Truyện Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Ý Vũ thuộc thể loại Ngôn Tình của tác giả Tịch Nguyệt Giảo Giảo | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Ý Vũ

(Chưa có đánh giá)

Tác giả: Tịch Nguyệt Giảo Giảo

Nguồn: NXB Văn học

Lượt xem: 694

Số chương: 32

Ngôn Tình Cổ Đại

Trong cái tên truyện có chứa tên của năm nhân vật chính: Trang Bích Lam, Đường Thiên Tiêu, Đường Thiên Trọng (trùng âm với Trùng), Ninh Thanh Vũ, Nam Nhã Ý.

Nhân vật nam trong Bích Tiêu là sự đa dạng về hình ảnh của phái mạnh. Trang Bích Lam: một thanh mai trúc mã có thể hi sinh thân mình vì người mình yêu, sẵn sàng vào sinh ra tử không tiếc thân mình. Một hình mẫu về mối tình đầu không thể bỏ qua. Đường Thiên Tiêu: Một vị hoàng đế trẻ mang trong mình chất ngọa hổ tàng long. Đủ sáng suốt để lấy lại hoàng quyền, đủ lạnh lùng để ra quyết định dành lại vật được mình sủng ái, đủ nhẫn tâm để đưa ra mưu lược… Một vị hoàng đế có cái đáng thương và có cái đáng ghét, vừa yêu lại vừa hận Đường Thiên Trọng: Có bản lĩnh của một đấng trượng phu, cương liệt, nhưng lại có thể nhất kiến chung tình. Có thể vì trả thù mà sẵn sàng trở thành kẻ tội đồ thiên cổ, nhưng cũng sẵn sàng vì tình yêu buông rơi tất cả.

Hãy cùng chờ đón truyện ngôn tình ” Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Vũ Ý” của Tịch Nguyệt Kiểu Kiểu để trải nghiệm những cung bậc tình cảm tinh tế, rung động lòng người! Đường Thiên Trọng không dịu dàng. Đúng vậy, từ trước đến nay Đường Thiên Trọng chưa bao giờ là người dịu dàng, ngài lạnh lùng, độc ác và quyết đoán. Thế nhưng tình yêu si mê, cuồng nhiệt của ngài đã khiến mọi người quên đi hết mọi khuyết điểm ở ngài. Tất cả chỉ vì tình cảm thuần khiết và trái tim ấm áp của ngài. Vào khoảnh khắc Đường Thiên Trọng thà bỏ thiên hạ chứ quyết không bỏ Ninh Thanh Vũ, ai có thể nói ngài không phải là người dịu dàng?

“Nếu như ông trời chiều lòng, bạc đầu sinh tử kết uyên ương. Nếu ông trời không cho, thì còn có một hồ sen thanh tao, thơm ngát”. Vì Trang Bích Lam, Ninh Thanh Vũ chấp nhận che giấu dung mạo suốt ba năm trời, khốn khổ chờ đợi, đổi lại chẳng phải được mãi mãi bên nhau mà là phân li thêm một lần nữa.

Xa cách về thể xác và tâm hồn khiến cho giấc mộng năm xưa càng ngày càng bay xa, mờ khuất. Vào lúc Ninh Thanh Vũ gặp được Đường Thiên Trọng, chẳng thể biết được, hai người họ rốt cuộc ai là kiếp nạn của ai? Nhưng tôi lại càng muốn cho họ trở thành vận may trong cuộc đời của đối phương. Xin đừng trách tôi thiên vị. Đàn ông bá đạo, lạnh lùng lại mang trong mình một tình yêu chung thủy, trước sau như một, ai có thể mãi mãi chống chọi lại sức hút không gì sánh được này chứ? Phụ nữ không phải là kẻ yếu, nhưng cũng không cần mạnh mẽ quá. Nếu như nước chảy đá mòn, có thể lấy nhu khắc cương thì tội gì phải mang trên người quá nhiều áo giáp nặng nề để chống chọi lại với mọi gai góc của cuộc đời? Nếu như chấp nhận số phận mà có thể hạnh phúc, vậy sao lại không chấp nhận số phận lấy một lần?

Hoàn thành

Danh sách chương

ღ Lời giới thiệu ღ

ღ Chương 1: Hậu cung sâu thăm thẳm, rèm cuộn giấc mộng hoa lê[1] ღ

ღ Chương 2: Hồn trăng tan biến, sương mù ngập đình sen ღ

ღ Chương 3: Loạn điểm uyên ương, mây chôn đinh hương kết ღ

ღ Chương 4: Lầu ngọc xuân sâu, rẽ bước ắt tiêu hồn ღ

ღ Chương 5: Tương tư chân trời, hồn tan cơn mơ cũng tạnh ღ

ღ Chương 6: Kiếm lạnh đao sương, hoa xuân đơn chiếc ღ

ღ Chương 7: Làm lại thơ cũ, chốn xưa xa tận chân trời ღ

ღ Chương 8: Giáo mác ngợp trời, khí thế ngút tầng mây ღ

ღ Chương 9: Lại gần bên ngươi, hãy để ta ngủ trong cơn say ღ

ღ Chương 10: Hương thơm khó giữ, xuân lạnh lỡ mùa hoa ღ

ღ Chương 11: Nhã ý ngời ngời, cành vàng thoát khỏi lồng son ღ

ღ Chương 12: Tiếng ngựa hý vang, nguyện cùng bóng xưa ღ

ღ Chương 13: Phong ba bão táp, tim quặn đớn đau ღ

ღ Chương 14: Tiếng dịch gió xuân, ca biệt mộng hàn ღ

ღ Chương 15: Hoa rụng đêm lành, mộng đoàn viên càng hiếm ღ

ღ Chương 16: Ngọa Hổ Tàng Long, mưu quyền đoạt vị ღ

ღ Chương 17: Hương tàn biến thành tro, nuối tiếc tiễn gió thu ღ

ღ Chương 18: Hoa trong mưa gió, cỏ nào không lay động ღ

ღ Chương 19: Lặng cười tiêu diêu, nhìn thấu hồng trần ღ

ღ Chương 20: Sương lạnh đêm dài, đường về dấu tích nào đâu ღ

ღ Chương 21: Người giờ nơi nao, phụ lòng mong đợi ღ

ღ Chương 22: Trả người minh châu, bách tử quy giấc mộng tàn ღ

ღ Chương 23: Đừng oán gió xuân, hồng nhan một mình than thở ღ

ღ Chương 24: Vòng xoáy mưu mô, tìm nhau trong giấc mộng ღ

Loading...
Loading...
Loading...
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện