Truyện Hạt Giống Tâm Hồn 14 thuộc thể loại Hiện Đại của tác giả Nhiều tác giả | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Hạt Giống Tâm Hồn 14

(Chưa có đánh giá)

Tác giả: Nhiều tác giả

Nguồn: Sưu tầm

Lượt xem: 1,153

Số chương: 43

Hiện Đại Tâm Lý Xã Hội Sách Nước Ngoài

Cuộc sống của chúng ta có thể được ví như một bức tranh rộng lớn ghép từ muôn vàn mảng màu sáng tối. Dường như chẳng mấy ai dám mạnh miệng nói rằng mình hiểu tận tường từng cung bậc cảm xúc hay sắc độ sáng tối trong sự đan xen đó. Ta cứ tự hỏi sắc trời biếc xanh kia sao không đứng gần màu đỏ để ấm thêm chút nữa nhỉ. Còn mảng sương bảng lảng phớt hồng ấy đặt cạnh màu tro làm chi để phải nhuốm vẻ u sầu. Ta không biết được. Nhưng ta hiểu được một điều rằng bức tranh đó thật đẹp, như chính cuộc sống này.

Mỗi ngày đi qua, ta lại nhận ra những gam màu mới (hay sắc thái mới của các gam màu cũ?) để thấy rằng cuộc đời này thật lạ lùng: vừa quen thuộc vừa khác lạ, vừa đơn giản vừa phức tạp, vừa như nắm bắt được vừa như quá xa vời... Ta ngộ ra rằng không phải mảng đen nào cũng là điều tăm tối và không phải cái gì trông giống hoa hồng cũng tỏa ra mùi hương quyến rũ. Từ đó, ta hiểu hơn về cuộc đời cũng như trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc phong phú và khác lạ mỗi khi đối diện một màu sắc mới.

Nhưng bức tranh này dù rộng lớn và phong phú bao nhiêu cũng chỉ là một mặt phẳng hữu hạn giữa không gian đa chiều mở rộng đến vô cùng, và mỗi chúng ta chỉ có thể thấy được một phần vô cùng nhỏ. Tập truyện Hạt Giống Tâm Hồn 14 với chủ đề Góc Nhìn Diệu Kỳ Của Cuộc Sống sẽ chia sẻ những câu chuyên sâu sắc để mỗi người có được cái nhìn toàn diện hơn về nhân sinh.

Mỗi câu chuyên, như một sắc màu, lại chuyển tải một thông điệp khác nhau, cho chúng ta cơ hội chiêm nghiệm những cung bậc và sắc màu đa dạng của cuộc sống. Dù là bài ca về tình đôi lứa, nghĩa vợ chồng hay khúc hát về tình mẫu tử, thì những câu chuyện nhỏ này cũng gửi gắm đến ta thông điệp về ý nghĩa và sức mạnh của tình yêu thương, ở một thời điểm nào đó, khi đang chìm trong màu xám xịt tối tăm của lo lắng, tuyệt vọng thì chỉ cần một ánh mắt đồng cảm, một nụ cười thân ái hay một cái siết tay khích lệ... cũng đủ để ta đứng thẳng dậy, dũng cảm bước qua những tháng ngày tăm tối, tìm lại ánh dương tươi sáng cho cuộc đời mình.

Có thề nói, cuộc sống - với tất cả những khổ đau và hạnh phúc, nước mắt và nụ cười, chia ly và sum họp... -không ngừng khiến trái tim ta thổn thức. Nhưng vượt qua mọi nỗi sợ hãi và bi quan, tận sâu trong trái tim mình, mỗi chúng ta đều giữ lại những sắc hồng ấm áp làm nên ý nghĩa của cuộc đời mình.

Mời bạn cùng khám phá Hạt Giống Tâm Hồn 14 - Góc Nhìn Diệu Kỳ Của Cuộc Sống để hiểu hơn về bức tranh cuộc sống. Và về chính tâm hồn mình.

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện