Truyện Thất Dạ Tuyết thuộc thể loại Ngôn Tình của tác giả Thương Nguyệt | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Thất Dạ Tuyết

(10/1)

Tác giả: Thương Nguyệt

Nguồn: BNS

Lượt xem: 832

Số chương: 18

Ngôn Tình Kiếm Hiệp Cổ Đại

Ở nơi xứ tuyết mênh mông ấy có một nữ nhân - một đại thần y, vị thần y mà mỗi năm chỉ phát ra có mười tấm Hồi Thiên lệnh vì chỉ nhận chữa bệnh cho mười người. Mà mỗi lần chữa bệnh thu tới mười vạn lạng bạc. Chỉ có một vài lần người phá lệ, chữa trị cho một số người, chỉ vì người ấy “có gương mặt anh tuấn hoặc coi được.”

Ở nơi xứ tuyết mênh mông ấy, có một ngày đột nhiên xuất hiện một đôi nam nữ bồng một đứa trẻ, mà theo thần y cảm nhận, thì nữ nhân đó rất hận vị nam nhân đi cùng. Rất hận, nhưng vẫn để nam nhân đó mang con mình đi cầu thần y, rồi để mặc gã lặn lội bôn ba sống chết bốn phương tám hướng ròng rã suốt tám năm trời tìm thuốc. Những vị thuốc mà chỉ cần một món thôi cũng đủ khiếp sợ: “Thất diệp minh chi dưới đáy Thánh hồ của Bái Nguyệt giáo. Thanh Loan hoa ở Bạch Vân cung trên Bích Thành sơn nơi Đông hải. Long thiệt ở tuyệt bích Quân sơn vùng Động Đình. Tuyết anh tử ở Mộ Sĩ Tháp Cách, và cả Vạn niên long huyết xích hàn châu ở Kỳ Liên sơn này nữa … bất kỳ thứ nào cũng là thiên hạ chí bảo kinh thế hãi tục mà người trong võ lâm đều điên cuồng tranh đoạt.”

Ở nơi xứ tuyết mênh mông ấy, thỉnh thoảng lại xuất hiện một nam nhân. Vị nam nhân mà theo như lời của đại thần y thì: “Thân thể ngươi có chỗ nào quan trọng bằng cái mặt đâu chứ … nếu không phải ta thấy gương mặt ngươi coi đường được thì sớm đã một cước đá văng ngươi ra khỏi đây từ lâu rồi.” Vị nam nhân ấy dù chỉ có duy nhất một tấm Hồi Thiên Lệnh, nhưng trong tám năm ròng, hết lần này đến lần khác vẫn lần lữa tới đất thần y cầu chữa trị, lại còn dám phát ngôn “đằng nào thì ta cũng nợ mấy chục vạn tiền chữa bệnh rồi, hay là lấy thân ra gán nợ nhỉ ? Nữ nhân vừa hung hãn vừa hám tiền như ngươi, ngoài ta ra chắc cũng chẳng còn ai dám lấy đâu.”

Và ở nơi xứ tuyết ấy, một ngày lại xuất hiện một nam nhân. Biết rõ rằng trước mặt là người thân duy nhất, biết rõ rằng người ấy tận tâm tận lực cứu mình ra khỏi tử cảnh, vậy mà vẫn không ngần ngại lừa gạt người ấy, suýt nữa còn muốn lấy tính mạng của người ấy.

Tuyết trắng mù mịt mênh mông tầng tầng lớp lớp, nào ai hay phía bên dưới là cỏ cây xanh tươi, đất đai màu mỡ hay sa mạc cằn khô chết chóc. Thất Dạ Tuyết, bảy đêm trong tuyết trắng, sao chỉ vỏn vẹn có bảy đêm mà bao gọn cả ân oán hận thù của biết bao nhiêu con người?

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện