Truyện 10 Người Da Đen Nhỏ thuộc thể loại Trinh Thám của tác giả Agatha Christie | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

10 Người Da Đen Nhỏ

(Chưa có đánh giá)

Tác giả: Agatha Christie

Nguồn: BNS

Lượt xem: 1,266

Số chương: 17

Trinh Thám Sách Nước Ngoài

Là một trong những kiệt tác của Agatha. Bộ này không theo lối mòn thông thường là cuộc chiến giữa thám tử và tội phạm mà phơi bày toàn bộ kế hoạch giết người tinh vi và cách những nạn nhân quằn quại tìm lối thoát trong vô vọng. Toàn bộ vụ án được làm dựa theo một bài đồng dao Mười người da đen nhỏ ứng với mười nạn nhân. Họ sẽ dần chết gần như giống hệt theo cách bài đồng dao miêu tả. Đây cũng là một trong những tác phẩm trinh thám hay nhất mình từng đọc. Cách viết và xử lý tình huống rất gọn ghẽ, thuyết phục. Chỉ có một chi tiết mình không hiểu, đó là khi giám định thời gian chết thì nhẽ ra cảnh sát phải phát hiện ngay ra điểm bất hợp lý chứ nhỉ? Hay là do hồi đấy kĩ thuật pháp y vẫn chưa được phát triển lắm? Mà lẽ ra cái đám ngươi đó thấy sợ hãi thì phải quây cụm vào nhau chứ sao lại cứ tách riêng mỗi người một phòng như thế, chết dần là phải.

Bộ này rất hay, ngay cả động cơ gây án cũng thuyết phục. Đúng là thiên tài cũng chính là những thằng điên nhất. Mục đích là để trừng trị những kẻ giết người nằm ngoài vòng pháp luật. Có vẻ điều này làm cảm hứng cho rất nhiều bộ truyện và phim nổi tiếng sau này như là Kokuhaku, Death note,..... Dù vô tình hay cố tình, giết người thì vẫn là giết người, nhất là khi trong thâm tâm họ không chịu thừa nhận mình đã gây ra lỗi lầm. Có điều việc lừa được cả 10 người, đi cả một quãng đường xa như thể đến đảo thì mình thấy hơi hên xui quá. Cả vụ thắt cổ cuối cùng cũng rất hên xui, nếu cô ta quyết tâm không tự tử thì hung thủ định làm thế nào? Nhưng bỏ qua những chi tiết này thì đây quả là một tác phẩm xuất sắc của thể loại trinh thám, nhiệt liệt đề cử.

Mình nhớ không nhầm Conan cũng có một vụ dựa theo bộ này thì phải. Nói chung truyện của Agatha nên đọc liền một mạch từ đầu đến cuối chứ không là quên sạch vì quá nhiều tuyến nhân vật.

- Blue Faith -

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện