Truyện Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu thuộc thể loại Ngôn Tình của tác giả Phạm Anh Thư | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu

(Chưa có đánh giá)

Tác giả: Phạm Anh Thư

Nguồn: Sưu tầm

Lượt xem: 666

Số chương: 20

Ngôn Tình Hiện Đại Sách Việt Nam

"Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu -- có những người được số phận sắp đặt để gần nhau, nên dù họ có ở đâu, có đi đâu đi chăng nữa thì một ngày nào đó họ sẽ gặp lại nhau..."

"Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu" là tập tản văn mới của tác giả Phạm Anh Thư. Cuốn sách viết về những tâm trạng, cảm xúc của một người loay hoay với nỗi buồn hiện tại.

Gặp gỡ một người, chia xa một người? Là duyên phận hay là lựa chọn, là định mệnh hay là ngẫu nhiên? Tình yêu, tình người, nhân sinh muôn thưở vẫn là những câu chuyện như thế. Đi qua mỗi cuộc đời, mỗi tâm hồn lại chắt ra những tâm tình riêng. 19 tản văn của Phạm Anh Thư cũng giống như những lời tâm tình riêng của một cô gái đang đi qua tuổi thanh xuân với gia vị không thể thiếu của nó: tình yêu, những chuyến ra đi, những cuộc trở về, những gặp gỡ, những chia xa, những niềm vui, những nỗi buồn, sự chống chếnh, nỗi cô đơn… Là tâm tình riêng, bởi mỗi câu chữ của Thư như những giọt nước nhỏ ngoài mái hiên vào những đêm mưa xuân, rỉ rách, tí tách, nhưng thấm sâu vào lòng đêm, thấm sâu vào hồn xuân. Là những tâm tình riêng, nhưng ở đó, chúng ta tìm thấy mình. Không ồn ào, không vội vã, chỉ có bình thản đón nhận những xúc cảm mà tuổi trẻ đã ban cho. Bởi vì, “Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu".

"Chúng ta vấp ngã nhiều lần trước khi biết đi. Chúng ta vỡ nát vài lần trước khi tìm được người sinh ra để mình yêu và yêu mình.

Chính vì vậy, có những lúc chính bản thân nghe được tiếng trái tim mình vỡ giòn vụn, lĩnh ngộ sâu sắc cái cảm giác chết dần chết mòn từng ngày, tôi vẫn chưa từng oán trách người ra đi hay định mệnh. Có lẽ tôi và họ, trong cuộc đời nhau, là những trạm dừng chân. Cả một đoạn đường đời phải đi một mình cho đến khi tìm được bến đỗ của mình thì quá mệt mỏi, cho nên cần những trạm dừng chân, những người đi cùng một đoạn kế tiếp. Dừng lại bên nhau, dựa dẫm một chút, chia sẻ một chút, trao nhau ngọt ngào, dạy nhau thương đau, rồi đến đúng thời điểm của số phận thì lại đi theo ngả đường của riêng mình."

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện