy cái.

Người hắn gập về phía trước, hự lên một tiếng buồn bực. Trên lưng lập tức xuất hiện mấy vệt máu tươi!

“Tưởng Nhược Lan!” Hắn nghiến răng nghiến lợi gọi, ngay sau đó, hắn quay phắt người lại, nhanh như chớp túm lấy hai cổ tay nàng.

Hắn nhìn nàng, đôi đồng tử mờ hơi nước, đùng đục, khiến ánh mắt hắn dường như trở nên dịu dàng hơn.

Hắn hơi nhướn người lên để lộ phần thân trên tráng kiệt, cơ thể hoàn mỹ, những thớ thịt rắn chắc, làn da bóng nhẫy căng mượt, các múi cơ ở bụng thoắt ẩn thoắt hiện… Tất cả đều toát lên vẻ nam tính cực độ, hấp dẫn tới không thể hấp dẫn hơn.

Hắn cúi đầu, như cười như không nhìn nàng, “Tưởng Nhược Lan, nàng cố ý phải không?”

Trong lúc nói chuyện, mái tóc dài của hắn đong đưa chạm vào mặt nàng, một cái, hai cái, tê tê buồn buồn, thần kinh nàng như bị thách thức.

Tưởng Nhược Nam đỏ mặt, ra sức giẫy giụa mấy cái, miệng là oai oái: “Là chàng bảo thiếp mạnh tay hơn… chàng buông ra, nếu không đừng trách thiếp không khách sáo!”

“Ta muốn xem xem, nàng không khách sáo thì sẽ thế nào!” Hắn nhìn nàng đột nhiên mỉm cười, lúm đồng tiền trên má nhanh chóng hiện ra. Vào giây phút ấy, Tưởng Nhược Nam cảm giác mình đã thấy cả một bầu trời bạt ngàn sao, rồi lại như thấy trăm hoa đua nở, giây phút ấy, hơi thở của nàng như ngừng lại…

Nhiệt độ sau tấm bình phong đột nhiên tăng vọt. Trên mặt, trên người Tưởng Nhược Nam rịn đầy mồ hôi khiến chiếc áo lụa dính chặt vào cơ thể, vô cùng khó chịu.

Nụ cười của Cận Thiệu Khang giống như ánh mặt trời rực rỡ, khiến mắt nàng hoa lên và đầu óc thì mụ mị. Nàng vội cúi đầu xuống, lòng bất giác thấy khinh miệt bản thân mình, giờ là lúc si mê ai đó sao? Hãy tỉnh táo đi, bình tĩnh lại đi!

Nhưng…

Hắn đứng cách nàng gần như thế, gần tới mức nàng có thể nghe thấy tiếng trái tim hắn đang đập thình thịch thình thịch, tới mức nàng có thể ngửi thấy mùi hương thanh khiết toả ra từ cơ thể hắn khi vừa tắm rửa xong. Mùi hương này sau khi được nhiệt lượng hun đốt thì càng thêm nồng, quện thêm cả thứ mùi nam tính đặc trưng của đàn ông, thứ hương thơm hỗn hợp ấy dần dần bao chặt nàng…

Mặc dù nàng đã không ngừng nhắc nhở bản thân, nhưng trái tim nàng vẫn đập rất mạnh, toàn thân như bị lửa thiêu đốt, bắt đầu thấy nóng rực lên.

Nàng cúi đầu xuống, không dám nhìn hắn. Hai tay vẫn đang bị hắn khống chế, nàng cố giằng ra, nhưng chỉ khiến lực khống chế của hắn mạnh hơn mà thôi. So với sức của hắn thì sự phản kháng của nàng thật có chút nực cười.

“Đây chính là thứ ‘không khách khí’ mà nàng đang nói đến?” Cận Thiệu Khang vẫn giữ chặt tay nàng, khẽ cười, hỏi.

Hắn nhìn nàng, bộ dạng của nàng lúc này thật khiến người ta phải động lòng. Nàng đang cúi đầu, vẻ mặt ngượng nghịu, hai má hồng rực, mái tóc dài rủ xuống, đôi mắt thi thoảng lại ngước lên nhìn rất nhanh, hai đồng tử đen như hắc ngọc long lanh nước khiến hắn nhìn mà trái tim chao đảo.

Rõ ràng nàng không thật quá xuất sắc, nhưng lại có thể khiến hắn rung động, đánh thức cảm xúc sâu nhất trong hắn, khiến hắn không thể kiểm soát, không thể khống chế…

Cảm giác ham muốn quen thuộc dâng đến, hết đợt này tới đợt khác tấn công hắn, khiến toàn thân hắn nóng rực lên. Hắn nắm chặt cổ tay nàng, từ từ kéo gần về phía mình hơn.

Cảm nhận được hành động khác lạ của hắn, Tưởng Nhược Nam bắt đầu thấy hoảng loạn, trái tim nàng đập mạnh như muốn vọt ra khỏi miệng, vô thức, nàng lại bắt đầu giằng ra, nhưng rất rõ ràng, nàng chỉ phí sức.

Một lát sau, dường như hắn không thể nhẫn nại hơn được nữa.

Đôi lông mày khẽ rung, hắn nhẹ nhàng nói một câu: “Đừng cử động!” giọng nói trầm khàn chứa đầy khao khát dục vọng xuyên qua tai nàng rồi chạy thẳng vào tim.

“Này, chàng mau buông thiếp ra, thiếp… thiếp còn phải kỳ lưng cho chàng!” Tưởng Nhược Nam vừa giãy vừa bất lực nói.

Hắn nhìn nàng, đôi mắt mơ màng sáng rực, vô cùng dịu dàng và còn có cả ý cười trong đó: “Còn để nàng kỳ nữa thì da trên lưng ta cũng tuột hết mất!” Lời vừa dứt, ta hắn khẽ dùng lực, kéo cả người nàng ngã vào vòng tay hắn!

“Á”, Tưởng Nhược Nam kêu khẽ, mặt nàng đã áp sát vào khuôn ngực rộng lớn của hắn, làn da màu đồng sạch sẽ, mát lành và có khả năng đàn hồi rất tốt, thoang thoảng mùi hương đàn ông. Tưởng Nhược Nam thấy hoa mắt chóng mặt, đầu óc bỗng chốc trống rỗng!

“Mặt nàng nóng quá…” Hắn khe khẽ nói, sau đó buông tay nàng ra, vòng hai tay ôm lấy nàng, đôi vai rắn chắc dần dần siết chặt, nàng nghe hắn thở hắt ra một tiếng đầy thoả mãn.

“Chàng… Chàng mau buông thiếp ra! Nếu không thiếp sẽ không khách khí nữa đâu, thật đấy!” Sau khi cơn váng vất qua đi, nàng lại bắt đầu giẫy giụa. Cảm giác lúc này của nàng rất kỳ lạ, trong cơ thể bỗng đâu xuất hiện hai người, một người tham lam muốn hưởng thụ vòng ta rắn chắc này, người còn lại luôn trong trạng thái tỉnh táo, không ngừng nhắc nhở nàng rằng, một khi trầm luân vào đó thì không bao giờ thoát ra được.

Cận Thiệu Khang cười khẽ một tiếng, hoàn toàn không coi sự uy hiếp của nàng là thật, ngược lại còn siết chặt vòng tay hơn, khiến nàng áp sát vào người hắn.

Vòng ôm càng ngày càng chặt, càng lúc càng nóng, khiến nàng không thể thở được. Nàng nhắm chặt hai mắt, hít một hơi thật sâu, ngay sau đó không hề do dự mà cắn một cái thật đau vào ngực hắn.

“Á!” Cận Thiệu Khang giật nảy mình kêu lên, sau đó vội buông nàng. Ngay chính giữa ngực hằn vết răng sâu hoắm, máu bắt đầu rỉ ra.

Tưởng Nhược Nam vừa thoát được vòng tay của hắn thì vội giật lùi về phía sau mấy bước, nhìn hắn đắc ý nói: “Thiếp đã nhắc nhở chàng rồi đấy! Nhưng chàng lại không tin nên đừng trách thiếp. Được rồi, có lẽ Hầu gia cũng đã tắm xong, không cần thiếp nữa, thiếp ra ngoài trước đây!” Nói rồi hất hất tóc, vòng qua thùng tắm đi ra ngoài tấm bình phong.

Đúng vào lúc nàng sắp bước ra khỏi đó, một cánh tay từ phía sau vươn lên túm lấy tay nàng, kéo mạnh một cái. Nàng chưa kịp phản ứng lại đã cảm thấy trời xoay đất chuyển, ngay sau đó nàng ngã vào trong thùng tắm gỗ.

Nước trong thùng lập tức dâng lên, trong nháy mắt toàn thân nàng ướt đẫm. Tiếp theo, vòng ngực rộng lớn nóng rẫy áp sát nàng, khoá chặt nàng vào thành thùng tắm, khiến nàng không thể cử động.

Tưởng Nhược Nam nổi cáu, mẹ kiếp, vẫn còn chưa chịu thôi! Định giở trò cưỡng hiếp chắc?

Nàng ngẩng đầu nhìn Cận Thiệu Khang, đang định cao giọng nói hắn mấy câu, nhưng khi nhận ra khuôn mặt hắn gần ngay trước mắt, ngũ quan anh tuấn toát ra một sức hút khiến nàng hồn xiêu phách lạc. Đôi đồng tử của hắn như một hồ nước mênh mông, sâu không thấy đáy, trong suốt tới mức nàng có thể soi thấy khuôn mặt đỏ bừng của mình trong đó, đôi môi với các đường nét góc cạnh rõ ràng hơi hé, toát ra sự khao khát say mê…

Ngực Tưởng Nhược Nam phập phồng, mỗi lần như thế lại càng áp sát vào hắn hơn, cảm giác ấy khiến từng lỗ chân lông trên người nàng đều nở ra, hơi nóng cũng theo đó mà bốc lên ngùn ngụt!

Nàng đột nhiên cảm thấy rất khát, rất nóng, nàng giơ tay chặn trước ngực định đẩy hắn ra, nhưng hắn lại ưỡn ngực về phía trước, thân mật áp sát nàng hơn, khiến nàng không thể kháng cự. Qua làn áo mỏng đã ướt nhẹp, nàng hoàn toàn có thể cảm nhận được nhiệt độ trên làn da hắn…

Nàng nhìn hắn, toàn thân đau nhức bất lực, đến giọng nói cũng mềm như tơ: “Hầu gia… hãy buông thiếp ra trước đã, y phục của thiếp ướt hết cả rồi…”

Môi nàng hé ra rồi khép vào, ướt át quyến rũ, giống như đang đợi hắn khám phá.

“Nếu đã ướt hết rồi, thì cởi luôn ra đi…” Ánh mắt Cận Thiệu Khang nhìn nàng đăm đăm, giọng hắn khàn đục, sau đó hắn cúi đầu xuống, khoá chặt môi nàng.

Nụ hôn nóng rẫy và ướt át mang theo khao khát vô tận, dục vọng vô tận. Hơi thở của hắn thâm nhập vào tứ chi xương cốt của nàng qua khuôn miệng và chiếc lưỡi dài, chạm tới từng ngóc ngách trong cơ thể nàng, nháy mắt, dường như hắn đã thâm nhập được vào người nàng vậy.

Đầu óc nàng trống rỗng, hoàn toàn không thể phản ứng lại. Nụ hôn của hắn, hơi thở của hắn, nhiệt độ của cơ thể hắn, cái ôm của hắn, tất cả đều khiến các dây thần kinh của nàng bị kích thích mạnh mẽ, làm cho cơ thể nàng sản sinh ra thứ cảm giác không thể mô tả bằng lời. Có điều thứ cảm giác ấy lại không khiến nàng khó chịu.

Nàng giãy giụa một vài cái, nhưng chỉ càng khiến hắn siết chặt vòng vây hơn, tham lam kịch liệt hơn! Dần dần, nàng nhắm mắt lại, sự phản kháng cũng dần lắng xuống. Nàng cảm thấy tay hắn đang lần vào trong người mình từ dưới nước, mỗi sự đụng chạm là mỗi lần lý trí của nàng sụp đổ, khiến cơ thể nàng mềm nhũn mất hết sức lực. Sau đó hắn từ từ cởi bỏ y phục của nàng, làn da trần bắt đầu tiếp xúc với mặt nước đã bắt đầu nguội lạnh, nàng run rẩy một cách không thể tự chủ…

Hắn không còn quấn lấy môi nàng nữa mà lần dọc xuống dưới, sượt qua gò má, cằm, cổ, trượt xuống vai, xương quai xanh… Mỗi lần môi hắn mút và răng hắn cắn nhẹ da nàng lại khiến nàng khẽ run lên, khiến nàng khao khát nhiều hơn nữa, khiến nàng không còn sức để phản kháng…

Cận Thiệu Khang khẽ bế nàng lên, cơ thể nàng mềm nhũn, làn da trơn mướt, hơi ửng hồng, ngực nàng dần dần trồi lên khỏi mặt nước. Khi hắn nhìn thấy nụ hoa tròn xinh xinh đang hé nở ấy, hắn giống như một cậu nhóc chưa trải đời, không thể kiềm chế được bản thân.

Hắn khẽ rên lên một tiếng, vùi đầu vào giữa hai bầu ngực nàng.

Tưởng Nhược Nam cũng rên lên nhè nhẹ, hai tay giữ chặt vào thành thùng gỗ, toàn thân chỗ nào cũng trở nên mẫn cảm. Nàng khẽ run rẩy, bất lực ngửa cổ ra sau, mái tóc dài rủ xuống, tạo thành một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt…

Nước trong thùng tắm dần nguội lạnh, nhưng nhiệt độ trên cơ thể hai người lại không ngừng tăng cao…

“Nhược Lan… Nhược Lan…” Trong lúc tham lam hôn lên da thịt nàng, hắn cất tiếng gọi ngọt ngào. Cận Thiệu Khang ngẩng mặt, đỡ đầu nàng lên, nhìn thẳng vào mắt nàng, ánh mắt mơ màng nhưng dịu dàng vô tận giống như có thể hoà tan tất cả.

“Nhược Lan… Ta nhất định sẽ đối xử với nàng thật tốt…” Hắn nhìn nàng, khoé miệng nhếch lên mỉm cười nhẹ như làn gió xuân.

Tưởng Nhược Nam nhìn nụ cười của hắn, nhất thời không còn biết mình đang ở đâu.

Đột nhiên, hắn tách hai chân nàng ra, một vật lớn nóng rực áp sát chân nàng, từ từ tiếp cận phần nhạy cảm nhất của nàng…

Cảm giác trống rỗng khiến tiếng chuông cảnh báo trong trái tim nàng rung lên rõ ràng, trong nháy mắt ý thức của nàng đã quay trở lại! Nàng cúi đầu nhìn cơ thể chỗ nào cũng có dấu vết của những nụ hôn, trán bắt đầu toát mồ hôi lạnh. Nàng sao thế này? Nàng đang làm gì? Nàng lại khuất phục trước dục vọng của hắn sao?

Ngay lập tức, ham muốn bản năng của cơ thể từ từ lụi đi, lý trí bắt đầu chiếm thế thượng phong.

Nếu nàng không thể khắc chế được dục vọng của chính mình, khuất phục hắn lần này, thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba… những ngày sau đó sẽ còn là vô số lần khác nữa. Hắn thấy nàng vừa nói ra những lời cay nghiệt cách đó không lâu mà giờ đã khuất phục, e hắn sẽ cho rằng những lời nàng nói lần đó chỉ là thủ đoạn để mong được sủng ái, sau này hắn sẽ không coi trọng ý kiến của nàng. Còn nàng? Nếu nàng để chuyện này tiếp tục thì sự kiên trì bấy lâu nay của nàng là vì cái gì? Chẳng phải tất cả bỗng trở nên rất nực cười ư? Cuối cùng chẳng phải nàng vẫn cùng những người phụ nữ khác chia sẻ một người đàn ông, đấu đá với họ để tranh giành sự sủng ái, sau này nàng sẽ sống một cuộc sống như thế ư?

Hơn nữa… ngộ nhỡ, ngộ nhỡ nàng bắt đầu quen với sự tồn tại của hắn rồi, quen với sự dịu dàng của hắn thì nàng còn có thể sống bình lặng như thế này được không?

Tưởng Nhược Nam càng nghĩ càng thấy sợ hãi, trong nháy mắt trái tim bỗng dưng nguội lạnh hẳn.

Về phần Cận Thiệu Khang, hắn không hề cảm thấy sự khác lạ ấy, đang chuẩn bị đi vào cơ thể nàng, đột nhiên hắn thấy nàng thu chân vào.

Hắn tưởng nàng sợ, vừa giơ tay tách chân nàng ra, vừa thì thầm vào tai nàng: “Nhược Lan, đừng sợ, ta sẽ cẩn thận…” Bàn tay dịu dàng của hắn, giọng nói khản đặc của hắn, giống như một chiếc lông vũ nhẹ nhàng khuấy đảo trái tim nàng, bản năng vừa bị lý trí đè bẹp giờ lai rục rịch ào lên.

Tưởng Nhược Nam cảm nhận được, vội vàng hạ quyết tâm, dùng sức đẩy Cận Thiệu Khang đang đè lên người nàng ra. Do không đề phòng, Cận Thiệu Khang bị đẩy sang thành bên kia của thùng tắm, hắn kinh ngạc nhìn nàng: “Nhược Lan?”

Tưởng Nhược Nam vớt y phục của mình ở dưới thùng nước lên, luống cuống phủ lên người, sau đó ngước mắt nhìn hắn, nói rõ ràng từng từ một: “Hầu gia, thiếp đã nói rồi, chàng có mùi của người phụ nữ khác, thiếp không thích!”

Sắc mặt Cận Thiệu Khang lập tức sầm xuống, hắn nén giọng hỏi: “Tưởng Nhược Lan, nàng đang nói những lời ngu ngốc gì thế? Vừa rồi rõ ràng nàng…”

“Vừa rồi thiếp đã rất cố gắng, nhưng cuối cùng thiếp phát hiện ra, thiếp cũng không thể miễn cưỡng bản thân được! Hầu gia, chàng có thể nói thiếp ngốc, có thể mắng thiếp vô cớ gây sự, nhưng thiếp không thể miễn cưỡng mình được. Thiếp một lòng một dạ với chàng, thiếp cũng mong chàng một lòng một dạ với thiếp, trong trái tim Hầu gia có quá nhiều người, thiếp không thích!”

Tưởng Nhược Nam nhìn hắn nói rất chậm, giống như đang nói rõ một sự thật cho hắn nghe. Giọng nàng không cao không thấp, cũng không vội vàng gấp gáp, không tức giận, chẳng oán hờn, nhưng thái độ đó của nàng khiến hắn kinh ngạc hơn. Bởi vì, hắn cảm nhận được sự quyết tâm của nàng, sự quyết tâm không cách nào lay động được.

Sao lại có người phụ nữ như thế chứ, đòi hỏi sự chung thuỷ hết sức ngang nhiên thẳng thắn!

“Nhược Lan, nàng đừng gây sự nữa! Vu Thu Nguyệt đã vào phủ, lại chẳng mắc lỗi lầm gì lớn, nàng bảo ta phải lạnh nhạt với nàng ấy, như thế đối với nàng ấy thật không công bằng!” Giọng Cận Thiệu Khang cũng lạnh dần.

Tưởng Nhược Nam lắc lắc đầu, “Hầu gia, chàng sai rồi, thiếp chưa yêu cầu chàng phải lạnh nhạt thờ ơ với ai, chàng có thể coi như thiếp không tồn tại, thiếp không quan tâm đến sự ‘bất công’ của chàng!”

Cận Thiệu Khang trong lúc tức giận đã túm lấy cánh tay nàng, “Nàng nói thật?”

Tưởng Nhược Nam bình tĩnh nhìn lại hắn, vẻ mặt kiên định không thay đổi không thay đổi: “Sau chuyện lần này, lẽ nào Hầu gia còn không nhìn ra sự quyết tâm của thiếp?”

Lửa giận bốc lên, hắn nhìn nàng, nghiến răng nghiến lợi đáp: “Tất cả đều do nàng khơi ra, giờ ta… Cận Thiệu Khang ta không phải là người để nàng thao túng, để nàng muốn thế nào là phải thế ấy!” Nói xong, hắn lại cúi đầu xuống hôn lên môi nàng.

Lần này, nụ hôn của hắn mạnh mẽ mà cuồng nhiệt, có cả sự tức giận trong đó, không có sự thân thiết mà là đang phát tiết!

Khó khăn lắm Tưởng Nhược Nam mới giằng ra được, mở miệng nói ngay: “Hầu gia, chàng có nhớ đã từng đánh cược và thua thiếp không?”

Cận Thiệu Khang lạnh lùng trừng mắt nhìn nàng, giống như đã biết nàng sắp nói gì.

“Hầu gia, việc mà thiếp muốn chàng làm chính là, sau này nếu chưa được sự đồng ý của thiếp, không được đụng vào thiếp!” Tưởng Nhược Nam nhìn thẳng vào mắt hắn, nói từng từ một, rất rõ ràng.

Cận Thiệu Khang chết trân nhìn nàng, ánh mắt như có lửa cháy ngùn ngụt, nhưng từ từ cơn giận trong hắn cũng lụi đi, trở thành một vùng băng giá.

“Nàng có biết mình làm như thế hậu quả sẽ thế nào không?”

Tưởng Nhược Nam gật gật đầu, “Thiếp biết, sau này thiếp sẽ không có con, sau này địa vị của thiếp ở Hầu phủ sẽ rất bấp bênh, con của Vu Thu Nguyệt sẽ thừa kế tất cả mọi thứ của Hầu phủ, sau này có thể cô ta sẽ có quyền ngang với thiếp!”

“Không phải có thể, mà sau này nhất định nàng ấy sẽ leo lên đầu nàng, nàng không con, Thái hậu cũng chẳng giúp được nàng!” Cận Thiệu Khang lạnh lùng nhìn nàng nói.

Tưởng Nhược Nam nhìn hắn cười cười, “Hầu gia, chàng có tin không, cả đời này cô ta cũng không thể trèo lên đầu thiếp được, cho dù Vu Thu Nguyệt có sinh mười đứa con trai, cũng không phải là đối thủ của thiếp!” Khi nàng nói toát ra vẻ tự tin trong đó, vừa khiến hắn mê dại, vừa khiến hắn tức giận.

Hắn lạnh lùng quay người đi, bước ra khỏi thùng tắm ngay trước mặt nàng, Tưởng Nhược Nam nhìn thấy thế thì đỏ mặt, nghiêng đầu sang tránh, đột nhiên nghe tiếng quần áo sột soạt, sau đó là tiếng bước chân xa dần của hắn.

Tưởng Nhược Nam quay đầu lại, nhìn hắn ra khỏi bình phong, sau đó nghe tiếng hắn vén rèm. Nàng thầm nghĩ: Lần này có lẽ nàng đã làm hắn giận thật rồi, xem ra, ngày mai nàng nhất định sẽ không tránh được màn giáo huấn của Thái phu nhân, không biết Thái phu nhân có nói với Thái hậu không? Nếu Thái hậu biết người sẽ phản ứng thế nào?

Nghĩ đến đây, Tưởng Nhược Nam cúi đầu thở dài, nhưng rồi sau đó nàng lại tự vực tinh thần mình dậy, cố gắng, không được thoả hiệp! Tưởng Nhược Nam không có chuyện gì là không thể giải quyết được!

Nàng ra khỏi thùng gỗ, vòng qua bình phong, lập tức sững lại.

Nàng thấy Cận Thiệu Khang mình mặc áo lụa màu trắng đứng ở cửa sổ, ánh trăng bạc rót lên khuôn mặt góc cạnh của hắn, gió khe khẽ lật tung mái tóc dài và chéo áo, khiến cả người hắn toát lên thứ khí chất nho nhã thanh cao như thần tên.

Tưởng Nhược Nam nhìn hắn, cảm thấy rất kỳ lạ. Vừa rồi rõ ràng nàng đã nghe thấy tiếng hắn vén rèm lên, nàng cứ tưởng hắn đã đi rồi. Nhưng sao hắn vẫn còn ở đây, những lời từ chối ban nãy của nàng, lẽ nào hắn không thấy giận chút nào sao?

Trước cửa sổ, Cận Thiệu Khang đang nhìn ra ngoài với vẻ mặt bình lặng, ánh mắt thất thần, không biết hắn đang nghĩ gì. Nghe thấy tiếng động, hắn quay đầu lại nhìn nàng, lạnh lùng nói: “Mau thay y phục đi, mặc quần áo ướt sẽ bị cảm mất!”

Tưởng Nhược Nam đáp lại một tiếng, lòng cảm thấy lạ hơn, giờ hắn còn quan tâm cả tới những chuyện này nữa? Hắn cao ngạo như thế, sau khi bị nàng từ chối, phản ứng bình thường nhất là phải lao ra ngoài và không bao giờ thèm quan tâm tới nàng nữa mới đúng chứ? Thái độ của hắn lúc này thật quá kỳ lạ, nhìn thế nào thì cũng thấy rất không bình thường!

Tưởng Nhược Nam lấy từ trong rương ra một bộ y phục bằng lụa, đi vòng ra sau bình phong để thay. Lúc này nàng không biết phải đối mặt với hắn thế nào, không biết phải nói gì nên nàng kiên quyết im lặng, đi thẳng tới bên giường, nằm xuống, xoay lưng về phía hắn và nhắm mắt lại. Vì những giằng co giãy dụa trước đó khiến nàng cảm thấy hơi mệt, nên không lâu sau nàng bắt đầu chìm vào giấc mộng.

Không biết bao lâu sau, nàng cảm thấy bên cạnh mình có cái gì đó chuyển động, nàng đang ngủ rất say nên không tỉnh lại.

Trong mơ, nàng cảm thấy có cái gì đó chạm nhẹ vào mặt, buồn buồn tê tê, khiến nàng không kìm được mà phì cười, ngay sau đó dường như nàng nghe thấy có tiếng ai đó nói.

“…Ta mà bỏ đi, mọi chuyện sẽ ầm ĩ lên… Tâm trạng ta mãi mới có thể bình tĩnh lại thế này, thế mà nàng lại ngủ say như vậy… Thật đúng là quá vô lương tâm… Nếu ta có thể coi nàng như không tồn tại thì tốt biết bao…”

Tròng mắt của Tưởng Nhược Nam đảo đảo, câu nói này lọt vào tai nàng nhưng không rơi xuống được trái tim nàng.

Sáng sớm, nàng bị giọng nói của Ninh An làm cho tỉnh giấc.

“Hầu gia, Hầu gia, sắp tới giờ chầu sáng rồi!”

Người bên cạnh nàng khẽ “ừm” một tiếng, Tưởng Nhược Nam mở bừng mắt ra, khuôn mặt anh tuấn của Cận Thiệu Khang lập tức đập vào mắt nàng, chiếc mũi cao của hắn gần như chạm vào mũi nàng, Tưởng Nhược Nam thất kinh, vội vàng ngẩng đầu dậy, Cận Thiệu Khang cũng nhanh chóng mở mắt.

Hắn nhìn nàng, đôi mắt vừa sâu vừa đen, giống như một vực xoáy sắp sửa hút người ta vào trong.

“Nếu như nàng chủ động chạm vào ta thì không bị tính là vi phạm thoả thuận chứ?” Đột nhiên hắn buông ra một câu không đầu không cuối.

“Hả?” Tưởng Nhược Nam nghe không hiểu. Nàng thuận theo mắt hắn nhìn xuống, thấy tay mình đang đặt trên eo hắn, dính chặt giống như đã mọc rễ.

Mặt nàng lập tức nóng bừng lên, vội vàng thu tay về, lòng bàn tay tê tê, giống như vẫn còn vương lại hơi ấm của cơ thể hắn.

Nàng lẩm bẩm một câu: “Thiếp không phải cố ý…” Lòng thấy bối rối vô cùng.

Cũng may hắn không tiếp tục đề tài này nữa, ngồi dậy, mặt không chút cảm xúc, nói: “Gọi họ vào đi!”

Tưởng Nhược Nam cũng biết không thể để lỡ giờ lên triều, vội vàng ngồi dậy gọi bọn Ánh Tuyết vào hầu hắn rửa mặt thay y phục.

Cận Thiệu Khang vẫn giữ bộ mặt cứng đờ đó, từ người hắn toát ra một thứ hàn khí khiến đám a hoàn hầu hắn run lẩy bẩy, cúi gằm đầu, không dám cả thở mạnh.

Tưởng Nhược Nam thay y phục dưới sự giúp đỡ của Liên Kiều, trong lúc quay đầu thấy Hồng Hạnh đang đứng ngoài sân thò cổ nhìn vào trong, nàng bèn gọi cô ta vào. Hồng Hạnh vui mừng, bỏ cây chổi trong tay xuống, nhanh nhẹn đi tới.

Tưởng Nhược Nam hỏi cô ta: “Vết thương đã khỏi chưa?”

Hồng Hạnh quỳ dưới đất, ngẩng đầu nhìn Tưởng Nhược Nam đáp: “Phu nhân, vết thương của nô tỳ đã khỏi rồi ạ!” Nói xong dùng khoé mắt liếc về hướng Cận Thiệu Khang một cái, thấy hắn hoàn toàn chẳng để ý gì đến mình, trong lòng không khỏi chán nản. Cô ta đã cố ý mặc y phục mới, chải chuốt phấn son, dậy từ rất sớm, chỉ mong trước khi đi Hầu gia có thể nhìn mình một cái.

Tưởng Nhược Nam gật gật đầu: “Vậy thì tốt, giờ ngươi mang theo mấy người nữa xuống bếp mang đồ ăn sáng lên đây.” Lúc này đã không còn sớm nữa, để hắn quay về Sở Thiên các dùng bữa sáng rồi mới lên triều thì sẽ muộn mất. Mặc dù nàng không thích hắn nhưng cũng không thể vô lý tới mức để hắn bụng đói lên triều được.

Cận Thiệu Khang liếc nhìn nàng một cái, không nói gì, sắc mặt cũng dịu xuống vài phần.

Hồng Hạnh nhận lệnh, cúi đầu buồn bã “vâng” một tiếng rồi mới không cam tâm tình nguyện bước ra ngoài. Cô ta còn tưởng tiểu thư gọi mình vào là để giúp Hầu gia thay y phục cơ đấy!

Cô ta quay đầu nhìn Ánh Tuyết đang chuyên tâm sửa y phục cho Hầu gia một cái, lòng vừa ghen tị vừa căm hận, vị trí đó vốn là của cô ta mà!

Không dám chần chừ, Hồng Hạnh đem theo mấy người nữa tức tối đi xuống bếp, trên đường đi đầu cô ta bỗng loé lên một suy nghĩ.

Hay là tiểu thư có chủ ý khác? Ánh Tuyết xinh đẹp như vậy, lẽ nào tiểu thư muốn dùng Ánh Tuyết để trói chặt Hầu gia?

Nghĩ tới đây, Hồng Hạnh giận tới mức giậm chân bình bịch, đồ đê tiện! Ta quyết không để ngươi được toại nguyện đâu!

Bữa sáng vẫn diễn ra trong bầu không khí kỳ dị ấy, nhìn khuôn mặt âm trầm của Cận Thiệu Khang, Tưởng Nhược Nam không sao nuốt nổi cơm. Nhưng nàng có thể hiểu được cảm giác của hắn, đổi lại là người khác mà trải qua chuyện tối hôm qua thì đều chẳng thể vui vẻ được.

Cận Thiệu Khang uống một bát cháo tổ yến rồi đứng dậy rời khỏi viện tử. Tưởng Nhược Nam tiễn hắn ra tận cửa, quay vào thấy vẫn còn sớm, bèn lên giường ngủ thêm lúc nữa.

Liên tiếp mấy ngày sau đó cũng không thấy bên Thái phu nhân có động tĩnh gì. Nếu Thái phu nhân biết chuyện này, chắc chắn bà sẽ không nén được giận. Rõ ràng, Cận Thiệu Khang lại giống hệt lần trước, giấu nhẹm chuyện này đi.

Nhưng tại sao hắn phải làm như thế?

Mặc dù biết hắn có chút thiện cảm với mình, nhưng nàng cho rằng, thứ thiện cảm ấy chẳng qua chỉ là kiểu đàn ông bị hấp dẫn bởi đàn bà, tuyệt đối không thể là tình cảm sâu đậm gì. Cách giải thích của nàng rất đơn giản, một người đàn ông có thểnghiễm nhiên cùng lúc có rất nhiều phụ nữ, thì nàng sao có thể hi vọng anh ta sẽ nảy sinh tình cảm sâu đậm với riêng một ai? Một người không thể cùng lúc yêu rất nhiều người, trừ phi hắn chẳng yêu ai cả!

Vì vậy, nàng không dám ảo tưởng rằng, hắn làm như vậy là bởi vì hắn yêu nàng. Chắc có lẽ là vì thể diện của hắn thôi, chính thất như nàng không phải bình thường, hắn không thể bỏ cũng không thể quá lạnh nhạt với nàng, mặc dù nàng sai, nhưng nếu để chuyện này truyền ra ngoài, mọi người sẽ cho rằng hắn không quản nổi cả chính thất của mình, nhất định hắn sẽ trở thành trò cười trong mắt người khác. Vì vậy, dù hắn có tức giận tới đâu cũng phải làm như mọi việc vẫn bình thường.

Là như thế ư? Suy diễn hơi khiên cưỡng, nhưng ngoài lý do này ra, nàng không nghĩ ra được lý do nào hợp lý hơn.

Mà nàng quan tâm tới chuyện của hắn làm gì? Chỉ cần hắn không động vào nàng, cứ tiếp tục thế nào cũng tốt, vừa giấu được Thái phu nhân, vừa giấu được Thái hậu, nàng lại chẳng thiệt hại gì.

Nghĩ đến đây, Tưởng Nhược Nam lập tức thấy thoải mái hơn.

Trưa hôm nay, Vu Thu Nguyệt lại đến đọc sách cho nàng nghe như thường lệ.

Con người Vu Thu Nguyệt, sau vài lần tiếp xúc nàng nhận ra rằng, đây là một người con gái rất có tài. Cô ta viết chữ rất đẹp, thỉnh thoảng còn cố làm bộ làm tịch trước mặt nàng, làm một hai bài thơ, hay dở thế nào Tưởng Nhược Nam không có khả năng đánh giá, nhưng nghe thì cũng rất thú vị.

Một người con gái như thế, diện mạo xinh đẹp, xuất thân không thấp kém, lại bị một tiểu thư độc ác hoang dã như Tưởng Nhược Lan chà đạp dưới chân một cách không rõ ràng, cô ta thấy căm hận thì cũng là việc có thể hiểu được.

Lúc này, Vu Thu Nguyệt ngồi đối diện với nàng, dùng chất giọng dịu dàng uyển chuyển để đọc cuốn tiểu sử về nhân vật xxx, không thể không nói, cô ta đọc rất hay.

Đọc mãi đọc mãi, khi Tưởng Nhược Nam thiu thiu sắp ngủ thì bỗng nhiên cô ta dừng lại.

Sự yên tĩnh quá đột ngột khiến Tưởng Nhược Nam có chút không thích ứng kịp, bất giác ngẩng đầu lên nhìn cô ta, chỉ thấy tay Vu Thu Nguyệt bấu chặt lấy quyển sách, còn mắt thì nhìn chằm chằm như đóng đinh vào chỗ nào đó trên người nàng, ánh mắt sáng quắc ấy sắc như lưỡi dao, giống như muốn lọc thịt nàng ra.

Từ từ, trong mắt bắt đầu đầy nước.

Tưởng Nhược Nam quá kinh ngạc trước phản ứng khác thường của cô ta, bèn thuận theo ánh mắt cô ta nhìn xuống.

Ánh mắt cô ta đang nhìn vào ngực nàng, mà ở chỗ ấy, do tư thế ngồi hơi xiêu vẹo của nàng, cổ áo lệch hẳn sang một bên để lộ một vết tím to bằng bông hoa mai.

Đấy là dấu hôn mà mấy hôm trước Cận Thiệu Khang đã lưu lại trên người nàng, những chỗ khác tan gần hết, nhưng dấu vết ở ngực thì lại đặc biệt sâu, nên đến giờ vẫn còn rất rõ ràng như thế.

Mặt Tưởng Nhược Nam nóng bừng lên, nàng vội ngồi ngay ngắn lại, chỉnh y phục của mình, nhanh chóng che đi dấu hôn ấy.

Dường như thấy nàng hốt hoảng, ánh mắt của Vu Thu Nguyệt lại bạo dạn hơn, ánh mắt như có gai, đâm vào da thịt khiến nàng thấy đau nhức.

Tưởng Nhược Nam cảm thấy không đúng, tại sao nàng lại phải hốt hoảng? Bọn họ thậm chí còn chưa làm gì, mà dù có làm gì rồi thì cũng đâu cần phải để ý tới sắc mặt của Vu Thu Nguyệt!

Nàng ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt cô ta, khẽ cười hỏi: “Di nương đang nhìn gì vậy?”

Bị Tưởng Nhược Nam hỏi như thế, ngọn lửa hờn ghen trong mắt Vu Thu Nguyệt dịu đi, cô ta cụp mắt lại, chớp chớp mắt, hai hàng nước mắt tuôn ra.

“Không… không nhìn gì cả…”

Cô ta cầm sách lên tiếp tục đọc, những giọng có chút nghẹn ngào, không còn rõ ràng mạch lạc nữa. Nước mắt cứ rơi mãi không ngừng.

Nhìn cô ta như vậy, Tưởng Nhược Nam lại chẳng cảm thấy vui.

Ai bảo phụ nữ cổ đại nhất định phải tam tòng tứ đức không biết đố kị ghen tuông chứ? Chỉ cần yêu một người thì mắt sẽ không chứa được dù chỉ là một hạt bụi.

Vào giây phút này, Tưởng Nhược Nam không thể hình dung được tâm trạng của mình.

“Thôi, ngươi đi đi, sau này không cần tới đọc sách cho ta nghe nữa!” Tưởng Nhược Nam nhìn cô ta nói.

Trước kia nàng chỉ muốn trừng phạt cô ta cho hả giận, nhưng giờ nhìn làn da của cô ta ngày một đen đi, nàng lại chẳng thấy vui. Có ý nghĩa gì đâu? Chẳng có ý nghĩa gì cả.

Nói cho cùng, Vu Thu Nguyệt cũng là người bị hại, ức hiếp cô ta thật chẳng có ý nghĩa gì.

Vu Thu Nguyệt cúi đầu đứng dậy, không nói không rằng, quay người, từng bước từng bước đi ra ngoài, đôi vai gầy guộc không ngừng run lên.

Ánh mặt trời trắng sáng chiếu xuống mặt cô ta nóng rát, nhưng cô ta đã chẳng còn tâm trạng mà lo chuyện ấy nữa, trong đầu trong tim chỉ nghĩ đến một việc…

Chàng chưa bao giờ lưu lại bất kỳ dấu ấn nào trên người ta…

Buổi tối, Vu Thu Nguyệt trang điểm kỹ càng đi tới bên hồ nơi Cận Thiệu Khang thường tới. Trong lòng cô ta có một nỗi sợ, chỗ dựa duy nhất của cô ta ở Hầu phủ chính là sự sủng ái của Cận Thiệu Khang, nếu như đến cả điều này cũng không còn nữa thì cô ta còn có gì đây?

Cô ta sốt sắng muốn chứng minh điều gì đó.

Khi đến nơi liền thấy Cận Thiệu Khang đứng dưới gốc liễu bên hồ ngẩn ngơ nhìn xuống mặt nước, bộ y phục màu trắng như phát sáng dưới ánh trăng, toàn thân hắn toát lên vẻ thần tiên thoát tục.

“Tự thử tinh thần phi tác dạ. Vị thuỳ phong lộ tập trung tiêu?”[1]Vu Thu Nguyệt bước tới bên hắn, hỏi với giọng quan tâm vô hạn:”Hầu gia, chàng có tâm sự ư?”

[1] Đây là hai câu thơ trong bài “Ý Hoài” kỳ thứ mười lăm của Hoàng Cảnh Nhân (Nhà thơ thời Thanh). Dịch nghĩa là: Sao đêm nay đã không còn là sao của đêm trước, vì ai mà vẫn đứng trong gió sương này?

Cận Thiệu Khang quay đầu lại, thấy là cô ta, khẽ cười, “Thu Nguyệt, muộn thế này rồi sao nàng còn ra đây?”

Vu Thu Nguyệt dựa đầu vào vai hắn, nhìn mặt trăng đang náu mình dưới đáy hồ, buồn rầu đáp: “Hầu gia đã rất lâu không đến thăm Thu Nguyệt rồi…”

***

Cẩm Tú viện.

Ánh trăng bàng bạc xuyên qua các ô cửa sổ chạm hoa nạm vàng, đổ đầy vào phòng.

Người con gái thân hình mảnh khảnh, mặc áo lụa trắng, mái tóc dài đen nhánh thả xuống vai, để đôi chân trần chầm chậm bước đến gần bóng dáng cao lớn đang đứng trước cửa sổ, bước chân khoan thai nhẹ nhàng, dáng hình lay động, duyên dáng, nhìn như tiên nữ trong trăng.

“Hầu gia…” người con gái đó nũng nịu gọi, nam tử đứng trước cửa sổ quay đầu lại, ngũ quan anh tuấn song không kém phần kiên nghị.

“Hầu gia, đêm đã khuya rồi, sáng mai Hầu gia còn phải lên triều, chi bằng đi nghỉ sớm thì hơn?” Người con gái dựa vào lòng nam tử nọ, mắt sóng sánh tình, vô cùng kiều diễm.

Ngọc mềm hương ấm trong lòng, Cận Thiệu Khang bất giác thấy lòng rung động, ngọn lửa được Tưởng Nhược Nam khơi lên từ mấy hôm trước nay lại bùng cháy dữ dội. Hắn bất giác giơ tay ra ôm chặt vòng eo thon của Vu Thu Nguyệt, Vu Thu Nguyệt kiều diễm cười một tiếng, thuận thế vòng đôi tay trắng muốt quanh cổ hắn. Thân thể mềm mại áp sát vào cơ thể tráng kiện của hắn, khe khẽ đung đưa, khiến hắn bắt đầu hứng thú.

Hắn cúi đầu xuống hôn lên tóc Vu Thu Nguyệt, mùi hương ngọt ngậy xộc thẳng vào mũi, đột nhiên hắn như bị điện giật, trong đầu nảy ra một câu nói:

“…Trên người của chàng có mùi của người phụ nữ khác, thiếp không thích.”

Không biết tại sao hắn chẳng còn hứng thú gì nữa, nhiệt độ trong cơ thể bỗng chốc tiêu tan.

Hắn nhẹ nhàng buông cô ta ra.

Vu Thu Nguyệt đang tình mê ý loạn bỗng cảm nhận được sự lạnh nhạt của hắn, nỗi hoảng sợ trong lòng bỗng chốc khuếch tán rộng vô hạn, nặng nề đè lên tim cô ta, khiến cô ta không thể thở được.

“Hầu gia!” Cô ta nhào vào, ôm chặt lấy hắn, nước mắt bắt đầu tuôn rơi, “Hầu gia có phải chê Thu Nguyệt rồi không? Có phải chàng thấy Thu Nguyệt đen đi, không đẹp nữa?” Cô ta ngẩng đầu lên, nhìn hắn, ánh mắt ấy thật thấp kém, thật đáng thương: “Hầu gia, Thu Nguyệt sẽ tìm cách để trở lại như trước kia, Hầu gia đừng vứt bỏ Thu Nguyệt!”

Nước mắt của cô ta rơi trong ánh trăng sáng lấp lánh như thuỷ tinh, từng giọt từng giọt nối tiếp nhau không ngừng, giống như chuỗi trân châu bị đứt dây.

Cận Thiệu Khang bỗng trào lên một nỗi thương xót, nàng đã làm gì sai? Nàng gả cho hắn làm thiếp, lẽ nào hắn thật sự phải lạnh nhạt hờ hững với nàng cả đời này ư? Thân là nam tử, sao có thể đối xử với người phụ nữ của mình như thế?

Hắn giơ tay ra, lau nước mắt trên má cô ta, Vu Thu Nguyệt vội vàng giữ chặt lấy tay hắn đặt lên môi mình mà hôn, nước mắt rơi trên ngón tay Cận Thiệu Khang, nóng bỏng.

“Hầu gia, ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Hầu gia, trong tim Thu Nguyệt đã chỉ có một mình chàng thôi, thiếp biết trong lòng Hầu gia vị trí của thiếp không quan trọng, nhưng không sao, chỉ cần Hầu gia thỉnh thoảng nhớ đến Thu Nguyệt, thỉnh thoảng bớt chút thời gian tới thăm Thu Nguyệt, Thu Nguyệt đã rất thoả mãn rồi. Hầu gia, xin chàng hãy xót thương, trái tim Thu Nguyệt một lòng một dạ vì chàng, nếu Hầu gia không quan tâm tới Thu Nguyệt nữa, Thu Nguyệt sống không bằng chết!”

Cận Thiệu Khang nhìn cô ta, nói: “Trong tim ta không chỉ có một mình nàng cũng không sao ư?”

Trái tim Vu Thu Nguyệt vỡ tan. Ý của chàng là, tiện nhân Tưởng Nhược Lan kia đã ở trong trái tim chàng rồi sao? Nghĩ đến dấu hôn mình đã nhìn thấy trước đó, nỗi ghen tức căm hận lại như con rắn độc nuốt chửng cô ta, nhưng ngoài mặt cô ta vẫn cố tỏ rõ sự đáng thương, nhỏ bé của mình.

“Hầu gia anh minh thần vũ, sao thiếp dám cầu mong Hầu gia chỉ yêu một mình mình chứ? Chỉ cần trong tim Hầu gia có chỗ cho Thu Nguyệt… Á…”

Nói còn chưa hết, Cận Thiệu Khang đã bế bổng cô ta lên, bước về phía chiếc giường sơn gỗ đen đang rèm rủ trướng che…

Nhược Lan, những thứ nàng không cần, ta sẽ cho người khác hết. Đến khi ấy, nàng có hối hận không?

***

Trong Thu Đường viện.

Buổi chiều bên ngoài nóng dị thường, Tưởng Nhược Nam trốn trong phòng đọc sách, Hoa Thanh và Liên Kiều đứng sau quạt cho nàng.

Thời gian này, nàng luôn tìm đọc những cuốn sách về y học, nàng muốn tìm hiểu xem y thuật ở thế giới này đã phát triển tới đâu…

Nàng phát hiện ra, trong thế giới này, dưỡng sinh và thực liệu mới chỉ đang được áp dụng ở giai đoạn rất sơ đẳng, hiệu quả trị bệnh của thực phẩm vẫn chưa được khai thác hết. Điều này bởi khoa học lạc hậu, con người không thể dùng kỹ thuật tiên tiến để phân tích thành phần của thực phẩm, nên đương nhiên cũng không thể hiểu hết công hiệu của nó. Giống như việc dùng bí ngô để điều trị bệnh tiểu đường cấp độ nhẹ, phải tới tận thời cận đại con người mới phát hiện ra.

Đang bị kinh lạc[2] và âm dương ngũ hành trong sách y học làm cho đầu váng mắt hoa thì thấy Phương ma ma vén rèm thò đầu vào.

[2] Kinh lạc: Đông y chỉ mạch chủ và mạch nhánh.

“Phương ma ma có việc gì ư?”

Phương ma ma ngập ngừng định nói rồi lại thôi, vẻ mặt bối rối: “Phu nhân lúc này có rảnh không, ma ma có chuyện muốn nói với phu nhân.”

Tưởng Nhược Nam đặt cuốn sách trong tay xuống, “Giờ ta đang rảnh tới phát chán, ma ma có thời gian trò chuyện với ta cũng tốt.” Đúng lúc cũng có chuyện muốn bàn bạc với bà.

Phương ma ma bước vào, liếc Thanh Hoa, Liên Kiều một cái, Tưởng Nhược Nam hiểu ý, cho hai người bọn họ lui ra.

Tưởng Nhược Nam mời bà ngồi, đối với bà vú nuôi từ nhỏ đã hết lòng hết dạ chăm sóc cho Nhược Lan này, Tưởng Nhược Nam đã rất tôn trọng.

“Phương ma ma có chuyện gì thế?” Tưởng Nhược Nam đích thân rót trà cho bà.

Phương ma ma thấy vậy thất kinh, vội vàng xua tay: “Làm thế sao coi được, lão nô tự lấy, sao dám làm phiền phu nhân?”

Tưởng Nhược Nam cười: “Ma ma đừng khách khí, Nhược Lan từ nhỏ không có mẹ, trong lòng Nhược Lan, ma ma giống như mẹ đẻ vậy.”

Vừa nghe lời này, hai mắt Phương ma ma đỏ hoe, bà rút khăn ra chấm chấm mắt.

“Tiểu thư, chuyện này vốn không nên phiền cô, nhưng nha đầu Hồng Hạnh…”

Liên quan đến Hồng Hạnh? Tưởng Nhược Nam đảo mắt, bèn đáp: “Hồng Hạnh có phải muốn vào hầu hạ trong phòng?”

Phương ma ma cúi đầu, giống như rất khó mở lời: “Lão nô cũng biết yêu cầu này quá đáng, Hạnh Nhi vừa phạm lỗi, lại do chính Thái phu nhân phạt, nhưng từ nhỏ tới lớn nó luôn theo hầu hạ bên cạnh tiểu thư, chuyện bên ngoài căn bản không hiểu. Mấy hôm nay lão nô thấy nó thường xuyên cãi cọ với bọn người có nhân phẩm thấp kém, buổi tối nó quỳ trước mặt lão nô mắt mũi tèm lem, nói rằng không còn mặt mũi nào mà mở miệng xin tiểu thư, nó cũng không dám mong được làm đại a hoàn hầu hạ bên tiểu thư như trước, chỉ cần được ở cạnh tiểu thư cũng là mãn nguyện rồi!”

Nói xong, bà ta len lén ngước mắt lên nhìn sắc mặt Tưởng Nhược Nam, thấy nàng cũng đang nhìn mình, khuôn mặt già nua bèn đỏ ửng.

Nghe bà ta nói hết, Tưởng Nhược Nam bèn cười, đáp: “Kỳ thực ta cũng đang có chuyện liên quan đến Hồng Hạnh muốn bàn với ma ma.”

Phương ma ma khẽ nhoài người lên phía trước, “Chuyện gì thế ạ?”

“Mấy hôm trước khi ta tới thỉnh an Thái phu nhân, Thái phu nhân có nhắc đến việc này.” Tưởng Nhược Nam bưng ly trà hoa cúc bằng sứ xanh trước mặt nhấp một ngụm, hương thơm thanh khiết, vấn vương trong miệng.

“Trương ma ma hầu bên Thái phu nhân, ma ma có biết không?”

Phương ma ma gật đầu.

Tưởng Nhược Nam nói tiếp: “Con trai bà ta là Trương Văn Sơn làm sai dịch ở Hầu phủ, là quản sự lo việc xe ngựa, mặc dù không phải việc gì lớn lao, nhưng nghe người ta nói cũng rất hậu hĩnh. Trương ma ma xin Thái phu nhân đón Hồng Hạnh về, Thái phu nhân hỏi ý kiến ta, ta cũng chưa trả lời ngay, muốn hỏi ý kiến của hai người trước đã.”

Làm mẹ có ai không quan tâm tới việc chung thân đại sự của con mình. Phương ma ma là người thật thà, không biết tâm địa của con gái, giờ lại nghe được gả cho tiểu quản sự trong phủ, sau này cũng coi như đã có chỗ dựa, hơn nữa lại ở gần bà, bà cũng tiện chăm sóc cho con hơn. Nghe Nhược Nam nói xong lòng bà rất vui, vội hỏi: “Phu nhân, quản sự Tiểu Trương đó có phải là người thật thà không…” Nói xong ngượng ngùng cười cười, “Không phải lão nô không tin, vì lão nô chỉ có một mụn con gái, không mong nó vinh quang phú quý, chỉ mong nó yên ổn hạnh phúc.”

Lời này của bà khiến Tưởng Nhược Nam thấy ngưỡng mộ, thì ra đứa trẻ có mẹ lại hạnh phúc như vậy, bất luận thế nào cũng luôn có một người lo lắng cho mình, tính toán cho mình.

Nàng dịu giọng đáp: “Ma ma yên tâm, Hồng Hạnh lớn lên cùng ta, sao ta có thể không nghĩ cho cô ấy? Ta thấy Hồng Hạnh cũng đã lớn tuổi rồi, cứ giữ mãi bên cạnh e là sẽ khiến cô ấy lỡ dở, giờ có một nơi gửi gắm, gia cảnh không tồi, đương nhiên ta cùng phải xem xét giúp cô ấy kỹ càng. Ta đã cho người đi thăm dò, Trương Văn Sơn này là người tính tình hồn hậu, hiếu thuận, làm việc lại chăm chỉ có trách nhiệm, rất có tiền đồ, sau này chắc chắn hữu dụng, Hồng Hạnh gả cho hắn không thiệt đâu! Chi bằng ma ma hãy bàn bạc thêm với Hồng Hạnh đi!”

Phương ma ma nghe xong vui mừng, vội vàng cảm tạ Tưởng Nhược Nam rồi xin lui, ra ngoài viện tìm Hồng Hạnh, thấy Hồng Hạnh đang chống nạnh chỉ vào tiểu nha đầu mắng chửi: “Đúng là đồ mắt chó, không thấy ta là ai sao, lại dám sai bảo ta, ngươi là cái thá gì hả?”

Phương ma ma vội vàng đi tới kéo cô ta lại, “Gào thét gì thế hả? Ở đây là ngoại viện, để người ta nghe thấy không hay đâu!” Rồi lại hạ giọng nói tiếp, “Đi theo ta, có tin tốt lành muốn báo cho con đây!”

Hồng Hạnh nghe mẹ nói vậy lập tức vui vẻ trở lại, tưởng rằng việc vào hầu hạ trong phòng đã được quyết định, nên vội theo mẹ vào trong.

Đợi Phương ma ma khoá trái cửa xong, cô ta sốt sắng hỏi: “Mẹ, có phải tiểu thư đã đồng ý rồi không?” Nhất định phải vào trong phòng hầu hạ. Không vào phòng hầu hạ tiểu thư thì đến cơ hội gặp Hầu gia cũng không có, chứ đừng nói gì tới chuyện khác.

Phương ma ma kéo ta cô ta cười: “Còn tốt hơn cả chuyện đó!” Nói rồi đem những lời của Tưởng Nhược Nam ra kể với cô ta.

“Thật quý hoá vì tiểu thư lại lo lắng cho việc chung thân đại sự của con, giúp tìm một mối hôn sự tốt. Sau này dù lớn dù nhỏ thì con cũng là vợ của quản sự trong Hầu phủ, cuối đời có chỗ dựa rồi!”

Phương ma ma cười tới không khép nổi miệng, Hồng Hạnh nghe xong mặt thoắt đỏ thoắt trắng.

Phương ma ma cười một hồi, thấy sắc mặt con gái không bình thường, tò mò hỏi: “Hồng Hạnh, con sao thế? Chuyện tốt như vậy con còn chưa hài lòng?”

Hồng Hạnh hất tay mẹ ra, giậm chân đáp: “Mẹ, chuyện này thì tốt gì chứ? Có vậy mà mẹ cũng vui mừng hớn hở, nói đi nói lại chẳng qua cũng chỉ là gả cho một tên nô tài, có gì đáng vui mừng đâu!”

Nói xong tức mình quay người, ngồi xuống ghế, cánh mũi phập phồng vì tức giận.

Phương ma ma nhìn con một cái, “Hạnh Nhi, đấy không phải là một nô tài bình thường, hắn là quản sự, tiểu thư nói sau này còn có thể lên nữa.”

Hồng Hạnh cười nhạt, “Chỉ quản có mấy cái xe ngựa mà cũng dám gọi là quản sự. Hơn nữa, cho dù sau này hắn có được thăng chức làm tổng quản của Hầu phủ thì hắn cũng chỉ là nô tài mà thôi!” Nói xong, cô ta nhổ phì một tiếng.

“Nô tài thì sao? Chúng ta đều là nô tài, lẽ nào con còn muốn làm chủ nhân?” Phương ma ma cũng bắt đầu thấy giận.

Hồng Hạnh đột nhiên đứng bật dậy nhìn thẳng vào mẹ: “Con vốn là a hoàn bồi giá của tiểu thư! Sau này con muốn làm một nửa chủ nhân!”

“Bốp” một tiếng, Phương ma ma tát thẳng vào mặt con gái một cái đau điếng, tức tới run cả người: “Lời này mà con cũng nói ra được, con có biết xấu hổ không hả?”

Hồng Hạnh ôm mặt, hai mắt đỏ hoe, cãi lại: “Mẹ, lẽ nào con nói không đúng ư? Đại a hoàn bồi giá sau này cũng là một nửa chủ nhân, ngay đến Triệu di thái thái trước kia cũng là a hoàn bồi giá của Thái phu nhân! Tại sao làm chủ nhân không muốn, lại đi gả cho một tên nô tài, con không lấy! Nếu mẹ thật sự muốn tốt cho con thì hãy giúp con nói với tiểu thư, con muốn vào hầu hạ trong phòng, đừng để con tiện nhân Ánh Tuyết cướp mất phúc phận của con!” Nói xong lao ra ngoài.

Phương ma ma nhìn theo bóng con mà tức tới muốn ngất đi.

***

Mặc dù Hồng Hạnh không đồng ý, nhưng Phương ma ma cũng không phải người hồ đồ, bà biết chuyện này không thể để mặc con quyết định, từ chối được lần này sẽ có tiểu thư đứng ra nói hộ, nhưng lần sau tuyệt đối sẽ không có chuyện tốt như thế nữa. Sau khi quyết định xong, bà tới gặp Tưởng Nhược Nam, nói đồng ý mối hôn sự này.

“Hồng Hạnh đồng ý chứ?” Tưởng Nhược Nam có chút không yên tâm, cố ý hỏi một câu.

Phương ma ma sợ lộ chuyện, khẳng định đáp: “Chuyện tốt như thế Hồng Hạnh sao có thể không đồng ý, nó không biết là vui tới mức nào nữa. Có điều xấu hổ nên vẫn ngượng ngùng chưa tới cảm tạ phu nhân thôi.”

Tưởng Nhược Nam cũng không nghi ngờ gì, ngay ngày hôm đó bèn tới gặp Thái phu nhân trả lời bà. Trương ma ma nghe tin thì vui mừng, thực ra ban đầu Trương ma ma nhắm Ánh Tuyết, nhưng thấy Ánh Tuyết xinh đẹp kiều diễm, bà ta thầm đoán Hầu phu nhân chắc có sự định khác nên cũng không dám mở miệng xin, những a hoàn khác hầu hạ bên cạnh phu nhân hoặc tuổi hãy còn nhỏ, hoặc tư chất không tốt. Riêng nha đầu Hồng Hạnh, ngoại hình khá, cơ thể rắn chắc, điều quan trọng nhất, cô ta là a hoàn cùng lớn lên với Hầu phu nhân, đây không phải là thứ phúc phận mà a hoàn bình thường có được. Mặc dù tính cách hơi chớt nhả, nhưng thầm nghĩ đón về rồi dạy dỗ lại cũng không đến nỗi nào, có cô ta giúp đỡ con trai bà, tiền đồ sau này của nó nhất định sẽ rạng rỡ!

Trương ma ma vui mừng, đương nhiên sẽ lan truyền tin rộng rãi.

Hôm nay, Hồng Hạnh đang nằm nghỉ trong bóng râm, vài a hoàn nghe được tin ấy vội vàng đến chúc mừng cô ta.

“Hồng Hạnh, nghe nói hỷ sự của tỷ và Trương quản sự cũng gần lắm rồi, sau này làm vợ quản sự đừng có quên bọn muội đấy!”

Hồng Hạnh mặt trắng nhợt, “Các ngươi nghe ai nói?”

Tiểu a hoàn đáp: “Còn cần gì phải nghe ai nói, là Trương ma ma cho người đi thông cáo khắp nơi, mọi người trong phủ ai cũng biết cả rồi!”

Hồng Hạnh vừa tức vừa cuống, quay người lao vào viện tử tìm Phương ma ma, tức giận lôi bà vào phòng, đóng cửa xong liền gào lên với mẹ: “Mẹ, chẳng phải con đã nói không lấy hắn ta rồi ư? Sao hôm nay có người tới chúc mừng con?”

Phương ma ma đứng dựa vào cửa, vừa canh chừng động tĩnh bên ngoài, vừa trả lời Hồng Hạnh: “Giờ phu nhân đã trả lời Thái phu nhân rồi, chuyện này đã quyết định xong, con muốn cũng phải lấy, không muốn cũng phải lấy!” Sau đó quay đầu lại ấy ngón tay dí vào trán Hồng Hạnh, mắng: “Sao con không thử nghĩ xem, nếu tiểu thư thật sự có ý định kia thì liệu có đề nghị mối hôn sự này không? Còn muốn làm chủ nhân, đừng mơ nữa!”

“Chẳng phải con tiện nhân Ánh Tuyết lấy lòng tiểu thư, cướp vị trí của con ư?” Hồng Hạnh tránh ngón tay của mẹ, vẫn phẫn nộ bất bình, nói xong định xông ra ngoài: “Không được, con phải đi gặp tiểu thư, con không muốn lấy Trương quản sự!”

Phương ma ma vội vàng kéo cô ta lại, lo tới phát khóc: “Hạnh Nhi, con phải nghe lời mẹ, đừng gây sự nữa, con còn chưa biết sự lợi hại của Thái phu nhân sao? Không được vừa lành sẹo đã quên đau!”

Hồng Hạnh rùng mình, bất giác dừng bước, cô ta càng nghĩ càng giận, càng nghĩ càng không cam tâm, “Oà” một tiếng khóc rống lên.

“Con không muốn làm nô tỳ cả đời này.” Cô ta lau hai hàng nước mắt, ngẩng đầu nhìn mẹ nói: “Mẹ, đều tại mẹ cả, con ghét mẹ!” Nói xong ôm mặt chạy ra ngoài.

Phương ma ma chạy theo gọi mấy tiếng, lo lắng tới mức nước mắt rơi lã chã.

Hồng Hạnh chạy ra khỏi viện tử, trốn vào một góc yên tĩnh mà khóc lóc. Xung quanh toàn giả thạch và bóng cây râm mát, bình thường mặt trời không chiếu được tới đây, là một chỗ hóng mát lý tưởng.

Hồng Hạnh khóc lóc một trận, nghe thấy có tiếng bước chân lại gần, ngẩng đầu nhìn ra, thấy Ánh Tuyết đang đi tới, Hồng Hạnh vừa nhìn thấy Ánh Tuyết thì lửa giận bốc lên, đợi Ánh Tuyết đến gần bèn nhảy ra từ sau gốc cây ra mà hét vào mặt Ánh Tuyết: “Tiểu tiện nhân, lần này thì ngươi vừa ý rồi chứ?”

Ánh Tuyết giật thót mình, tay đỡ ngực bước giật lùi lại phía sau, khi nhìn rõ là Hồng Hạnh rồi bèn chau mày đáp: “Hồng Hạnh, tỷ đang hét gì thế? Sợ chết đi được!”

Hồng Hạnh thấy Ánh Tuyết dù chau mày vẫn rất xinh đẹp, càng thêm giận, giơ tay tát thẳng vào mặt Ánh Tuyết.

Ánh Tuyết không kịp đề phòng, hứng trọn cả cái tát, cô ta giờ đã không còn là tiểu nha đầu bị đòn mà không dám lên tiếng nữa, ngẩng phắt đầu lên hét vào mặt Hồng Hạnh: “Hồng Hạnh, tại sao tỷ lại đánh người?”

Hồng Hạnh nhướn mày, “Ta đánh là đánh con điếm ngươi!” Nói rồi giơ tay định giáng xuống.

Ánh Tuyết nhanh tay nhanh mắt, túm chặt cổ tay cô ta, mặt sa sầm hẳn xuống: “Đi, theo ta tới gặp phu nhân, thị phi cong thẳng thế nào cứ đến chỗ phu nhân nói cho rõ ràng!”

Hồng Hạnh hất tay Ánh Tuyết ra, nhảy dựng càm ràm chửi rủa: “Đồ con điếm, được lắm, dám lấy phu nhân ra để doạ ta, ta biết rồi, nhất định là chính ngươi đã xúi giục phu nhân ép ta gả! Ngươi đừng tưởng ta không biết tâm tư của ngươi, ngươi tưởng đá được ta đi rồi ngươi có thể thuận lợi trèo lên giường Hầu gia làm chủ tử phải không? Ngươi đúng là đồ có dã tâm của chó, hôm nay ta liều mạng với ngươi!” Đoạn lao tới giật tóc Ánh Tuyết, hai người bắt đầu túm lấy nhau thành một đống.

Ánh Tuyết phải gắng sức lắm mới đẩy được cô ta ra, lồm cồm bò dậy, toàn thân run lên vì tức giận, chẳng còn màng tới việc chỉnh đốn y phục, chỉ vào Hồng Hạnh mà quát: “Hồng Hạnh, chỉ riêng những lời người vừa nói thôi, nếu để người khác nghe thấy thì ngươi chết lúc nào cũng không biết đâu!”

“Ngươi muốn đi tố cáo phải không? Ngươi đi đi, đi đi để mọi người biết dã tâm của ngươi!”

“Ngươi…” Ánh Tuyết giận đến nỗi không nói lên lời, “Ngươi đúng là đồ chó điên, mặc kệ ngươi!” Nói xong quay người bỏ đi.

Hồng Hạnh nhìn theo bóng lưng Ánh Tuyết, nhớ tới cái tát của mình vừa rồi, lòng thấy nhẹ nhõm không ít, nhưng rồi sau đó lại nghĩ đến việc trước sau gì cũng sẽ bị gả cho một tên nô tài, bắt đầu không kìm được tủi nhục mà khóc rống lên.

Đột nhiên cô ta nghe thấy một giọng nói dịu dàng vang lên từ phía sau: “Thật là một nha đầu vô dụng, gặp việc khó khăn không nghĩ cách để giải quyết, chỉ biết khóc!”

Hồng Hạnh kinh sợ tới hồn bay phách lạc, suýt chút nữa thì ngất xỉu. Khi tới đây cô ta đã quan sát xung quanh, rõ ràng không thấy ai mà, sao đột nhiên lại có giọng nói ở đâu vọng ra! Lẽ nào, người đó vẫn ở đây từ nãy, những lời cô ta nói vừa rồi đã bị người ta nghe thấy?

Cô ta run lẩy bẩy quay đầu, thấy một bóng người mảnh khảnh ló ra từ phía sau một hòn giả thạch cao, tay cầm chiếc quạt vải trên thêu cành hoa mai, cười vô cùng đoan trang ngọt ngào, chính là Vu di nương.

Sắc mặt Hồng Hạnh càng trắng hơn, chân mềm nhũn ngồi bệt xuống đất, trán lấm tấm mồ hôi.

Vu di nương dùng quạt che miệng khẽ cười, nói: “Nhìn xem ngươi sợ tới mức này cơ đấy. Ngươi yên tâm, những lời ngươi vừa nói, ta sẽ không kể lại với người khác dù chỉ một chữ!”

“Có thật thế không?” Hồng Hạnh vội vàng quỳ xuống dập đầu trước mặt vu di nương: “Đa tạ di nương, đa tạ di nương!” Nói xong đứng bật dậy định lui ra ngoài.

“Đợi đã.” Vu Thu Nguyệt gọi giật Hồng Hạnh lại.

Hồng Hạnh quay đầu, lo lắng nói: “Di nương còn muốn dặn dò gì nữa?”

Vu Thu Nguyệt cười cười, phẩy phẩy quạt chầm chậm đi đến bên cô ta, khẽ cười nói: “Chuyện này ngươi định cứ thế mà cho qua sao? Ánh Tuyết kia độc ác như vậy, ngươi định tha cho cô ta?”

Câu này dường như đã nói trúng tâm ý của Hồng Hạnh, cô ta cúi đầu xuống: “Nhưng nô tỳ có cách nào chứ, Thái phu nhân đã quyết định rồi, không thể thay đổi!”

“Ai nói thế?” Vu Thu Nguyệt khẽ phẩy chiếc quạt khiến không khí thoang thoảng cả mùi hương từ cơ thể cô ta toả ra. Cô ta liếc xéo Hồng Hạnh một cái: “Ta có một cách, vừa có thể giúp ngươi không phải lấy tên nô tài kia, hơn nữa còn khiến ngươi quay về làm đại a hoàn hầu hạ bên cạnh phu nhân nữa!” Sau đó dùng quạt đập vào vai cô ta một cái, “Như thế, mong ước bấy lâu trong lòng ngươi chẳng mấy chốc mà thành hiện thực!”

Hồng Hạnh bị cô ta nói trúng tim đen, mặt đỏ ửng, nhưng ngay sau đó lại ngẩng phắt đầu lên, cảnh giác nhìn Vu Thu Nguyệt: “Di nương tại sao lại muốn giúp nô tỳ?”

Vu Thu Nguyệt cười cười, “Ngươi đừng căng thẳng, ta không xấu như ngươi vẫn nghĩ đâu. Lần trước nha đầu của ta vụng về hại ngươi bị đánh, lòng ta cũng thấy áy náy, vì vậy mới muốn giúp đỡ ngươi thôi. Nếu ngươi đã không tin ta như thế thì thôi vậy, dù sao sau này người hối hận cũng không phải là ta…” Nói rồi quay người định đi.

Con chưa đi được mấy bước, từ phía sau đã vang lên giọng nói gấp gáp của Hồng Hạnh gọi với theo: “Xin đợi một lát!”

Khoé miệng Vu Thu Nguyệt nhếch lên cười nhạt, khi cô ta quay người, nụ cười đó lại trở nên dịu dàng mềm mại vô cùng.

“Di nương thật sự có cách giúp nô tỳ?” Hồng Hạnh nhìn cô ta, hai mắt sáng rực, rồi lại nói ngay: “Nô tỳ không thể giúp di nương hại tiểu thư đâu!”

Vu Thu Nguyệt cười khom mình cúi xuống, “Nha đầu ngốc. Ta đâu có suy nghĩ xấu xa đó!” Nói rồi nhìn cô ta vẫy vẫy tay, “Ngươi lại đây!”

***

Phía chân trời, những tia nắng yếu ớt cuối cùng cũng dần tắt lịm, cả Hầu phủ bị bóng đem bao trùm, các viện tử bắt đầu thắp đèn.

Bên cạnh tàu ngựa ngoại viện của Hầu phủ, một đồng tử tầm tám, chín tuổi, chạy đến trước mặt một nam tử tầm hơn hai mươi tuổi, thân mặc áo dài màu xanh.

“Trương đại ca, vừa rồi có một tỷ tỷ nhờ đệ đưa cái này cho huynh!” Nói rồi đưa cho nam tử đó một cái túi thơm thêu hoa màu xanh.

Nam tử mặt mũi đoan chính, hắn đón lấy túi thơm, nhìn nhìn rồi tò mò hỏi: “Là ai đưa cho đệ?”

Đồng tử đáp: “Tỷ ấy nói mình là người của Thu Đường viện, tỷ nói huynh nhất định biết tỷ ấy là ai!”

Nam tử nghe vậy mặt bỗng ửng đỏ, thầm nghĩ, lẽ nào là nàng ?

Nam tử này chính là Trương Văn Sơn, con trai của Trương ma ma, việc hôn sự của mình hắn đã sớm biết, vì vậy khi nghe đồng tử nói vậy, đương nhiên hắn sẽ nghĩ ngay đến Hồng Hạnh.

Cùng ở trong một phủ, bọn người dưới hầu như đều quen biết nhau, nhớ tới đôi mắt luôn mở to của Hồng Hạnh, tim hắn bỗng nóng lên. Lại nghe đồng tử kia nói: “Tỷ tỷ đó còn dặn, tối nay giờ Tuất hai khắc đợi huynh ở đình Thiên Lý trong hậu hoa viên, nói có việc muốn bàn với huynh.”

Trương Văn Sơn thầm nghĩ, có chuyện tại sao lại hẹn vào buổi tối? Rồi lại tự trả lời, đúng rồi, cô nương nhà người ta xấu hổ, sợ bị người khác nhìn thấy nên mới hẹn bí mật như thế.

Nghĩ tới đây hắn mỉm cười, lấy ra hai đồng bạc đưa cho đồng tử, đồng tử cầm tiền cười hi hi chạy đi.

Buổi tối, Tưởng Nhược Nam vẫn một mình tự đi tản bộ như thường lệ, Ánh Tuyết ở lại phòng thu dọn đồ đạc, sai bọn người dưới đun nước, làm nước mơ lạnh, chuẩn bị y phục đợi phu nhân đi dạo về thay, sau đó lại đi ra ngoại viện xem đèn đã thắp chưa, tránh cảnh phu nhân dò dẫm trong bóng tối bị ngã.

Kiểm tra một vòng xong vừa định đi vào thì thấy Hồng Hạnh đầu mướt mồ hôi xộc tới, vừa gặp đã kéo Ánh Tuyết sang một bên cuống quýt nói: “Ánh Tuyết, vừa rồi có người chạy đến nói với ta, phu nhân bị ngã ở Hậu hoa viên rồi, cô ấy còn trách tại sao chúng ta không cho người đi theo hầu phu nhân đấy!”

Ánh Tuyết nghe xong lo lắng, “Người đâu? Ở đâu?”

“Báo tin xong, đi rồi!”

“Ta hỏi phu nhân đang ở đâu ?”

“Phu nhân đang ở đình Thiên Lý trong hậu hoa viên. ” Hồng Hạnh nhìn cô ta nói, “Ánh Tuyết, muội qua đó xem trước đi, ta gọi thêm mấy người nữa rồi đuổi theo sau!”

Ánh Tuyết không nghi ngờ gì cả, lòng chỉ lo lắng cho sự an nguy của Tưởng Nhược Nam, vội vàng chạy về phía Hậu hoa viên.

Hồng Hạnh dõi theo bóng Ánh Tuyết cười lạnh lùng, nhìn quanh thấy không có ai, bèn lánh về phòng mình.

Trong phòng, hai tiểu a hoàn đang ăn điểm tâm do Hồng Hạnh chuẩn bị, một trong hai kẻ đó thấy Hồng Hạnh quay vào bèn cười nói: “Hồng Hạnh tỷ tỷ, tỷ đi đâu thế?”

Hồng Hạnh ngồi xuống bên họ: “Lẽ nào không cho ta đi vệ sinh nữa sao?”

Hai tiểu a hoàn nghe vậy thì cười ngượng nghịu.

Hồng Hạnh đứng dậy cười, đề nghị: “Trong phòng nóng quá, chúng ta ra ngoài dạo chơi đi.”

Một tiểu a hoàn đáp: “Giờ mà ra ngoài liệu có bị Ánh Tuyết tỷ tỷ trách mắng không?”

“Sợ gì chứ, phu nhân không có ở đây, mọi việc đã có ta lo!” Nói xong không chút do dự kéo hai tiểu a hoàn đi ra ngoài. Chỗ mà cô ta định đi cũng chính là nơi mà Ánh Tuyết vừa lao tới.

Trong hậu hoa viên của Hầu phủ ngoài khu vực quanh hồ tương đối yên tĩnh và có chút thoáng đãng ra, những nơi khác đều là cây cối hoa lá rậm rạp, tĩnh lặng u tịch. Những tán cây rậm che trên cao, ban ngày thì giúp tránh nắng, mang tới sự mát mẻ, buổi tối lại cũng che hết cả ánh trăng. Đặc biệt là xung quanh Thiên Lý đình, gần như không có một chút ánh sáng nào có thể chiếu đến được, chỗ nào cũng bóng cây trùng trùng, hễ tới buổi tối là không có ai đến nơi đó cả.

Vì vậy, khi Hồng Hạnh nói phu nhân bị ngã ở đây. Ánh Tuyết đã không chút hồ nghi, bởi chỗ này quả thật quá tối, bị ngã cũng là việc hết sức bình thường.

Ánh Tuyết đi men theo con đường nhỏ trải đá cuội, lòng vô cùng hối hận vì không mang theo đèn lồng. Khi sắp tới gần Thiên Lý đình, Ánh Tuyết nhìn thấy một bóng người mơ hồ đứng cạnh đó, tưởng là Tưởng Nhược Nam, vội vàng lao tới, kéo lấy người đó, buộc miệng gọi một tiếng: “Phu nhân!”

Đến gần mới nhận ra có gì đó không đúng, đối phương hình như hơi cao, Ánh Tuyết bỗng sinh cảnh giác, vội vàng buông tay, giật lùi một bước: “Ai?”

Từ trong bóng tối vang lên một giọng nói hết sức quen thuộc: “Cô nương Hồng Hạnh, là nàng phải không?”

Ánh Tuyết nhìn kĩ lại xong thì nhận ra, thất kinh: “Trương quản sự, sao lại là ngài?”

Đối phương cũng nhận ra giọng nàng: “Cô nương Ánh Tuyết?” Sau đó lại hỏi: “Sao cô nương Ánh Tuyết lại đến đây?”

“Nghe nói phu nhân bị ngã ở đây… Quản sự có nhìn thấy phu nhân nhà tôi không?”

“Không thấy, ta đứng ở đây lâu rồi, ngoài cô nương ra, ta không thấy ai đến đây cả!”

Ánh Tuyết bỗng cảm thấy bất an, dường như việc này có gì đó không ổn, “Muộn thế này rồi sao quản sự còn ở đây?”

Trong bóng tối, Ánh Tuyết nghe thấy tiếng cười ngượng ngùng của hắn: “Ta… có hẹn với…”

Ánh Tuyết nhớ ra trước đó hắn có gọi tên Hồng Hạnh, bỗng thấy thót tim, “Là Hồng Hạnh phải không?”

“Là… Hồng Hạnh cô nương…”

Nghe thấy cái tên này, Ánh Tuyết toát mồ hôi lạnh, “Hỏng rồi!” Rồi lập tức quay đầu.

Nhưng đã không kịp nữa.

“Các người đang làm gì thế?” Một giọng nói sắc lẹm xé tan màn đêm yên tĩnh, chim muông gần đó giật mình vỗ cánh bay tán loạn.

Ánh Tuyết đứng vững, thấy cách chỗ mình không xa có ba bóng người, trong đó có một người tay cầm đèn lồng, ánh sáng yếu ớt hắt lên khuôn mặt kinh ngạc vô cùng của người đó, chính là Hồng Hạnh!

“Ánh Tuyết, Trương quản sự, muộn thế này rồi, trời lại tối đen như mực, hai người làm gì ở đây?” Giọng nói vô cùng lạnh lùng.

Hai tiểu a hoàn bên cạnh nhìn nhìn Ánh Tuyết, rồi lại nhìn Trương quản sự đang dần đứng ra chỗ có ánh sáng, thần sắc rất kinh hãi.

Hồng Hạnh không đợi Ánh Tuyết trả lời, ném chiếc đèn lồng trên tay xuống đất, khóc rống lên: “Hai người đúng là một đôi gian phu dâm phụ, hai người đã làm việc có lỗi với ta! Ta sẽ đi mách phu nhân!” Nói xong bưng mặt chạy quay về.

Hai tiểu a hoàn nhìn nhìn Ánh Tuyết, rồi cũng quay người chạy đuổi theo Hồng Hạnh.

Vốn đây là chuyện riêng của Thu Đường viện, do Tưởng Nhược Nam đứng ra xử lý là xong. Nhưng Hồng Hạnh khi khóc lóc chạy về, trên đường gặp Vu Thu Nguyệt, Cận Yên Nhiên và Vương thị đang sánh bước cùng đi dạo. Ba người kia thấy tình cảnh như vậy bèn chặn hai tiểu a hoàn chạy theo phía sau hỏi cho rõ chuyện, hai tiểu a hoàn không dám giấu giếm, bèn kể lại mọi việc mình vừa chứng kiến cho ba vị chủ nhân nghe.

Cận Yên Nhiên nghe xong thì phẫn nộ: “Phủ An Viễn Hầu chúng ta mà cũng xảy ra chuyện bẩn thỉu thế sao, chuyện này không thể cứ thế cho qua được.” Rồi lập tức quay về Tùng Hương viện bẩm báo lại với Thái phu nhân.

Thái phu nhân nghe xong chuyện cũng giận vô cùng, lập tức sai người giam Hồng Hạnh, Ánh Tuyết và Trương Văn Sơn lại. Sáng sớm hôm sau bắt đầu nghiêm khắc điều tra việc này.

Tưởng Nhược Nam, Cận Yên Nhiên, Vu Thu Nguyệt, Vương thị… những người liên quan đều có mặt. Thái phu nhân ngồi ở vị trí chính giữa, Hồng Hạnh, Ánh Tuyết, Trương Văn Sơn cùng hai tiểu a hoàn đang quỳ dưới đất.

Hồng Hạnh vừa nước mắt nước mũi tèm lem vừa kể lại sự việc, “Thái phu nhân, nô tỳ đang an tâm đợi gả, tưởng rằng sắp có được một đấng lang quân như ý, nhưng có ai ngờ, họ lại lén lút giấu nô tỳ… Không biết mối quan hệ giữa họ đã có từ bao lâu rồi, nếu không phải hôm nay nô tỳ vô tình bắt gặp thì chưa biết chuyện còn đến mức nào nữa. Thái phu nhân, phu nhân, hai người phải đứng ra làm chủ cho nô tỳ!” Nói rồi liên tiếp dập đầu bồm bộp, dập tới mức trán rỉ máu.

Sau đó hai tiểu a hoàn cũng kể lại chuyện mà chúng nhìn thấy.

Thái phu nhân sắc mặt sầm hẳn xuống, cô nam quả nữ gặp riêng nhau ở nơi hoang vu vắng vẻ như thế, nhìn thế nào cũng khiến người ta có cảm giác không quang minh chính đại.

Trương ma ma đứng bên lo lắng tới mức hai mắt đỏ hoe, quỳ xuống cạnh Thái phu nhân, nói: “Thái phu nhân, người chứng kiến Văn Sơn trưởng thành, Văn Sơn tuyệt đối không phải loại người đó!” Xong quay đầu sang phía con trái: “Văn Sơn, rốt cuộc là có chuyện gì, con mau nói đi!”

Thái phu nhân nhìn hắn, nghĩ hắn từ xưa tới nay tính tình cũng có thể được coi là trung hậu, sắc mặt dịu xuống phần nào, hỏi: “Văn Sơn, ngươi có gì để giải thích không?”

Trương Văn Sơn hướng về phía Thái phu nhân mà dập đầu, kể lại chuyện đồng tử tới truyền tin, rồi mang cả chiếc túi thơm màu xanh ra làm chứng.

Nhìn chiếc túi thơm ấy, cả Ánh Tuyết và hai tiểu a hoàn kia đều sững người, bởi vì học nhận ra, đấy là túi thơm của Ánh Tuyết!

“Nô tài tưởng rằng người hẹn nô tài ra đó là Hồng Hạnh cô nương, không ngờ lại là Ánh Tuyết cô nương, có điều khi đó, Ánh Tuyết cô nương có nói tới tìm phu nhân của cô ấy!”

Hồng Hạnh nhìn chiếc túi thơm, càng khóc to hơn, nhìn Thái phu nhân nói: “Thái phu nhân, đây là túi thơm của Ánh Tuyết!” Sau đó quay sang Ánh Tuyết, tức giận hét: “Ánh Tuyết, ta vẫn luôn coi người là tỷ muội, tại sao ngươi lại làm như vậy? Nếu thích Trương quản sự có thể nói thẳng với ta, tại sao làm cái việc xấu xa bỉ ổi như thế!”

Ánh Tuyết sau khi nhìn thấy túi thơm, thì vội vàng biện giải: “Thái phu nhân minh giám, đây là chiếc túi thơm mà nô tài bị mất trước đó!” nói xong quay sang Hồng Hạnh: “Có lẽ đã bị người nào đó cố ý lấy mất để làm cái việc gắp lửa bỏ tay người, hại nô tỳ!” Rồi mang chuyện Hồng Hạnh chạy tới tìm cô ta mà lu loa lên rằng phu nhân bị ngã ở Thiên Lý đình ra kể lại một lượt.

Hồng Hạnh sớm đã có chuẩn bị, cô ta chỉ vào mặt Ánh Tuyết mà hét: “Ánh Tuyết, chuyện đến nước này ngươi còn không biết hối hận sao? Lại còn dám nói ra những lời dối trá hoang đường như thế. Buổi tối ta luôn ở cùng Tiểu Thanh, Tiểu Hoàn, căn bản chẳng gặp ngươi. Tiểu Thanh, Tiểu Hoàn có thể làm chứng!”

Tiểu Thanh, Tiểu Hoàn vội đứng ra làm chứng, Hồng Hạnh đúng là đã ở cùng họ suốt buổi tối, có điều bọn họ đã lược bỏ việc Hồng Hạnh có ra ngoài đi vệ sinh một lát mà thôi.

Ánh Tuyết còn cho rằng Hồng Hạnh đã mua đứt Tiểu Thanh, Tiểu Hoàn, mặt tức tới trắng bệch, nhưng khi ấy bên cạnh mình lại chẳng có ai, không ai có thể đứng ra làm chứng cho cô ta được.

“Ánh Tuyết, ngươi có dám đứng ra đối chất với đồng tử truyền tin không? Tưởng Nhược Nam đề nghị.

Ánh Tuyết vội vàng đáp: “Nô tỳ ngay thẳng đàng hoàng, không có gì là không dám cả.”

Thái phu nhân gọi người truyền đồng tử kia vào, hỏi nó rốt cuộc là đã đưa tin cho ai. Đồng tử nhìn những người đang quỳ dưới đất, tối đó người ấy đứng trong bóng râm, nó không nhìn rõ diện mạo, chỉ nhớ cô nương ấy có hai bím tóc, còn có vài sợi tóc thả xuống nhìn rất đẹp.

Trong số những người quỳ bên dưới chỉ có một người như vậy.

Đồng tử chỉ vào Ánh Tuyết, nói: “Là tỷ tỷ kia.”

Ánh Tuyết lúc này mới hoảng sợ, nhận ra đối phương đã tính toán kỹ càng tới mọi chân tơ kẽ tóc, âm mưu này giống như hố cát bị sụt, dần dần nuốt gọn cô ta.

Cô ta xông tới trước mặt đồng tử, túm lấy vai nó mà lắc: “Đến nhìn cho rõ đi, rốt cuộc là ai, có phải có người bảo đệ nói thế không?”

Đồng tử bị Ánh Tuyết lắc liền sợ hãi, “Oà” một tiếng bật khóc nức nở.

Thái phu nhân nổi giận đùng đùng, quát: “Nô tỳ to gan, chuyện đã tới nước này còn dám giảo biện! Đứa trẻ này là một thằng ngốc, sao biết nói dối chứ?” Thì ra đứa trẻ này sau trận sốt cao hồi lên năm, trí tuệ dừng lại ở đó không phát triển, bảo nó nói dối, đương nhiên Thái phu nhân không tin.

Ánh Tuyết trăm miệng khó cãi, trong lúc nguy cấp quỳ sụp dưới xuống trước mặt Tưởng Nhược Nam, ôm chân nàng mà nói: “Phu nhân, người hãy tin nô tỳ, những gì nô tỳ nói đều là thật! Nô tỳ quyết không bao giờ hẹn riêng Trương quản sự ra ngoài!”

Hồng Hạnh quỳ bên cạnh khóc: “Ánh Tuyết, việc đến nước này, tại sao ngươi còn cố tình giảo biện? Ta không trách ngươi, nếu ngươi sớm nói với ta là mình thích Trương quản sự, ta nhất định sẽ vun vén cho ngươi.” Sau đó cũng bò tới bên cạnh Tưởng Nhược Nam, khóc lóc: “Tiểu thư, chúng ta cùng nhau lớn lên, Hồng Hạnh mặc dù tính tình tuỳ tiện nhưng tuyệt đối không phải người xấu, Hồng Hạnh sao có thể làm cái việc hãm hại người khác như thế. Nếu tiểu thư không tin, Hồng Hạnh xin lấy cái chết để chứng minh sự trong sạch của mình!” Nói rồi, cứ thế lao vào cạnh bàn mà Tưởng Nhược Nam đang ngồi, nếu Tưởng Nhược Nam không nhanh tay đẩy ra thì cú đập ấy không chừng đã lấy mạng cô ta.

Nhờ việc đó mà không còn ai nghi ngờ Hồng Hạnh nữa, ngay cả đến Tưởng Nhược Nam cũng không thể phân biệt được ai nói thật ai nói dối. Hôn sự đã được Hồng Hạnh đồng ý, chính cô ta đã bắt gặp hai người kia tại trận, có người làm chứng, nếu bảo với tính cách nông nổi như Hồng Hạnh mà nghĩ ra được âm mưu thâm sâu nhường ấy để ám hại Ánh Tuyết, Tưởng Nhược Nam thật không dám tin. Xem ra việc này phần sai thuộc về Ánh Tuyết. Nhưng theo những gì Tưởng Nhược Nam hiểu về Ánh Tuyết sau hơn một tháng tiếp xúc, nàng cảm thấy Ánh Tuyết không phải là người có thể làm việc ấy, có điều chẳng thường nói tình yêu khiến người ta mất đi lý trí ư? Lẽ nào Ánh Tuyết vẫn luôn để ý Trương quản sự thấy Hồng Hạnh được gả cho hắn nên mới cuống lên?

Nàng nhìn kỹ Trương quản sự, thấy hắn trắng trẻo thư sinh, bộ dạng hiền lành phúc hậu, rất thu hút sự chú ý của phái nữ.

Thực ra trong mắt nàng, chuyện này cũng chẳng có gì là ghê gớm cả, chỉ là cô gái cuống lên mới hẹn chàng trai mình thầm thương trộm nhớ ra gặp mặt, cũng chưa làm gì bại hoại gia phong, có gì ghê gớm đâu? Nhưng nàng biết, ở thời cổ đại trọng lễ này, đây là việc không thể chấp nhận được, đặc biệt họ lại còn là những nô tài không có nhân quyền. Vì vậy Ánh Tuyết mới không dám thừa nhận chăng?

Hồng Hạnh lại lồm cồm bò dậy, quỳ xuống trước mặt Thái phu nhân, nói: “Thái phu nhân, nô tỳ cảm tạ tấm lòng của Thái phu nhân, nhưng, chuyện đến nước này, nô tỳ cũng chẳng còn mặt mũi nào mà lấy Trương quản sự nữa. Nếu Ánh Tuyết đã thích Trương quản sự như thế, xin Thái phu nhân hãy tác thành cho muội ấy!”

Thái phu nhân nhìn Ánh Tuyết, nghiêm khắc nói: “Ánh Tuyết, ngươi xem Hồng Hạnh đã làm tới mức này rồi, ngươi còn không biết hối cải sao?”

Ánh Tuyết thấy việc đã tới nước này, nếu còn tiếp tục phủ nhận, e rằng sẽ khiến Thái phu nhân nổi giận mà dùng gia pháp, nói không chừng trong lúc tức giận quá còn mang bán phắt mình đi. Việc này nếu trách chỉ có thể trách cô ta quá bất cẩn, tin ngay lời Hồng Hạnh, giờ ngoài cách nhịn nhục để sống, không còn cách nào khác.

Ngay lập tức Ánh Tuyết quỳ xuống đất, cúi đầu khẽ nói: “Thái phu nhân… Là… Nô tỳ biết sai rồi ạ, là nô tỳ đã hẹn Trương quản sự ra ngoài!”

Ngoài Tưởng Nhược Nam ra, ánh mắt những người còn lại nhìn cô ta đầy sự khinh bỉ, Ánh Tuyết vừa tức giận vừa xấu hổ, nước mắt cứ thế tràn ra.

Thái phu nhân phẫn nộ vì trong phủ xảy ra chuyện nam nữ hẹn hò, huỷ hoại thanh danh của Hầu phủ, vốn định bán phắt Ánh Tuyết đi, nhưng Tưởng Nhược Nam đứng ra xin, sau Thái phu nhân cũng nể mặt nàng mà thay đổi chủ ý, chỉ phạt cô ta hai mươi trượng, có điều hạ cấp bậc cô ta xuống. Lại thấy Hồng Hạnh có biểu hiện tốt nên cũng hài lòng, trước kia Hồng Hạnh là đại a hoàn đã từng theo hầu Nhược Lan, nên nhấc cô ta về vị trí cũ.

Hôn sự của Hồng Hạnh và Trương Văn Sơn cũng vì thế mà không thành.

Sau này, Trương ma ma nhân lúc tâm trạng Thái phu nhân vui vẻ đã xin Ánh Tuyết cho Trương quản sự, Thái phu nhân bèn đồng ý. Không lâu sau Ánh Tuyết được gả cho Trương Văn Sơn, trở thành vợ của quản sự, nhưng vẫn hầu hạ trong Thu Đường viện, có điều không còn ngày ngày gần gũi bên cạnh Tưởng Nhược Nam như trước nữa.

Tái ông mất ngựa không biết đâu hoạ phúc, rất lâu sau này, khi Hồng Hạnh nhìn thấy Ánh Tuyết uy phong lẫm liệt trở thành vợ của tổng quản sự Hầu phủ, cô ta đã vô cùng hối hận với quyết định của mình ngày ấy.

Qua chuyện này, Hồng Hạnh lại trở thành đại a hoàn bên cạnh Tưởng Nhược Nam. Từ nhỏ cô ta đã hầu hạ bên Tưởng Nhược Nam, nên về phương diện này coi như rất tận tâm tận lực. Trước kia Tưởng Nhược Nam không thích tính khí nóng nảy của Hồng Hạnh, nhưng có lẽ trải qua lần trừng phạt trước, cô ta cũng trở nên biết điều, đối nhân xử thế trầm tĩnh hơn trước nhiều, Tưởng Nhược Nam dần dần cũng thấy yên tâm.

Tưởng Nhược Nam xưa nay không bao giờ dành quá nhiều tình cảm cho những người bên cạnh, từ nhỏ đến lớn đều như vậy. Những a hoàn ma ma kia luôn hầu hạ theo sát bên nàng, tận tâm tận lực phục vụ nàng, nàng cũng sẽ bảo vệ họ, đối tốt với họ. Những cùng lắm thì cũng chỉ có thể coi đấy là sự báo đáp chứ nàng không vì thế mà coi họ là bạn, là người thân của mình.

Những người bên cạnh chỉ cần không gây rắc rối cho nàng, không làm liên luỵ tới nàng, còn cụ thể người ấy là ai, nàng chẳng quan tâm.

Ánh Tuyết vẫn hầu hạ trong Thu Đường viện, Tưởng Nhược Nam thấy cô ta biết chữ, tính tình lại cẩn thận, bèn cho cô ta vào hầu thư phòng, tiện thể quản lý tiền bạc cho nàng, bao gồm số bạc hàng tháng mà Hầu phủ phát cho Thu Đường viện cùng với nữ trang và lợi tức từ ba trang trại nàng được thừa kế.

Hồng Hạnh thấy Ánh Tuyết đã xuất giá, lại thêm cô ta từng thừa nhận việc đó trước mặt Thái phu nhân, không còn gì phải lo lắng vì cô ta nữa, nên hoàn toàn yên tâm. Giờ trong Thu Đường viện, dù luận về nhan sắc hay địa vị, thì trong số a hoàn ở đó không ai sánh được với Hồng Hạnh, do đó cô ta càng ngày càng đắc ý.

Còn Ánh Tuyết phải chịu nỗi oan ức lớn như thế, sao có thể nuốt giận cho qua? Nhưng khổ nỗi trong tay không có chứng cứ, không dám kêu oan trước mặt Tưởng Nhược Nam. Dù sao trong lòng phu nhân địa vị của Hồng Hạnh cũng không phải bình thường, hành động bừa bãi chỉ khiến phu nhân thêm ghét. Thời gian này, sau khi suy nghĩ cân nhắc về chuyện đã qua, với sự hiểu biết của Ánh Tuyết về Hồng Hạnh, thì Hồng Hạnh không thể nghĩ ra được kế sách chu đáo kín kẽ như vậy, nhất định có người nào đó đã giúp cô ta. Nghĩ đến đây, Ánh Tuyết bất giác âm thầm để ý hành tung hàng ngày của Hồng Hạnh, muốn tìm ra sơ hở từ đó.

Còn Tưởng Nhược Nam hoàn toàn không biết những tâm tư đó của bọn a hoàn. Thời gian này, cứ cách mấy ngày nàng lại vào cung một chuyến. Theo lời Thái hậu, mỗi lần nàng đều ghé Khôn Ninh cung thỉnh an, trò chuyện cùng Hoàng hậu.

Tính toán của Thái hậu mặc dù không sai, nhưng đấy là trong trường hợp Tưởng Nhược Nam không đắc sủng. Chuyện của nàng chỉ mình nàng biết, nàng mãi không chịu động phòng với hắn, cho dù có được Hoàng hậu yêu quý thì đã sao, lý không đúng tình không ngay, e rằng Hoàng hậu cũng chẳng muốn dây vào chuyện này.

Nhưng có cũng còn hơn không, hơn nữa có được sự ủng hộ của Hoàng hậu rồi, sau này ngộ nhỡ có cơ hội ly hôn, Hoàng hậu cũng sẽ nói giúp nàng với Hoàng thượng vài câu. Tóm lại, Hoàng hậu là bậc mẫu nghi thiên hạ, có quan hệ tốt với người tuyệt đối sẽ không thiệt thòi gì.

Hôm nay nàng vào cung, đầu tiên là cạo gió cho Thái hậu, sau đó lại cùng Thái hậu đi dạo một vòng, trò chuyện với Thái hậu cho Thái hậu tâm trạng vui vẻ rồi, bèn đến Khôn Ninh cung.

Đại cung nữ hầu bên cạnh Hoàng hậu là Ninh Hinh ra đón nàng: “Hầu phu nhân đến thật đúng lúc, tâm trạng Hoàng hậu đang buồn bực, nô tỳ không biết phải làm thế nào để khuyên giải người!”

“Hoàng hậu đang ở đâu?”

“Trong nội điện. Hầu phu nhân xin đi theo nô tỳ.”

Tưởng Nhược Nam thầm thở dài một tiếng, đi theo Ninh Hinh vào nội điện.

Hoàng hậu đang buồn bực đương nhiên phải có nguyên nhân, ngày hôm đó sau khi Thục phi ngất xỉu Hoàng thượng đã cho vời thái y. Chẩn đoán xong thái y nói Thục phi có tin vui, Hoàng đế trong lúc qua đỗi vui mừng đã sắc phong Thục phi làm Quý phi.

Có thể thấy vị trí của Thục phi trong lòng Hoàng đế rất quan trọng.

Giờ Thục phi danh tiếng lẫy lừng, ngấm ngầm áp đảo khí thế của bên Đông cung. Dù là một người phụ nữ bình thường hay là Hoàng hậu đi nữa, thì làm sao Hoàng hậu có thể thấy dễ chịu cho được.

Đàn ông ở đây chỉ quan tâm tới sự phong hoa tuyết nguyệt của mình, thấy việc tam thê tứ thiếp là điều đương nhiên, chưa bao giờ nghĩ đến cảm nhận của những người phụ nữ bên cạnh. Đáng tiếc là, phụ nữ nơi này cũng cho rằng đó là điều đương nhiên, chưa bao giờ nhìn thẳng vào cảm nhận của mình. Đàn ông tôn quý, đàn bà thấp kém, đây là số mệnh họ không tránh được.

Đến cuối cùng, không biết bản thân nàng còn kiên trì được như ban đầu nữa không? Tưởng Nhược Nam lại thở dài.

Vào trong nội điện, thấy Hoàng hậu thân mặc áo lụa màu xanh thêu cành hoa mai ngồi trước gương đồng, nhìn vào gương ngẩn ngơ.

Tưởng Nhược Nam đi tới, hành lễ với Hoàng hậu.

Hoàng hậu yếu ớt cho nàng bình thân, bảo nàng lại gần hơn.

Hoàng hậu nhìn Tưởng Nhược Nam trong gương, khẽ hỏi: “Nhược Lan, ngươi xem có phải bổn cung đã già rồi không?”

Tưởng Nhược Nam cười đáp: “Nương nương đang thời xuân sắc, sao lại già được?”

Hoàng hậu đưa tay áp vào mặt mình, khe khẽ lắc đầu: “Già thật rồi, da cũng không còn căng như trước, mắt cũng không còn sáng nữa. Trước kia Hoàng thượng nói ta giống như một đoá hoa yêu kiều, nhưng bây giờ…” Hoàng hậu đứng dậy, quay một vòng trước gương, “Từ sau khi sinh Lỗi nhi, cơ thể ta đã thay đổi, giờ chẳng còn tìm thấy bóng dáng xưa nữa!”

Sau vài lần tiếp xúc với Tưởng Nhược Nam, trong lòng Hoàng hậu thấy rất quý tính cách hoạt bát phóng khoáng của nàng, vì vậy thỉnh thoảng trước mặt nàng cũng để lộ tâm tư.

Nghe đến đây, mắt Tưởng Nhược Nam sáng lên, cơ hội của nàng đến rồi sao?

Nàng bước tới cạnh Hoàng hậu, cười đáp: “Thời gian công bằng với tất cả mọi người, nếu không trên thế gian này sao lại có nhiều bà lão như vậy? Ngay cả Quý phi nương nương cũng sẽ không tránh khỏi ngày đó.”

Hoàng hậu nghe nàng nói vậy, tâm trạng cũng chẳng khá hơn, thở dài thườn thượt, “Đúng vậy, khi chúng ta già rồi, sẽ lại có những cô nương trẻ trung xinh đẹp hơn được tiến cung…” Rồi lập tức nhớ đến Quý phi, bèn tiếp lời: “Nói thế nào thì Quý phi cũng trẻ hơn ta vài tuổi, rốt cuộc thì ta cũng không sánh được với nàng ta!”

“Nhưng Hoàng hậu sẽ mãi là Hoàng hậu, điểm này Quý phi lại không thể bì với người!”

Hoàng hậu không biết nghĩ đến điều gì mà khẽ cười nhạt một tiếng rồi im lặng.

Tưởng Nhược Nam lại cười nói, “Nương nương, thực ra muốn trẻ ra một chút cũng không khó! Thần phụ mặc dù không thể giúp Hoàng hậu giữ gìn tuổi xuân mãi mãi nhưng có thể giúp nương nương trông trẻ hơn vài tuổi!”

Hoàng hậu nghe vậy, mắt sáng lên, nắm chặt tay Tưởng Nhược Nam hào hứng nói: “Thật không? Nhược Lan thật sự có cách ư? Đúng rồi, Nhược Lan có thể chữa khỏi bệnh tiêu khát cho Thái hậu, nên nhất định sẽ có cách giúp ta!” Nói rồi, Hoàng hậu cúi đầu nhìn mình: “Ngươi có cách nào giúp ta gầy hơn chút không? Sau khi sinh Lỗi nhi xong, ta béo lên rất nhiều, cũng đã gọi thái y uống thuốc, nhưng chẳng thay đổi được gì.”

Tưởng Nhược Nam nhìn Hoàng hậu, thấy người chủ yếu là bị béo phì phần eo, có lẽ do bồi bổ quá nhiều sau sinh, lại thêm không có sữa, bình thường chẳng chịu hoạt động nên mới vậy.

Hoàng hậu vui mừng nói: “Chỉ cần ngươi có thể giúp bổn cung gầy bớt, bổn cung sẽ trọng thưởng cho ngươi.”

Tưởng Nhược Nam cười: “Nhược Lan không cần nương nương thưởng, Nhược Lan thật lòng quý mến nương nương, chỉ cần nương nương vui, Nhược Lan cũng thấy vui!”

Lời này của nàng khiến Hoàng hậu vô cùng dễ chịu.

Tưởng Nhược Nam dặn Ninh Hinh mang dầu thơm, rồi bảo cô ta ra ngoài điện đứng canh tạm thời không cho người khác vào. Sau đó nàng mời Hoàng hậu lên giường nằm.

Hoàng hậu thấy nàng cởi bỏ y phục của mình xuống, bôi dầu thơm lên đó, bất giác tò mò hỏi: “Nhược Lan, ngươi làm gì thế?”

Tưởng Nhược Nam ngẩng đầu nhìn Hoàng hậu cười: “Đây gọi là cạo gió giảm béo, thông qua việc đả thông các huyệt đạo để làm tiêu hao phần nước thừa và mỡ trong cơ thể, nhằm đạt hiệu quả giảm béo!”

Nàng có thể chắc chắn như thế là bởi vì nàng đã đích thân trải nghiệm rồi. Ở kiếp trước, thời còn đại học, mùa hè nàng tới các viện thẩm mỹ để làm thêm, giúp khách hàng cạo gió giảm béo kiếm được không ít tiền, hiệu quả cũng rất tốt.

Tưởng Nhược Nam lấy vật dụng dùng để cạo gió ra, đây là dụng cụ nàng mới làm, nguyên liệu chính là sừng tê giác, có vẻ thích hợp với da người hơn là đồng bạc.

Lấy rốn làm trung tâm, dùng miếng cạo gió cạo theo phương thức massage thuận chiều kim đồng hồ, đến khi da bụng nóng đỏ lên, lại dùng vật đó để massage huyệt Thiên Xu, Quan Nguyên và Khí Hải.

Hoàng hậu vẫn chăm chú nhìn nàng, cảm thấy rất mới mẻ.

“Nương nương, sau này mỗi ba ngày thần phụ sẽ vào giúp người cạo gió một lần, nếu người phối hợp thêm với thần phụ, làm theo những gì thần phụ nói thì chỉ trong vòng một tháng nhất định sẽ có hiệu quả!”

Hoàng hậu nghe nàng nói thần kỳ như thế, biết nàng không dám lừa mình, trong lòng càng vui hơn, “Vậy bổn cung cần phải làm gì?”

“Đầu tiên, mỗi buổi sáng Hoàng hậu phải uống một bát cháo giảm béo bụng. Loại cháo giảm béo này dùng củ mài, đậu đỏ, lúa mạch, đậu trắng và thêm ba quả táo đỏ nấu thành. Hằng ngày dùng như bữa sáng. Đợi lát nữa thần phụ sẽ ghi lại cho Ninh Hinh. Còn nữa, hàng ngày không được ăn quá nhiều, thịt thì nên ăn nhiều cá và thịt gà, ăn nhiều rau xanh cùng hoa quả!”

Hoàng hậu cười đáp: “Nghe cũng đơn giản, còn cần phải làm gì nữa?”

“Còn phải uống một loại dấm mật ong, chính là pha mật ong với dấm theo tỉ lệ 1:4 để uống khi bụng rỗng trước lúc ăn sáng khoảng một khắc, uống ngay sau bữa trưa và bữa tối, loại dấm này rất có lợi cho việc giảm béo và cũng có lợi cho da nữa.” Tưởng Nhược Nam lại cười: “Nếu nương nương muốn hiệu quả tốt hơn nữa thì phải chịu khó vất vả một chút!”

“Là cần bổn cung phải làm gì?” Hoàng hậu kiên định nói, “Chỉ cần có thể gầy đi, bổn cung không sợ vất vả!”

Tưởng Nhược Nam cười cười, xem ra dù ở thời đại nào, với thân phận gì, lòng yêu cái đẹp của người phụ nữ đều vô cùng kiên định.

“Thực ra rất đơn giản, hằng ngày nương nương chịu khó tập một động tác, chỉ cần kiên trì thì có thể giúp cho phần eo của nương nương săn chắc và thon gọn lại! Có điều sẽ hơi vất vả đấy!”

Hoàng hậu đáp: “Chỉ cần có tác dụng, bổn cung không sợ vất vả. Hàng ngày ta cũng rảnh!”

Tưởng Nhược Nam cạo gió cho Hoàng hậu xong, lại hướng dẫn Hoàng hậu những động tác vận động phần bụng trên giường. Mặc dù Hoàng hậu vừa làm vừa thở hồng hộc nhưng tinh thần lại rất vui vẻ.

“Cảm giác phần bụng nóng lên, bổn cung thấy nhất định sẽ có hiệu quả!” Hoàng hậu tràn đầy tự tin.

Tưởng Nhược Nam hướng dẫn lại cho Hoàng hậu toàn bộ những động tác cần thiết, bản thân nàng cũng mệt tới đứt hơi. Hoàng hậu bảo nàng nghỉ một lát, gọi Ninh Hinh mang nước mơ mát vào cho nàng giải khát.

Trước khi đi, Hoàng hậu dặn nàng: “Chuyện này chỉ ta và ngươi biết, đừng để truyền ra ngoài!”

Tưởng Nhược Nam hiểu tâm trạng của Hoàng hậu, bình thường phụ nữ khi làm đẹp đều không muốn người khác biết, không muốn người khác cho rằng vẻ đẹp của mình là do nhân tạo mà có, đây là một thứ tâm lý rất kỳ lạ.

Nàng lập tức nhận lời ngay.

Cứ như thế, sau mấy lần liên tục cạo gió cho Hoàng hậu, Hoàng hậu đã cảm thấy bụng mình nhỏ đi không ít, đương nhiên thiện cảm dành cho Tưởng Nhược Nam cũng nhiều hơn. Phải biết rằng, Tưởng Nhược Nam đã giải quyết nỗi đau khổ lớn nhất trong lòng Hoàng hậu. Bình thường, Tưởng Nhược Nam lại dạy cho Hoàng hậu không ít phương pháp dưỡng da bảo vệ da, rồi nắm bắt cơ hội nói chuyện cho Hoàng hậu vui, khiến Hoàng hậu thật sự thấy gần gũi với nàng.

Giống như có một lần, Hoàng hậu vô tình nhắc đến việc Hoàng thượng hay bị đau đầu, Tưởng Nhược Nam bèn dậy Hoàng hậu cách xoa bóp phần đầu. Nàng khi ấy đã cười nói với Hoàng hậu rằng: “Nương nương, nếu như trước khi bóp đầu cho Hoàng thượng, nương nương tắm bằng nước ngâm cánh hoa hồng, sau đó mặc một chiếc áo bằng vải mỏng, nhất định sẽ đạt hiệu quả không ngờ đến!”

Hoàng hậu nghe xong mặt đỏ ửng, cười mắng: “Nha đầu thối này, ngươi đang nói gì thế?” Nhưng lại âm thầm ghi nhớ lời nàng trong lòng.

***

Tối nay, theo thông lệ Hoàng đế đến nghỉ ở Khôn Ninh cung. Trước khi Hoàng đế đến, Hoàng hậu theo lời Nhược Nam, thả đầy cánh hoa hồng vào bồn nước tắm. Làn da của Hoàng hậu do ngày nào cũng được massage bằng mật ong đã trở nên bóng mượt, mái tóc vì được gội bằng mỡ cừu nên bóng vô cùng. Ninh Hinh lại hoá trang cho Hoàng hậu theo cách mà Tưởng Nhược Nam dạy, trang điểm rất nhẹ nhàng xinh đẹp, trong gương đồng hiện ra hình ảnh một người con gái dịu dàng căng mọng như nước.

Ninh Hinh cảm thán: “Hôm nay nương nương thật đẹp, nhất định là Hoàng thượng sẽ rất thích!” Đây là lời nói thật, qua nửa tháng nỗ lực, Hoàng hậu đã gầy đi rất nhiều, khuôn mặt cũng trở nên nhỏ nhắn hơn, ngũ quan thanh tú.

Hoàng hậu nghe Ninh Hinh nói xong thì rất vui, lại thay y phục. Thân là Hoàng hậu, không thể quá lả lơi, Hoàng hậu không mặc chiếc áo mỏng như Tưởng Nhược Nam nói, chỉ chọn một chiếc áo lụa màu vàng thêu hoa bách hợp, vì Tưởng Nhược Nam đã nói rằng: “Đàn ông luôn thích những người phụ nữ mới mẻ!”

Hoàng đế vốn mang tâm trạng “cưỡi ngựa xem hoa” đến Khôn Ninh cung. Từ năm mười bốn tuổi hắn đã kết hôn với Hoàng hậu, sống cùng Hoàng hậu hơn mười năm rồi, sau khi Hoàng hậu sinh cho hắn hai nàng công chúa và một hoàng tử, dung mạo hình dáng đều không còn giống trước kia nữa. Hoàng cung là nơi như thế nào? Là nơi không bao giờ thiếu những mỹ nữ trẻ trung. Hứng thú của Hoàng đế đối với Hoàng hậu đương niên cũng giảm dần, mỗi tháng đến Khôn Ninh cung hai lần cũng đã là nể mặt Hoàng hậu lắm rồi. Hoàng đế không muốn Hoàng hậu phải buồn, dù sao thì Hoàng hậu cũng không phải là một người hữu danh vô thực.

Ai ngờ sau khi đến Khôn Ninh cung, một người con gái trẻ trung, mái tóc dài đen óng mượt, làn da mịn màng mát căng, đôi mắt long lanh sáng sóng sánh tình bước ra nghênh đón. Nàng mặc một bộ y phục màu vàng mong manh càng làm nổi bật những đường nét thon thả của cơ thể, nhìn sinh động như một bức tranh đẹp, khiến trái tim Cảnh Tuyên Đế xao động.

Đang nghĩ xem có phải cung nữ trong cung của Hoàng hậu không thì người con gái đó đột nhiên cúi mình hành lễ, tươi cười với hắn: “Hoàng thượng, sao lại nhìn thần thiếp như thế? Không nhận ra thần thiếp ư?”

Hoàng đế nghe thấy giọng của Hoàng hậu, xém chút nữa thì ngã ngửa, bộ dạng đang như không tin vào tai vào mắt mình: “Hoàng hậu? Nhàn Nhã?”

Nghe Cảnh Tuyên Đế gọi tên mình, Hoàng hậu thấy ngọt ngào chảy vào tận trong tim, nàng bước tới, nũng nịu kéo tay Hoàng đế, khẽ nép mình dựa vào hắn: “Chẳng phải thần thiếp thì còn là ai nữa?” Giọng mềm như tơ.

Tưởng Nhược Nam từng nói với Hoàng hậu rằng: “Đàn ông dù là một người đàn ông như thế nào cũng đều thích phụ nữ làm nũng với mình. Như thế khiến họ có cảm giác mình thật sự mạnh mẽ, là một người đàn ông đích thực. Những người phụ nữ quá nghiêm túc, bề ngoài đàn ông họ sẽ tôn trọng nhưng trong lòng thì kính nhi viễn chi…”

Quả nhiên là có lý.

Thấy Hoàng đế nhìn mình cười dịu dàng, một nụ cười mà đã lâu không thấy, trong lòng Hoàng hậu bất giác vô cùng biết ơn Tưởng Nhược Nam.

Hoàng hậu dìu hắn tới ngồi bên giường, thấy hắn giơ tay đỡ trán, bèn dịu dàng hỏi: “Có phải Hoàng thượng lại đau đầu rồi không, chi bằng để thần thiếp bóp đầu cho Hoàng thượng!”

Nói rồi vòng ra sau lưng, dựa vào hắn, để đầu hắn ngửa vào ngực mình. Thời gian này, hàng ngày Hoàng hậu đều làm theo cách Tưởng Nhược Nam bảo, dùng mật ong massage hai bầu ngực, khiến chúng không còn rũ xuống như trước kia nữa, để Hoàng đế dựa vào như thế này, làm sao Hoàng đế có thể không có cảm giác gì được chứ?

Hoàng hậu bắt đầu nhẹ nhàng bóp các huyệt trên trán Hoàng đế, cảm giác vừa tê vừa căng tức khiến Hoàng đế rất dễ chịu, dường như đầu nhẹ đi vài phần, lại ngửi thấy thoang thoảng mùi hương hoa nhè nhẹ. Cơ thể mềm mại của Hoàng hậu khiến tim hắn đập rộn ràng, tay hắn bắt đầu không yên vị nữa.

“Hoàng thượng…” Hoàng hậu nũng nịu kêu lên. Trước kia nàng bị những lễ nghi phép tắc của người làm Hoàng hậu bó buộc, lúc nào cũng phải tỏ ra đoan trang nghiêm nghị, nhưng điều đó không có nghĩa nàng không có sự mềm mại dịu dàng của phụ nữ. Tiếng gọi nũng nịu đó khiến trái tim Hoàng đế mềm nhũn.

“Hoàng hậu sao lại biết trị đau đầu?” Hoàng đế vừa mò mẫm vừa hỏi.

“Là Hầu phu nhân dạy thiếp.” Việc này không cần phải giấu.

“Hầu phu nhân?” Tay Cảnh Tuyên Đế khựng lại, trong đầu bất giác hiện lên đôi mắt đen láy linh hoạt của Tưởng Nhược Nam. “Sao nàng ta lại dạy nàng những việc này?”

“Gần đây nàng ấy thường xuyên tới chỗ thần thiếp, thần thiếp có nhắc đến việc Hoàng thượng bị đau đầu nên nàng ấy bèn dạy thần thiếp cách này. Hoàng thượng, có dễ chịu không?”

“Tuyệt lắm…”

Những ngón tay mềm mại linh hoạt vẫn đang xoa bóp phần trán cho Hoàng đế, Cảnh Tuyên Đế thu tay về, nghiêm túc hơn. Hắn nhắm mắt lại, từ từ, trong đầu hắn, Hoàng hậu đang đứng phía sau đã biến thành Tưởng Nhược Nam với khuôn mặt tươi cười.

Phía bụng dưới Cảnh Tuyên Đế nóng lên, quay người lật Hoàng hậu xuống dưới…

Liền sau đó ba ngày, Hoàng đế đều nghỉ ở Khôn Ninh cung. Gió ở hậu cung lập tức đổi hướng, khí thế bên Quý phi xẹp xuống rất nhiều.

Trong Từ Ninh cung, Thái hậu cười nói với Tưởng Nhược Nam: “Hoàng thượng cuối cùng cũng nhận ra điểm tốt của Hoàng hậu rồi!”

Tưởng Nhược Nam len lén bĩu môi, nhận ra điểm tốt của Hoàng hậu? Chẳng qua thấy Hoàng hậu trở nên xinh đẹp như trước nên thấy mới mẻ mà thôi!

Thái hậu lại cười, nói tiếp: “Thời gian này Hoàng hậu thường nhắc đến con với ta, xem ra Hoàng hậu rất quý con. Nhược Lan, con làm tốt lắm!”

Nhìn nụ cười hiền từ của Thái hậu, Tưởng Nhược Nam bỗng thấy lòng mình dịu xuống, nàng áp sát vào, kéo tay bà nói: “Thái hậu, nếu sau này Nhược Lan làm sai chuyện gì đó, người có còn thương Nhược Lan nữa không?”

Thái hậu vỗ vỗ tay nàng, đáp: “Nếu đã biết việc đấy là sai trái, sao còn phải làm?”

“Nhưng có những lúc, rõ ràng biết là sai mà vẫn phải làm như thế!”

Thái hậu nghe xong thì ngẩn người, hai mắt nhìn xa xăm, ánh mắt hoang mang. Một lát sau bà mới thở dài, khẽ nói: “Đúng là có những lúc như thế…”

Ra khỏi Từ Ninh cung, nàng tới chỗ Hoàng hậu, Hoàng hậu biết nàng sẽ đến nên sớm đã ở đó đợi.

Vừa thấy Tưởng Nhược Nam liền cho bọn người dưới lui ra, cầm món quà mà mình đã chuẩn bị sẵn lên, nói: “Đây là bộ trang sức bằng ngọc Phỉ Thuý do Đại Nguyệt quốc tiến cống, nghe nói trên thế gian này chỉ có độc nhất một bộ, giờ bổn cung tặng nó cho ngươi, coi như quà cảm ơn.”

Tưởng Nhược Nam nhìn nhìn bộ trang sức bằng ngọc Phỉ thuý, vòng tay, vòng cổ, hoa tai, cả lớn cả bé tổng cộng phải mười mấy thứ, đều là màu xanh trong vắt, lóng lánh sáng, vừa nhìn đã thấy không phải là đồ tầm thường, có giá trị lớn. Tưởng Nhược Nam nhìn mà hai mắt cũng sáng lên, nhưng đến cuối cùng, nàng lại đẩy chúng về phía Hoàng hậu.

“Nhược Lan cung kính quý trọng Hoàng hậu từ tận đáy lòng, vì muốn giúp người mà gắng sức chứ không phải muốn nhận thưởng của nương nương. Nương nương làm vậy thật khiến Nhược Lan đau lòng.”

Nhận lại bộ trang sức, Hoàng hậu cảm nhận được rằng Nhược Lan từ chối món quà này, mai sau ắt có việc cần nhờ tới mình nên cũng không suy nghĩ nhiều.

Vàng bạc châu báu người phụ nữ ấy không cần, huống hồ là loại trang sức này. Hoàng hậu thấy Tưởng Nhược Nam đẩy đồ trả lại mình mắt còn không chớp, liền biết nàng không phải loại người tham chút lợi nhỏ trước mắt mà thật lòng muốn nương tựa vào mình. Có được một người bạn thấu tình đạt lý, bản thân mình cũng có chỗ nương tựa, có chỗ làm hậu phương vững chắc, sao không vui chứ?

Việc Tưởng Nhược Nam bị thất sủng ai ai cũng hay, Hoàng hậu biết nàng chẳng qua muốn tìm một chỗ để dựa sau này, mà việc đó đối với Hoàng hậu nàng lại vô cùng đơn giản.

Hoàng hậu cười, nói: “Nếu Nhược Lan đã có tấm lòng như thế thì sau này bổn cung sẽ coi ngươi như người của mình!”

Tưởng Nhược Nam nghe vậy, biết mình đã có thêm một chỗ dựa nữa.

Sau đó, Tưởng Nhược Nam cạo gió cho Hoàng hậu xong, lại làm cho Hoàng hậu loại mặt nạ dưỡng da bằng bột trân châu trộn với lòng đỏ trứng gà. Trong lúc đợi mặt nạ khô, Hoàng hậu không hiểu hỏi Tưởng Nhược Nam.

“Nhược Lan, ngươi biết nhiều như thế, lẽ ra phải rất được lòng An Viễn Hầu chứ?” Tại sao lại để thua người phụ nữ khác?

“Vu thị và Hầu gia tình cảm sâu đậm, sao thần phụ có thể bì chứ…” Tưởng Nhược Nam ngẫm nghĩ, cảm thấy hôm nay có lẽ là cơ hội tốt, thừa dịp nói luôn: “Có lẽ ban đầu thần phụ quá vội vàng, ép Hoàng thượng ban hôn, giờ thần phụ có chút hối hận…” Nàng nhìn Hoàng hậu, thăm dò hỏi: “Hoàng hậu, nếu thần phụ cầu xin Hoàng thượng, xin người thu mệnh lệnh đó về, phá bỏ hôn ước của chúng thần, không biết có được không?”

Hoàng hậu khẽ nhướn người dậy, cho dù trên mặt Hoàng hậu đang đắp mặt nạ, nhưng vẫn thấy sự kinh ngạc của người.

“Nhược Lan, ngươi nói thật không đấy? Khi ấy, đứng trước bao nhiêu người ngươi đã ép Hoàng đế hạ chỉ, chuyện này vốn đã khiến triều đình bàn luận xôn xao, nếu giờ ngươi lại xin Hoàng thượng phá bỏ hôn ước, đừng nói Hoàng thượng một lời như ngọc, không thể thay đổi, mà Hoàng thượng cũng sẽ không chấp nhận mất mặt thế đâu. Khi ấy người đầu tiên gặp xui xẻo chính là ngươi, Nhược Lan, ngươi hãy bỏ ngay suy nghĩ ấy đi!”

Tưởng Nhược Nam bị những lời nghiêm khắc của Hoàng hậu doạ cho sợ hãi. Nghiêm trọng thế sao? Xem ra xin Hoàng thượng được ly hôn là không có khả năng rồi, dù sao mạng sống vẫn quý hơn…

Đúng lúc Tưởng Nhược Nam đang cúi đầu buồn bã thì nghe Hoàng hậu nói: “Nhưng bổn cung nhớ tiền triều hình như có một lần Hoàng đế thu lại thánh chỉ…”

Tưởng Nhược Nam đột nhiên hào hứng: “Thật không ạ? Chuyện là thế nào?”

“Cụ thể chuyện thế nào bổn cung không nhớ lắm, bổn cung chỉ nhớ, vị thần tử đó lập được công lớn nên Hoàng đế tiền triều ban thưởng nhà cửa ruộng vườn cho ông ta, ông ta đều từ chối hết, chỉ yêu cầu Hoàng thượng thu lại thánh lệnh chỉ hôn từ trước đó, về sau Hoàng đế tiền triều đã ân chuẩn!”

Những lời của Hoàng hậu giống như ánh đèn trong đêm tối, chỉ đường dẫn lối cho Tưởng Nhược Nam.

Chỉ cần lập được đại công thì có khả năng cầu xin Hoàng thượng thu lại thánh chỉ sao?

Mặc dù lập đại công là việc rất khó, nhưng ít ra cũng có thứ để hi vọng. Biết đâu nàng sẽ không phải cả đời bị giam chân trong Hầu phủ nữa!

Tưởng Nhược Nam cho rằng đây là tin tốt lành nhất mà gần đây nàng được nghe.

“Nhược Lan, có điều bổn cung vẫn khuyên ngươi, cho dù ngươi phá bỏ được hôn ước thì sau này ngươi định thế nào? Chỉ cần ngươi sinh một trưởng nam cho An Viễn Hầu thì dù Vu thị có đắc sủng, trước mặt ngươi vẫn phải cúi đầu thôi.”

Tưởng Nhược Nam ngoài mặt tỏ vẻ nghe lời, nhưng trong lòng thì lại không nghĩ thế.

Hoàng hậu là mẫu nghi thiên hạ, thân là chính thất, lại có con trai, địa vị coi như vững chắc vô cùng, nhưng người có vui không? Hao tâm tổn sức nhằm đạt được vài ngày thiên sủng đã vui tới mức mang những thứ quý giá ra để tặng nàng.

Đây là giá trị của một người phụ nữ?

Thế thì thôi đi.

Trừ phi nàng có thể suy nghĩ như những phụ nữ khác ở thế giới này, cam chịu, nếu không cả đời này nàng cũng không vui được.

Tưởng Nhược Nam từ xưa tới nay chưa từng biết thế nào là cam chịu, nàng chỉ biết tính cách quyết định số mệnh, đường là do mình đi mà nên.

Chỉ cần có một tia hy vọng được tự do, nàng quyết không từ bỏ!

Đang nói chuyện thì bên ngoài đột nhiên vang lên giọng thông báo của Ninh Hinh: “Hoàng thượng giá đáo!”

Hoàng hậu giật mình thảng thốt, ôm mặt lo lắng: “Sao Hoàng thượng lại đến vào giờ này?” Rồi vội vàng soi gương, đột nhiên sững sờ: “Bộ dạng ta thế này làm sao có thể gặp Hoàng thượng?”

Tưởng Nhược Nam vội vàng chỉ vào gian trong: “Hoàng hậu, người hãy vào rửa mặt trước đi đã, để thần phụ giúp người giữ chân Hoàng thượng!”

Lúc này cũng chẳng còn cách nào khác, Hoàng hậu dặn đi dặn lại: “Phải giữ Hoàng thượng lại đấy!” Thấy Hoàng đế đã vào trong, Hoàng hậu vội vàng lui vào gian trong.

Tưởng Nhược Nam quay mình hành lễ với Cảnh Tuyên Đế: “Thần phụ thỉnh an Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn tuế vạn vạn tuế!”

Cảnh Tuyên Đế thân mặc áo bào màu vàng rực, tâm cao khí ngạo, mặt mày rạng rỡ, sải bước vào trong.

Trong nội điện chỉ có Cảnh Tuyên Đế và Tưởng Nhược Nam, cung nữ thái giám đều đứng hầu bên ngoài.

Cảnh Tuyên Đế như hoàn toàn không hề bất ngờ vì sự xuất hiện của nàng, đi thẳng đến chiếc ghế bằng gỗ tử đàn chạm hoa ngồi xuống, sau đó mới nói với Tưởng Nhược Nam: “Miễn lễ!”

Tưởng Nhược Nam lặng lẽ đứng lui sang một bên, đợi Hoàng đế hỏi, nhưng lại nghe hắn nói: “Tưởng Nhược Lan, giờ ngươi coi Hoàng cung là nhà mình sao? Hai, ba ngày lại thấy chạy vào cung.”

Tưởng Nhược Nam nghe xong thì bực bội, thầm nghĩ, Hoàng đế nói vậy là có ý gì? Nàng len lén ngước mắt lên nhìn sắc mặt của Cảnh Tuyên Đế, thấy đôi mắt đào hoa của hắn đang nhìn mình chằm chằm, khoé miệng nhếch lên cười, vẻ mặt trông không giống như đang giận dữ.

“Ý của Hoàng thượng là muốn thần phụ sau này không được vào cung nữa ư?” Tưởng Nhược Nam hỏi lại.

Cảnh Tuyên Đế ngẩn người, sau đó pha lên cười ha hả, “Tưởng Nhược Lan, được lắm, mồm miệng càng ngày càng sắc bén. Ngươi hỏi thế, bảo trẫm phải trả lời thế nào đây?” Giọng hắn đột nhiên trở nên nhẹ nhàng, mang theo ít nhiều mê hoặc: “Tưởng Nhược Lan, sao trẫm có cảm giác ngươi không giống trước kia chút nào nhỉ?”

Tưởng Nhược Nam thoáng ngẩng đầu lên, “Hoàng thượng, thần phụ đã là người xuất giá tòng phu, đương nhiên không thể tuỳ tiện ngông cuồng giống khi xưa nữa.”

“Không đúng, không chỉ vì như thế…” Cảnh Tuyên Đế đột nhiên đứng dậy, chầm chậm bước về phía Tưởng Nhược Nam. Tưởng Nhược Nam cúi đầu, chỉ thấy chỉ ngũ sắc thêu trên vạt áo bào của hắn lấp lánh dưới ánh mặt trời, con rồng thêu trên áo đang giương nanh múa vuốt, sinh động như thật. Cùng lúc đó, một mùi thơm nhàn nhạt phả vào mũi nàng.

“Trước kia hễ gặp ngươi là trẫm thấy đau đầu, nhưng bây giờ trẫm lại cảm thấy rất thú vị…” Hắn nói chậm rãi từng từ từng từ một, giọng nói có sự mê hoặc, khiến Tưởng Nhược Nam thầm kinh ngạc.

Con rệp này hôm nay làm sao vậy? Thái độ thật kỳ lạ! Giọng nói này, nghe quá mờ ám.

“Hoàng thượng chê cười rồi!”

Cảnh Tuyên Đế khẽ cười hai tiếng, đi quanh nàng mấy bước, Tưởng Nhược Nam cúi đầu, cảm thấy toàn thân tê liệt. Cảm ác ấy vô cùng khó chịu.

“Nghe nói người còn biết cách trị bệnh đau đầu, sao khi xưa không nghe ngươi nói nhỉ, trước kia trẫm bị đau đầu, ngươi cũng chẳng chữa trị cho trẫm, Nhược Lan…” Tiếng gọi khe khẽ đó gần sát bên tai, “Đây có thể bị coi là tội khi quân không?”

Tưởng Nhược Nam kinh ngạc, vội vã lùi lại phía sau một bước, “Hoàng thượng, đấy chỉ là mấy trò lặt vặt, thần phụ sao dám áp dụng trên long thể?”

“Không dám làm trên long thể của trẫm, sao lại dám dạy cho Hoàng hậu?” Cảnh Tuyên Đế lại áp sát thêm bước nữa.

Sự tiếp cận của Hoàng đế khiến Tưởng Nhược Nam cảm thấy áp lực. Không lâu sau, trán nàng đã rịn mồ hôi, bất đắc dĩ lùi về phía sau một bước, nhưng bước lùi này lại chạm vào chân ghế, khiến cả người nàng ngã ngồi xuống đó.

Trong lúc quan trọng, Cảnh Tuyên Đế nhanh tay nhanh mắt túm lấy cánh tay nàng. Còn chưa kịp đợi nàng phản ứng lại, hắn đã khẽ dùng lực, kéo nàng đến sát bên mình, cơ thể nàng xém chút nữa thì dính sát vào cơ thể hắn.

Hắn nhìn nàng chăm chăm, khoé miệng nhếch lên cười ngạo nghễ, khẽ nói: “Nhược Lan sợ gì, phải cẩn thận chứ!”

Tưởng Nhược Nam thấy khuôn mặt hắn áp sát, mắt nàng mở to đầy kinh ngạc, dường như kinh sợ tới mức tim ngừng đập.

Ngay sau đó, nàng lập tức bừng tỉnh lại, giằng khỏi sự khống chế của hắn, lùi lại phía sau liền ba bước, lắp bắp nói:

“Hoàng hậu… Hoàng hậu đang ở trong phòng tắm… Lát nữa… lát nữa sẽ ra. Thần phụ cáo lui…”

Nói xong không đợi Cảnh Tuyên Đế lên tiếng, vội vàng quay người rời khỏi Khôn Ninh cung.

Tưởng Nhược Nam vừa đi thì Hoàng hậu cũng bước ra, thấy Cảnh Tuyên Đế nhìn ra ngoài cửa, khoé miệng như cười như không, vẻ mặt vô cùng đặc biệt.

“Sao Hoàng thượng lại đến vào lúc này?” Hoàng hậu tươi cười bước ra đón.

Cảnh Tuyên Đế thu ánh mắt về nhìn Hoàng hậu, mỉm cười: “Trẫm đến thăm Hoàng hậu, Hoàng hậu không vui?”

Hoàng hậu níu cánh tay Cảnh Tuyên Đế, ngước mắt lên, nhìn hắn cười rạng rỡ, “Hoàng thượng tới thăm thần thiếp, thần thiếp trong lòng vô cùng vui sướng.” Nói rồi nhìn quanh, “Nhược Lan đâu? Vừa rồi còn ở đây mà?”

“Thấy trẫm đến, đương nhiên cô ta biết ý nên đã lui ra rồi!” Cảnh Tuyên Đế đáp, sắc mặt không đổi.

***

Sau khi vừa đi vừa chạy khỏi cung Khôn Ninh, Tưởng Nhược Nam thở hắt ra một hơi nhẹ nhõm.

Nghĩ đến màn vừa rồi, trái tim nàng bất giác lại đập nhanh rộn rã.

Con rệp này hôm nay làm sao thế nhỉ? Động tác vừa rồi của hắn là cố tình hay vô ý? Chắc vô tình thôi, hắn thân là Hoàng thượng, sao có thể có ý gì khác với thiếp thất của thần tử chứ?

Nhưng nếu là vô tình thì sao bộ dáng và lời nói của hắn lại mờ ám như thế?

Tưởng Nhược Nam không dám nghĩ tiếp nữa, nhưng trong lòng vẫn có cảm giác bất an, cảnh tượng vừa rồi mà bị người khác nhìn thấy, kết quả thật không dám tưởng tượng… Tưởng Nhược Nam càng nghĩ càng sợ, mồ hôi lưng ướt rồi lại khô, khô rồi lại ướt. Nàng thầm hạ quyết tâm, sau này phải tránh xa Hoàng đế. Nếu không phải muốn duy trì quan hệ với Thái hậu và Hoàng hậu thì nơi như Hoàng cung này nàng cũng không muốn đến.

Tưởng Nhược Nam tâm phiền ý loạn, suốt dọc đường đi cứ cúi đầu suy nghĩ mông lung, căn bản không chú ý tới bóng dáng Từ quý phi và muội muội của cô ta – Từ Uyển Thanh ở cách đó không xa.

Từ Uyển Thanh níu tay Từ quý phi, chỉ Tưởng Nhược Nam đang cúi đầu đi tới, tức giận nói: “Nương nương, nương nương nhìn thấy chưa, muội nói không sai mà! Tưởng Nhược Nam căn bản chẳng coi nương nương ra gì, rõ ràng nhìn thấy nương nương nhưng lại không đến thỉnh an!”

Từ quý phi lạnh lùng liếc mắt theo bóng của Tưởng Nhược Nam, sắc mặt trầm hẳn xuống.

Đại cung nữ bên cạnh Từ quý phi là Thược Dược đột nhiên nói: “Gần đây Hầu phu nhân rất thân thiết với Hoàng hậu, cứ cách mấy ngày lại đến Khôn Ninh cung một chuyến, còn Hoàng hậu cũng đột nhiên gầy đi không ít, nghe nói Hầu phu nhân là người có bản lĩnh về phương diện này, không biết chuyện Hoàng hậu gầy đi có liên quan tới phu nhân ấy không?”

Nhớ đến việc gần đây Hoàng thượng thường xuyên lâm hạnh Hoàng hậu, lạnh lùng với người đang mang thai là mình, sắc mặt Từ quý phi càng thêm khó coi. Cô ta chẳng nói gì quay người tiếp tục đi về phía trước, nhưng ánh mắt đã trở nên lạnh lùng vô cùng.

Sau khi ra khỏi cung, mấy ngày liên tiếp Tưởng Nhược Nam đều cáo bệnh ở nhà, không vào cung nữa, vì thế mà Hoàng hậu, Thái hậu đều cho người tới thăm hỏi, tặng nàng không ít đồ bồi dưỡng.

Thái phu nhân thấy con dâu được người trong cung yêu quý như vậy nhưng vẫn tôn trọng mình, bà rất hài lòng.

Hôm nay, sau khi Tưởng Nhược Nam thỉnh an bà xong, bà bèn giữ nàng lại, nói với nàng: “Sau này hàng ngày tới giờ Tị hãy tới chỗ ta.”

Tưởng Nhược Nam kinh ngạc hỏi: “Mẫu thân có chuyện gì căn dặn ạ?”

Thái phu nhân cười đáp: “Giờ con vào phủ sắp được hai tháng rồi, cũng quen thuộc với mọi nơi trong phủ, đến lúc phải học dần cách quản gia thôi.”

”Quản gia?” Một khi nắm quyền trong tay thì đã thật sự trở thành chủ mẫu của Hầu phủ rồi!

“Đương nhiên! Lẽ nào con còn muốn bà già này phải tiếp tục hao tâm tổn trí vì Hầu phủ hay sao? Con cứ theo ta hai tháng trước, đợi quen rồi ta sẽ giao bớt việc cho con!” Nếu đổi lại là Vu Thu Nguyệt, Thái phu nhân sẽ không cần phải thận trọng như thế, bởi vì trước khi xuất giá Vu Thu Nguyệt chắc chắn đã được học hết rồi. Nhưng Tưởng Nhược Nam thì khác, đến những lễ nghi tối thiểu bà còn phải dạy nàng nữa là. Hàng ngày trong Hầu phủ có bao nhiêu là việc như thế, chỉ cần sơ sẩy sẽ khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn, bà thật sự không yên tâm khi giao hết mọi việc cho nàng cùng một lúc.

Tưởng Nhược Nam thầm thở phào trong lòng, được nắm quyền trong nhà có nghĩa là vị trí của nàng ở Hầu phủ đã thêm vững chắc. Về cơ bản nếu nàng không phạm lỗi gì, cho dù cả đời này không ly hôn thì nàng cũng sẽ sống an nhàn sung sướng. Đương nhiên khúc mắc lớn nhất ở đây chính là vấn đề động phòng của nàng và Cận Thiệu Khang.

Nghĩ kĩ lại thì nàng phải cảm ơn Cận Thiệu Khang, dù là xuất phát từ lý do gì, việc hắn giúp nàng che dấu chuyện đó cũng là một sự giúp đỡ lớn. Mặc dù nói giấu được một lúc không ai giấu được cả đời, nhưng nhờ thế mà nàng có thêm thời gian để tận dụng. Nói theo cách khác thì bản thân nàng hưởng thụ vinh hoa phú quý của vị trí phu nhân Vĩnh An Hầu đem lại, nhưng vì không muốn lún quá sâu nên không chịu đáp trả hắn, đối với hắn thật không công bằng. Dù sao, hắn cũng là người của thời đại này, hắn có những quan niệm thâm căn cố đế như thế, hoàn toàn không phải là lỗi của hắn.

Quan niệm của hai người không sao hoà hợp được nhưng lại bị trói chặt với nhau, cả hai đều khó chịu. Nếu hắn đã chịu nhường một bước, thì bản thân nàng có nên báo đáp tí chút hay không?

Ít ra nàng cũng nên tận tâm tận lực hơn ở phương diện khác chứ nhỉ?

Còn đang mải suy nghĩ thì thấy Thái phu nhân kéo tay mình, Tưởng Nhược Nam nhìn bà, chỉ thấy bà mỉm cười hỏi: “Nhược Lan, con và Hầu gia có ổn không?”

Không biết tại sao, Tưởng Nhược Nam lại nhớ đến buổi tối hôm mùng Một, mặt nàng ửng hồng. Thái phu nhân rất hài lòng với biểu hiện ấy, vỗ vỗ tay nàng, nói tiếp: “Xấu hổ gì nào? Phụ nữ ai cũng phải trải qua những chuyện ấy! Con phải cố gắng hơn nữa, nếu có thể khiến Hầu gia đến viện tử của con ngoài hai ngày Mười lăm và mùng Một ra thì coi như vị trí của con trong lòng Hầu gia đã vững lắm rồi!”

Tưởng Nhược Nam cười cười, không biết nên nói gì.

“Hi vọng con sẽ sớm có thai, sinh cho Hầu phủ một đích trưởng tử, đến khi ấy ta cũng không còn mong ước gì hơn nữa!” Thái phu nhân nhìn bụng nàng, vẻ mặt đầy sự kỳ vọng.

***

Cẩm tú viện.

“Thu Nguyệt tẩu tẩu, giúp muội thêu một chiếc thắt lưng được không? Muội muội muốn hoa văn hồ điệp.” Cận Yên Nhiên ngồi cạnh Vu Thu Nguyệt cười nói.

Vu Thu Nguyệt đang thêu một chiếc khăn tay, khăn màu trắng và thêu cành trúc bên trên, vừa nhìn đã biết là thêu cho Hầu gia. Nghe Cận Yên Nhiên nói thế, cô ta quay sang nhìn Cận Yên Nhiên cười, đáp: “Tháng trước chẳng phải vừa thêu cho muội muội một chiếc rồi ư?”

“Mấy hôm nữa muội phải cùng tẩu tẩu tham dự tiệc sinh nhật của Hoàng hậu, muội muốn đeo một chiếc mới, chiếc lần trước đã cũ rồi!” Cận Yên Nhiên cười đáp.

“Tiệc sinh nhật của Hoàng hậu…” Động tác trên tay Vu Thu Nguyệt dừng lại, trong lòng thấy chua xót vô cùng, những bữa tiệc kiểu này không có phần của cô ta!

Cận Yên Nhiên nhìn sắc mặt cô ta, cũng biết cô ta buồn, “Thu Nguyệt tẩu tẩu, tẩu đừng buồn, đợi muội về, muội sẽ kể lại cho tẩu nghe!”

Vu Thu Nguyệt cười gượng gạo, nghe cô ta kể lại thì còn gì là thú vị nữa!

“Muội vốn định nhờ Liễu Nguyệt thêu giúp, nhưng thời gian này mẹ đang muốn dạy tẩu tẩu cách quản lý gia đình, Liễu Nguyệt rất bận nên không có thời gian.”

Tay Vu Thu Nguyệt run run, kim đâm ngay vào ngón tay cô ta, một giọt máu đỏ tươi rơi xuống, in trên nền chiếc khăn tay màu trắng.

Cận Yên Nhiên cuống quýt, vội vàng gọi a hoàn vào băng bó.

Vu Thu Nguyệt khó khăn lắm mới nặn ra được một nụ cười: “Không sao, làm công việc may vá sao tránh khỏi việc bị kim đâm vào tay?” Rồi nói tiếp, “Muội yên tâm, mấy hôm nữa nhất định ta sẽ thêu cho muội!”

Cận Yên Nhiên thấy cô ta không sao, ngồi nói chuyện thêm lúc nữa rồi thoả mãn rời khỏi Cẩm Tú viện.

Cận Yên Nhiên vừa đi, Vu Thu Nguyệt cầm ngay chiếc kéo trên bàn, cắt nát chiếc khăn tay đang thêu dở rồi ném cả kéo cả khăn xuống đất, tức tới nước mắt tuôn như suối.

Lẽ nào, cô ta phải mở to mắt đứng nhìn bà la sát kia cướp đi mọi thứ của mình hay sao?

***

Rất nhanh đã lại đến Mười lăm. Tối nay, không ngoài dự tính, Cận Thiệu Khang lại đến Thu Đường viện.

Khác với lần trước là, lần này Tưởng Nhược Nam tươi cười nghênh đón. Hắn chịu tới để diễn kịch với nàng, lẽ nào nàng lại mặt nặng mày nhẹ với hắn?

“Hầu gia, Hầu gia đã dùng cơm tối chưa?”

Nhìn Tưởng Nhược Nam tươi cười, Cận Thiệu Khang rất bất ngờ hắn nhìn nhìn nàng, sau đó quay người ngồi xuống ghế, đáp: “Hôm nay về muộn, còn chưa ăn gì.” Thực ra đã ăn rồi, chỉ là đột nhiên cảm thấy nếu được cùng nàng dùng bữa, cũng không phải chuyện tệ lắm.

Tưởng Nhược Nam gọi Hồng Hạnh mang nước vào cho hắn rửa tay, rồi lại gọi người dưới mang cơm canh đã chuẩn bị sẵn lên.

Từ sau khi Cận Thiệu Khang bước vào, Hồng Hạnh rất vui. Nghe Tưởng Nhược Nam gọi, cô ta vội vàng bưng nước vào, đi đến bên Cận Thiệu Khang, vắt khăn mặt đưa cho hắn. Cô ta ngượng ngùng cúi thấp đầu, nhưng thỉnh thoảng vẫn ngước lên liếc hắn, trong lòng chỉ mong được Hầu gia nhìn lại một cái, thế mà từ đầu đến cuối Hầu gia đều không nhìn tới cô ta, khiến cô ta ấm ức mãi.

Cận Thiệu Khang rửa tay rửa mặt xong, Hồng Hạnh không còn lý do gì để lưu lại, đành bất lực bưng chậu nước lui ra ngoài. Phía bên kia, Liên Kiều và Hoa Thanh đã chuẩn bị xong cơm canh, Tưởng Nhược Nam đi tới, cho người dưới lui ra, đồng thời còn dặn thêm, không nghe gọi không được vào.

Sau khi bọn Liêu Kiều lui ra, Tưởng Nhược Nam quay người, nói với Cận Thiệu Khang.

“Hầu gia, bữa cơm này do thiếp chuẩn bị không bết có hợp khẩu vị với chàng không, nhưng thiếp thấy thời tiết hơi nóng, nên những món này đều là những món ăn giải nhiệt.”

Cận Thiệu Khang tò mò đi tới, chỉ thấy trên bàn bày mấy chiếc đĩa sứ vẽ hoa vẽ bướm, trong đĩa đựng những món ăn tinh tế và đẹp mắt.

Cận Thiệu Khang ngồi xuống bàn.

Tưởng Nhược Nam giới thiệu từng món ăn với hắn: “Đây là nộm thịt vịt lạnh, thịt bò hầm, gà xé, canh đậu phụ, rau muống xào.” Nói rồi múc cho hắn một bát cháo màu xanh mướt, tươi cười đưa tới trước mặt hắn: “Loại cháo này là do viện tử của thiếp nấu, nhà bếp của phủ không có đâu.”

Cận Thiệu Khang nghe những lời giới thiệu chi tiết của nàng, sự kinh ngạc càng trong lòng lúc càng nhiều, nhưng ngoài mặt vẫn tỏ vẻ bình tĩnh, “Đây là cháo gì, sao lại có màu xanh?”

“Đây là cháo lá sen hạt sen, hương thơm mát vị thanh đạm, thanh nhiệt giải độc. Thời tiết oi bức thế này, hàng ngày Hầu gia phải đi lại nhiều, nên ăn loại cháo kiểu này, có thể giảm bớt khí nóng từ bên trong. Hầu gia thử xem, nếu thích, thiếp sẽ dạy lại cho nhà bếp, sau này họ sẽ thường xuyên nấu cho Hầu gia ăn.” Nói rồi, đưa chiếc thừa sứ cho hắn.

Cận Thiệu Khang nhìn nàng một cái, đón lấy chiếc thìa, trên cán thìa vẫn còn lưu lại hơi ấm của cơ thể nàng, khiến lòng hắn dậy lên một cảm giác khó tả.

Hắn múc một thìa nhỏ nếm thử, loại cháo này không những đẹp lòng vui mắt, mà còn hương thơm nức mũi, khiến người ta có cảm giác thèm ăn.

Cháo được nấu rất mềm, rất nhuyễn, hạt sen trắng ngọt thơm, vừa đưa vào miệng là tan ra, màu xanh của cháo vào dạ dày, hương thơm xộc thẳng lên tâm phế, khiến người ta ngây ngất hồi lâu.

“Cháo ngon.” Cận Thiệu Khang không kìm được cất tiếng khen, rồi sau đó ăn thêm mấy miếng nữa.

“Hầu gia thích ăn thịt vịt, chi bằng thử nếm món nộm vịt xé lạnh này xem sao, thiếp đã bảo nhà bếp bỏ da và mỡ đi rồi, Hầu gia sẽ không cảm thấy mỡ màng chán ngán đâu, mời Hầu gia nếm thử.” Nói xong, lại gắp thức ăn bỏ vào bát hắn.

Cận Thiệu Khang cầm đũa lên nếm một miếng, không giống với món thịt vịt béo ngậy mà trước đó hắn ăn, cách làm này khiến món thịt vịt trở nên ngọt và mát, lại có thêm chút vị cay, ăn vào cảm thấy vô cùng dễ chịu.

“Nếu Hầu gia thích thì ăn nhiều một chút.” Tưởng Nhược Nam cũng ngồi xuống cạnh hắn, tự múc cho mình một bát cháo, chầm chậm ăn.

Trong giây phút ấy cả hai đều im lặng, chỉ nghe thấy tiếng đồ sứ va vào nhau tạo ra những âm thanh trong trẻo.

Cận Thiệu Khang thi thoảng lại ngẩng đầu lên nhìn nàng một cái, Tưởng Nhược Nam thỉnh thoảng cũng gắp thức ăn cho vào bát hắn.

Khi Tưởng Nhược Nam lại gắp một ít thịt bò cho hắn, Cận Thiệu Khang đột nhiên buông đũa, ngẩng đầu lên nhìn nàng, nói: “Tưởng Nhược Lan, nàng đang làm gì thế?”

Tưởng Nhược Nam đáp: “Thiếp thấy mùi vị của thịt bò rất ngon, vì vậy mới gắp cho Hầu gia, lẽ nào Hầu gia không thích ăn thịt bò?” Nàng chưa từng ngồi phục vụ người khác ăn cơm như thế này bao giờ, quả nhiên có chút không thích ứng.

Cận Thiệu Khang nhìn nàng chằm chằm, rất nghiêm túc nói: “Nhược Lan, nàng đột nhiên làm thế này, rốt cuộc là vì cái gì?” nếu đổi lại là trước kia, hắn nhất định sẽ rất mừng, cho rằng đây là cách nàng yêu chiều hắn. Nhưng thái độ lần trước của nàng kiên quyết như vậy, lần này đột nhiên lại thay đổi thế này, hắn thật sự nghĩ không thông, người con gái trước mắt mình rốt cuộc đang muốn làm gì? Nhưng thế sự vẫn luôn như vậy, việc càng mù mờ khó hiểu, thì người ta càng sốt sắng muốn tìm mọi cách để hiểu.

Tưởng Nhược Nam hiểu ý của hắn, thì ra hắn đang thấy lạ trước sự bất thường của nàng. Tưởng Nhược Nam cười cười, chẳng qua chỉ mời hắn ăn một bữa cơm mà đã khiến hắn ngạc nhiên như thế. Nhưng trước đó nàng hoàn toàn đã chẳng quan tâm gì tới hắn, cũng phải, nàng chưa bao giờ bận lòng vì hắn cả.

Chỉ là cuộc sống sau này, nàng không thể ích kỷ như trước được, hắn chịu cho đi, nàng cũng không thể khiến hắn thiệt thòi, đây gọi là hợp tác cùng có lợi, cả hai bên đều thắng, như vậy mới có thể hợp tác lâu dài.

Tưởng Nhược Nam buông đũa trong tay xuống, nhìn Cận Thiệu Khang mỉm cười, nói: “Hầu gia, thực ra trong lòng Nhược Lan rất cảm tạ chàng.”

Cận Thiệu Khang cụp mắt, trong ánh nến bập bùng, đôi lông mi cụp xuống tạo thành bóng đen dưới mắt, khuôn mặt với những đường nét cương nghị của hắn dần trở nên mềm mại dịu dàng hơn dưới ánh nến.

“Cảm tạ vì cái gì?” Giọng nói khe khẽ của hắn vang lên trong không gian tĩnh mịch khiến người ta có cảm giác thật mạnh mẽ.

Tưởng Nhược Nam nhìn hắn, “Đa tạ Hầu gia đã vì thiếp mà che giấu tất cả. Thiếp không phải người không biết tốt xấu gì, sau này ngoài việc không thể giúp Hầu gia sinh con ra, những việc khác, thiếp nhất định sẽ tận lực để hoàn thành trách nhiệm của một người vợ!”

Trái tim Cận Thiệu Khang dần trầm xuống, hắn dùng thìa khuấy bát cháo trước mặt. Món cháo lá sen vẫn toả hương thơm thanh nhẹ, nhưng hắn đã chẳng còn muốn ăn nữa. Hắn ngước mắt nhìn nàng: “Ồ, bổn Hầu muốn nghe xem, nàng sẽ làm thế nào để làm tròn trách nhiệm của một người vợ!”

Tưởng Nhược Nam nhìn hắn cười: “Hầu gia, hiện giờ thiếp đang theo mẫu thân học cách quản gia, sau này thiếp nhất định sẽ tận lực quản lý gia đình thật tốt, khiến Hầu gia không phải lo nghĩ gì. Sau này thiếp cũng sẽ đối xử tốt với con của Hầu gia, không để chúng phải chịu ấm ức. Thiếp sẽ học mọi lễ nghi, không để Hầu gia bị mất mặt trước người ngoài. Đương nhiên, Hầu gia đến chỗ thiếp, thiếp cũng sẽ tận lực để chăm sóc cho Hầu gia!” Cho đến ngày thiếp rời khỏi đây. Tưởng Nhược Nam thầm thêm vào một câu.

Cận Thiệu Khang nghe nàng nói xong hồi lâu không phản ứng gì, một lúc sau mới cười nhạt hai tiếng: “Xem ra, Cận Thiệu Khang ta đúng là đã không lấy nhầm người.”

Tưởng Nhược Nam đương nhiên nhận ra ý trào phúng trong câu nói đó của hắn. Nàng cúi đầu, không nói gì, nàng đã cố gắng hết sức rồi, những gì làm được nàng cũng đã làm, muốn hơn nữa thì không có đâu.

Nàng nhận được bao nhiêu thì sẽ trả lại bấy nhiêu. Nàng không thể tuỳ tiện chịu thiệt về mình.

Cận Thiệu Khang nhìn nàng, ánh nến chiếu hồng mặt nàng, khuôn mặt với những đường nét hết sức bình thường ấy lại có một vẻ đẹp khiến người ta phải rung động. Giống như cảm nhận được ánh mắt hắn, nàng cũng ngẩng đầu lên nhìn, mặc dù miệng vẫn mỉm cười, nhưng ánh mắt lại vô cùng lạnh lẽo.

Chẳng hề có chút ấm áp nào.

Lòng hắn bỗng trào dâng cảm giác lo lắng, hắn vươn qua bàn nắm lấy tay nàng.

“Nhược Lan, lẽ nào nàng thật sự muốn sống như thế này cả đời ư?”

Chia sẻ
Loading...
Loading...
Loading...
Chia sẻ
Danh sách chương
Loading...
Loading...
Loading...
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện