Truyện 48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực thuộc thể loại Quan Trường của tác giả Robert Greene & Joost Elffers | TAMHOAN.COM - Đọc truyện online nhanh nhất - Bản dịch chất lượng nhất

48 Nguyên Tắc Chủ Chốt Của Quyền Lực

(Chưa có đánh giá)

Tác giả: Robert Greene & Joost Elffers

Nguồn: BNS

Lượt xem: 5,493

Số chương: 51

Quan Trường Tâm Lý Xã Hội

Tên tiếng Anh: The 48 Laws of Power

Quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với con người trong mọi thời, ở mọi nơi, với mọi giai tầng. Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh triền miên để giành cho bằng được quyền lực cai trị của các tập đoàn thống trị, từ cổ chí kim, từ đông sang tây.

Quyền lực là thứ mà rất nhiều người mong muốn nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được. Vươn lên những vị trí cao hơn trong thang bậc xã hội thường được xem là một khát khao rất con người. Nhưng, liệu có phải chỉ những tài năng xuất chúng mới có thể đạt được điều đó? Không hẳn vậy. Bởi ít ai biết rằng, để giành được một vị trí quyền lực thực tế vẫn mang tính công thức.

Qua nghiên cứu lịch sử nhân loại, với những nhân vật có quyền lực nhất tự cổ chí kim, Robert Greene đã khái quát nên 48 nguyên tắc tạo nên quyền lực một cách có cơ sở khoa học. Mỗi nguyên tắc đều được tác giả phân tích, giải thích rõ ràng, mang tính thuyết phục cao và cực kỳ hấp dẫn. Một số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo, một số cần sự lén lút và một số khác hoàn toàn vắng mặt lòng thương xót… Nhưng dù bạn thích hay không thích, tất cả những quy luật này đều có nhiều ứng dụng trong các tình huống thực tế của cuộc đời.

Phi luân lý, xảo quyệt, nhẫn tâm và dồi dào tư liệu, “48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” của Robert Greene hoàn toàn có thể giúp bạn vươn tới những đỉnh cao quyền lực và cũng có thể giúp bạn đạt được tột đỉnh vinh quang.

Cảm nhận:

"Một sáng, anh sếp khệ nệ mang hai thùng sách to lên văn phòng, anh tặng mỗi nhân viên một bản như món quà năm mới. Cầm sách trên tay mới nhớ đã từng mua quyển này – 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực (Robert Greene). Tôi đọc ngẫu nhiên một trang sách có kể chuyện Gia Cát Lượng đẩy lùi 150,000 quân Tư Mã Ý mà không tốn một mũi tên nào. Vốn say mê truyện Tam Quốc, tôi thấy thích thú cách đặt vấn đề, lẫn góc nhìn của tác giả về câu chuyện dẫn minh họa, rồi sau đó rút ra một bài học nguyên tắc cốt lõi.

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực là quyển sách đầu tay của tác giả người Mỹ Robert Greene. Sách được dịch ra 24 thứ tiếng, bán được hơn 1,2 triệu bản chỉ riêng tại nước Mỹ, tạo được tiếng vang lớn trong giới phê bình lẫn bạn đọc.

Trong sách, Robert Greene đã tổng hợp có hệ thống những nguyên tắc tạo nên quyền lực dựa trên những câu chuyện có thật trong lịch sử, trình bày lại một cách logic và lôi cuốn. Thoạt đầu, nội dung sách cho bạn cảm giác hơi “tàn nhẫn” và “lạnh lùng” trong hành xử. Tuy nhiên, chẳng phải quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với mỗi người, mỗi thời? Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh dai dẳng, không khoan nhượng để dành cho được quyền thống trị.

Chúng ta không thể nào chịu nổi cảm giác mình không có “một chút quyền lực” nào đối với mọi người và hoàn cảnh quanh ta. Quyền lực là thứ mà ai cũng mong muốn, nhưng không phải ai cũng có được. Cho dù bạn không hề khao khát quyền lực đi chăng nữa thì cũng đừng bao giờ để mình trở thành nạn nhân của quyền lực, trở thành vật lót đường trên đường đi đến quyền lực của kẻ khác.

Tác giả từng có dịp chia sẻ: “Tôi nhận được nhiều email bạn đọc khoe rằng quyển sách đã giúp họ thành công như thế nào trong cuộc sống và công việc. Và phần lớn họ đều có cảm giác rằng một số nguyên tắc dường như quá “tàn nhẫn””. Ông trả lời họ rằng: “Thật ra, những nguyên tắc quyền lực đó rất tích cực. Ai cũng cho rằng mình thật thánh thiện, sinh ra từ thiên thần, nhưng kỳ thật ai cũng có tổ tiên là loài linh trưởng. Quyền lực là một phần của tự nhiên, không có gì phải xấu hổ khi đạt được”.

Vươn lên khẳng định mình, thỏa mãn khao khát là nhu cầu chính đáng, rất người. Nhưng chỉ bằng tài năng có đủ để đạt được quyền lực? Cá nhân tôi vẫn tin rằng quyền lực sẽ đến theo cùng tài năng và sự kính trọng. Nhưng phải thừa nhận rằng 48 nguyên tắc vàng được Robert Greene chỉ ra như những công cụ tuyệt vời bạn cần mang theo trong hành trình vươn tới đỉnh cao.

Cuốn sách tuyệt vời cho người muốn có quyền lực, dõi theo quyền lực hay muốn tự “vũ trang” chống lại quyền lực."

- An Khôi -

Hoàn thành
Thể loại
Tìm kiếm
Loading...
Loading...
Loading...
Lọc truyện